รหัสสินค้า: Centrum Multi Vitamins # 30 เม็ด
ได้รับคะแนน 8 คะแนน
สถานะสต๊อก: มีสินค้าในสต๊อก
235.00 บาท 444.00 บาท

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อันดับหนึ่งในใจโดม
Centrum Multi Vitamins
"ผมเลือกแล้ว ต้องดีที่สุดเสมอครับ!"

 

อาหารเสริมวิตามินรวม เซนทรัม มัลติ วิตามิน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ครบถ้วน เสริมจากการทานอาหารปกติวิตามินรวมวันละเม็ดมีคุณค่ามากกว่าที่คุณคิด

อาหารเสริมวิตามินเป็นสารอินทรีย์ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับจากอาหาร ร่างกายเราต้องการวิตามินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิตามินและเกลือแร่มีส่วนสำคัญในการควบคุมการทำงาน การเจริญเติบโต ของเซลล์ วิตามินและเกลือแร่ได้จากอาหารเป็นส่วนใหญ่เช่น  ข้าว ผลไม้ ผักต่างๆมีเพียงวิตามิน D,K ที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เอง

อาหารเสริมวิตามิน Vitamin

อาหารเสริม "วิตามิน" ตัวแรกที่พบคือ ไทอามีน (Thiamin) หรือวิตามินบี 1 ซึ่งพบครั้งแรกโดย คาสิเมียร์ ฟังค์ ค.ศ. 1910 โดยพบว่าการขาดวิตามินบี 1 ทำให้เกิดโรคเหน็บชา วิตามินจึงเป็นสารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ร่างกายต้องการวิตามินปริมาณเล็กน้อยแต่ขาดไม่ได้ วิตามินแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ
1.) วิตามินที่ละลายในน้ำ เช่น วิตามินบีทุกชนิด
2.) วิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี
ดัง นั้นหากรับประทานวิตามินประเภทนี้ต้องรับประทานอาหารที่มีน้ำมันด้วยวิตามิน จึงจะดูดซึมได้ คนที่ลดความอ้วนโดยไม่รับประทานอาหารที่มีน้ำมันเลยจะขาดวิตามินเหล่านี้ได้

เกลือแร่

เกลือแร่ที่พบในอาหารมีอยู่ประมาณ 60 ชนิด และที่จำเป็นต่อร่างกายมีทั้งหมดประมาณ 17 ชนิด มีอยู่ในร่างกาย และในอาหารที่รับประทาน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ
1.) เกลือแร่ที่ร่างกายต้องการเป็นปริมาณมาก ซึ่งเป็นเกลือแร่ที่มีอยู่ในร่างกายมากกว่าร้อยละ 0.01 ของน้ำหนักตัวหรือมากกว่า 5 กรัม (macronutriets หรือ majorminerals)  และร่างกายต้องการเกลือแร่เหล่านี้จากอาหารตั้งแต่ 100 มิลลิกรัมต่อวันขึ้นไป ได้แก่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซยม โซเดียม โพแทสเซียม และคลอไรด์
2.) เกลือแร่ที่ร่างกายต้องการเป็นปริมาณน้อย ซึ่งเป็นเกลือแร่ที่มีอยู่ในร่างกายเล็กน้อยหรือน้อยกว่า 5 กรัม (micronutrients หรือ trace minerals)  และร่างกายต้องการเกลือแร่เหล่านี้จากอาหารน้อยกว่า 100 มิลลิกรัมต่อวัน  เกลือแร่ในกลุ่มนี้ ได้แก่  เหล็ก  ทองแดง  ไอโอดีน  โคบอลต์  ฟลูออไรด์  แมงกานีส  สังกะสี  โมลิบดินัม  ซิลิเนียม และโครเมียม

อาหารเสริม Centrum Multi Vitamins
อาหารเสริม เซนทรัม มัลติ วิตามิน (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร)

บรรจุ 30 เม็ด
ราคาปกติ 444 บาท ลดเหลือ 235 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

วิธีรับประทาน : รับประทาน 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า