Navigation

ครีมหน้าขาว

ครีมหน้าขาว

ครีมหน้าขาวคืออะไร

ชื่อคงจะบอกตรงตัวอยู่แล้วว่าครีมหน้าขาวก็คือ ครีมที่ช่วยให้เรามีใบหน้าที่ขาว ใส ผุดผ่องขึ้น เป็นยองใย และส่วนใหญ่ครีมทุกตัวที่มีสรรพคุณที่ทำให้หน้าขาวนั้น ก็สามารถช่วยได้จริง เพียงแต่อาจจะใช้เวลานานหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในครีมนั้นๆ ซึ่งนั่นหมายถึง บางยี่ห้ออาจจะทำให้ขาวเร็วแต่อาจต้องเสี่ยงกับการหน้าพังก็เป็นได้  แต่บางยี่ห้อเห็นผลเร็วแต่ก็ไม่ได้อันตรายก็มีเหมือนกันครับ ตรงนี้เราอาจจะฟังจากเพื่อน หรือดูจากรีวิวนะครับ ก่อนจะตัดสินใจใช้ครีมหน้าขาวต่างๆ เพราะหากเราต้องลองครีมทุกยี่ห้อเองคงจะไม่ดีกับสุขภาพหน้าเราแน่นอน

วิธีบำรุงหน้าให้ขาว

สาวๆทุกคนหรือแม้แต่หนุ่มๆสมัยนี้ ก็คงต้องการที่จะมีใบหน้าที่ขาวใสทั้งนั้น ถึงจะมีผู้ต่อต้านเรื่องการดูแลตัวเอง หรือ เรื่องความขาว ถูกมองว่าเป็นการมองคนแค่เปลือก ดูคนจากภายนอก  แต่เชื่อเถอะครับว่า เรามองคนที่ภายนอกก่อนเป็นอย่างแรก การที่เราจะทำความรู้จักกับใครสักคน เราคงไม่ทราบหรอกครับ ว่าเขาคนนั้นเป็นคนดีหรือเปล่า เพียงแค่ครั้งแรกที่มอง เพราะฉะนั้น หน้าตา และบุคลิกภายนอก สำคัญมากครับ โดยเฉพาะใบหน้า เพราะเป็นส่วนแรกที่คนมองเข้ามาเจอ

ในการทำให้หน้าขาวนั้นจริงๆไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพราะสมัยนี้เทคโนโลยีทันสมัยขึ้น งานวิจัยก็มีการศึกษามากขึ้น ครีมหน้าขาวจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายและดีที่สุดในการ เริ่มต้นปรับปรุงบุคลิกภาพ เพราะ หาได้ง่ายแต่จะเลือกแบบไหนดี เราลองไปดูกันว่าเราควรจะเลือกครีมแบบไหน มาเป็นครีมบำรุงหน้าให้ขาวกันครับ

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก อย.แล้วเท่านั้น เพราะเป็นสิ่งแรกเลยที่เราควรจะตรวจสอบ หากครีมหน้าขาวตัวไหนไม่มีการรับรองจาก อย. พูดเลยครับว่าอย่าลองเด็ดขาด  ซึ่งเราสามารถเช็คเลขที่จดแจ้งของผลิตภัณฑ์นั้นได้จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาครับ

สังเกตุจากราคา สาวๆ ส่วนมากแล้วไม่ชอบของแพงจริงไหมครับ นั่นก็เป็นกับดักที่ทางแม่ค้าหัวใส นำมาเป็นสิ่งล่อตาล่อใจให้ สาวๆเข้าไปซื้อครีมที่อาจผสมสารอันตรายไว้อย่างง่ายดาย ยิ่งราคาที่ถูกมากๆ แนะนำให้ระวังไว้ก่อนเลย อย่างสารอันตรายจำพวกปรอท หรือ สเตียรอยด์ อาจถูกผสมลงมาในครีมหน้าขาวได้ และเป็นที่แน่นอนว่าจะทำให้สาวๆที่ซื้อมาใช้ขาว ใส ขึ้นทันตาแน่นอน แต่ผลลัพธ์ต่อจากนั้นอาจจะทำให้สาวๆทั้งหลายเสียใจไปตลอดชีวิตได้นะครับ

ทดสอบกับผิวส่วนอื่น ก่อนที่เราจะใช้กับผิวหน้าอันบอบบางของเรา เราควรทดสอบครีมหน้าขาวเหล่านี้กับ ผิวหนังส่วนอื่นของเราก่อนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นที่หลังมือ หรือข้อมือ ข้อพับแขนก็ดีครับ เพราะถ้าเรารู้สึกได้ถึงอาการแพ้ หรือแสบร้อนได้ตอนนั้น เราควรหลีกเลี่ยงครีมตัวนั้นให้ห่างเลยครับ เพราะ หน้าของเราก็เหมือนผิวหนังอ่อนในส่วนนั้นๆครับ นั่นหมายความว่าถ้านำครีมเหล่านี้มาใช้กับหน้าเราคงจะแสบร้อน และมีอาการแพ้ตามมาแน่ๆ

 สังเกตวันหมดอายุ ผมเชื่อมากๆครับว่าหลายๆคนไม่ค่อยได้สนใจวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์แบบนี้เท่าไร จริงๆแล้วมันสำคัญมากๆเลยนะครับ ไม่ต่างอะไรกับวันหมดอายุของอาหารที่เราทานทุกวันเลย คุณกินอาหารหมดอายุอาจจะแค่ท้องเสีย แต่ถ้าครีมหน้าขาวหมดอายุหน้าอาจพังนะครับ มันไม่คุ้มกันแน่ๆ เพราะฉะนั้นพยายามสังเกตทุกครั้งก่อนซื้อ บางทีแม่ค้าเค้าไม่ได้สนใจหรอกครับว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นหมดอายุแล้วหรือไม่ เค้าอาจจะลืมดู หรือ อาจจะตั้งใจเพื่อหวังกำไร แต่อยากให้เราพยายามสังเกตเองจะดีกว่า ร้านสวยๆใหญ่ๆผมก็เคยเจอนะครับเหตุการณ์แบบนี้ อย่าไว้ใจใครนอกจากตัวเราเอง

อันตรายของครีมหน้าขาวที่ไม่มี อย.

หลายๆครั้งที่เราตัดสินใจซื้อของโดยเฉพาะเครื่องสำอาง เพียงเพราะโฆษณาชวนเชื่อ หรือการบอกเล่าจากคนรอบข้างเท่านั้น โดยไม่ได้ไตร่ตรองถึงเหตุผลหรือความเป็นไปได้ เพราะบางครั้งครีมเหล่านั้นอาจไม่ได้มีสรรพคุณอย่างที่อวดอ้างในโฆษณา ถ้ารู้แบบนี้แล้วเราจะมีวิธีเลือกยังไงว่าครีมหน้าขาวอันไหนดีหรือไม่ดี คำตอบง่ายๆคือ สังเกตจากอย.เป็นอย่างแรกครับ เพราะหากครีมหน้าขาวตัวไหนที่ไม่มี อย.รับประกันให้แล้ว ยิ่งเป็นครีมหน้าขาวที่อันตรายมากเท่านั้น ผลข้างเคียงที่เราต้องแลกมากับความเสี่ยงนั้นไม่คุ้มแน่นอนครับ

อันตรายของครีมหน้าขาวนั้นมาจากส่วนประกอบต่างๆที่ทางผู้ใช้ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทางผู้ผลิตแอบใส่สารอันตรายอะไรเข้าไปบ้าง เพราะนอกจาก ปรอท และ สเตียรอยด์ที่เราต้องระวังที่สุดแล้วยังมีสารอื่นๆที่มีโอกาสทำให้หน้าเราพังอีกด้วย ช่วงเริ่มแรกที่ใช้ครีมหน้าขาวที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นจะรู้สึกได้ว่าดูขาวใสขึ้น สวยขึ้น หล่อขึ้นจนคนรอบข้างทัก แต่หลังจากนั้นเมื่อหยุดใช้ ก็จะเริ่มมีอาการแพ้เกิดขึ้นเริ่มจากการมีสิวขึ้นเม็ดเล็กๆ จนกลายเป็นหลายเม็ด ซึ่งอาจลามเป็นทั้งหน้า หากเราไม่ยอมไปปรึกษาแพทย์

และยิ่งถ้าสำหรับบางคนที่ไม่ได้เอะใจ ยังคงใช้ครีมหน้าขาวชนิดนั้นต่อยิ่งทำให้อาการทรุดหนัก และรุนแรงขึ้นแน่นอน นอกจากมีผลกระทบภายนอกแล้ว ยังมีอันตรายต่อสุขภายภายในร่างกายของเราด้วย โดยเฉพาะโรคมะเร็งเพราะฉะนั้นแล้ว สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆท่านไหน ที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ควรจะศึกษาวิธีเลือกซื้อให้ดีเสียก่อน รวมถึงประวัติของครีมตัวนั้นๆด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหลังจากที่เราได้หน้าที่ขาวใสดูดี จะไม่มีของแถมที่ไม่พึงประสงค์แถมมาให้เราด้วยครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวหน้า

การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวหน้า

พูดถึงเครื่องสำอางแล้ว คงเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เป็นสิ่งที่สาวๆ มีไว้เพื่อเสริมเติมแต่ง ให้ตัวเองนั้นดูสวยงามมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ จริงๆแล้วเครื่องสำอางอยู่คู่กับโลกเรามาตั้งแต่สมัยอิยิปต์โบราณแล้ว และเผยแพร่ต่อมายังประเทศจีน และ อินเดีย การแต่งหน้าหรือบำรุงผิวด้วยเครื่องสำอางนั้น ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะ ถ้าเปรียบหน้าเราเป็นกระดาษ เครื่องสำอางก็เหมือน สีที่เติมแต่งวาดลงไปบนหน้าเราให้ออกมาสวยงามขึ้นได้ดังใจ

สมัยนี้อะไรๆ ก็พัฒนาไปมากขึ้น เครื่องสำอางก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน เพราะเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิตของสาวๆ สมัยนี้เลย แต่สาวๆ หลายท่านก็ไม่ได้ถนัดเรื่องนี้สักเท่าไร มีหลายๆ คำถามสำหรับสาวๆ เกิดขึ้นมาว่า แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าชิ้นไหนดี ยี่ห้อนี้ดีอย่างไร อันไหนเหมาะกับเรา อันไหนไม่เหมาะ ใช้อันนี้แล้วหน้าเราจะเสียไหม  คำถามคาใจเหล่านี้เชื่อว่าต้องเป็นคำถามคาใจ ของทุกคนอย่างแน่นอน วันนี้เลยจะมาไขข้อข้องใจของสาวๆ เหล่านี้ให้รู้แจ้งกันไปเลย

มีวิธีเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวเราไหม ?

คำถามนี้คงโดนใจสาวๆ หลายคน และแน่นอนว่ามีแน่นอน เพราะอย่างที่ได้เรียนไว้ข้างต้นว่า เครื่องสำอางอยู่คู่กับสาวๆมาช้านานตั้งแต่ในอดีตแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวเรานั้นมีวิธีการง่ายๆอย่างไรบ้าง

การใช้ครีม เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าน้ำ เพราะเครื่องสำอางประเภทนี้มีคุณสมบัติกระจายตัวบนผิวหนังและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ช่วยไม่ทำให้ผิวแห้งแตกได้ง่าย เพราะ คนที่ผิวแห้งมักจะมีปัญหาเรื่องริ้วรอยอยู่แล้ว ฉะนั้นการใช้เครื่องสำอางแบบครีมจะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง

การใช้เจล การใช้เครื่องสำอางแบบเจลจะมีข้อดีคือเมื่อเจลระเหยแล้วจะยังคงมีฟิล์มเหลือติดอยูที่ผิวของเรา ทำให้สารบำรุงในเจลนั้นทำงานได้ดีขึ้น เหมาะกับผิวที่ต้องการการบำรุง ซ่อมซอมผิวเสียอย่างมาก

การใช้โลชั่น การเลือกใช้เครื่องสำอางแบบโลชั่นจะเหมาะมากๆกับผู้ที่มีผิวแบบธรรมดา เพราะว่าส่วนผสมของโลชั่นนั้นจะมีน้ำมากกว่าน้ำมัน จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวธรรมดา ไม่มีปัญหามากนัก และ ยังเหมาะกับการใช้ในบ้านเราอีกด้วย

สารอันตรายที่อยู่ในเครื่องสำอาง

กันไว้ดีกว่าแก้ นอกจากเราจะได้รู้วิธีเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับเราแล้ว วันนี้เลยอยากมานำเสนอเรื่องเกี่ยวกับสารอันตรายที่อยู่ในเครื่องสำอางด้วย เพราะตลาดเครื่องสำอางสมัยนี้เติบโตเร็วมาก มีเครื่องสำอางออกมาวางขายในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก หันไปทางไหนก็มีแต่คนขายเครื่องสำอาง เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีเสียกว่าที่เราจะต้องรู้จักกับสารอันตรายที่อาจถูกผสมลงมาในเครื่องสำอางที่เราใช้ ไปดูกันว่าเครื่องสำอางที่ไม่ดีนั้นจะแอบผสมสารอะไรมาให้เราใช้กันบ้าง

สารปรอท (Mercury) เป็นสารที่ทำให้เกิดการแพ้อย่างรุนแรงได้ และมีอันตรายถึงกระเพาะปัสสาวะด้วย หากจะใช้เครื่องสำอางก็ระวังสารตัวนี้กันไว้หน่อย ไม่งั้นจะได้ไม่คุ้มเสียเอา ส่วนใหญ่มักพบในเครื่องสำอางประเภท ลดสิว ฝ้า กระ ต่างๆ

สารตะกั่ว สารอันตรายต้องห้ามที่เมื่อซึมเข้าสู่ผิวแล้วจะทำให้ปวดท้องรุนแรง อาจมีอาการถ่ายเป็นเลือดร่วมด้วย ร่างกายอ่อนแรงเหมือนเป็นไข้เพราะเม็ดเลือดแดงถูกทำลายอย่างรวดเร็ว พบมากในเครื่องสำอางอย่างลิปสติก

สารเฮกซ่าคลอโรฟีน สารอันตรายประเภทนี้มีผลกระทบต่อระบบประสาทของผู้ใช้ และทำให้เกิดแผลอักเสบบริเวณผิวหนัง มักพบมากในเครื่องสำอางประเภทแป้ง และสบู่

สารไฮโดรควิโนน สารประเภทนี้พบได้มากในเครื่องสำอางรักษาฝ้า ลอกฝ้าต่างๆ มักจะทำให้เกิดอาการแพ้ ทำให้ผิวหนังลอกและสีผิวผิดปกติ

สารโซเดียมลอรัลซัลเฟต สารอันตรายชนิดนี้ทำให้ผู้ใช้มีผิวที่บางลง ซึ่งจะทำให้สารอันตรายต่างๆซึมเข้าผิวของผู้ใช้ได้ง่ายขึ้น มักพบสารอันตรายประเภทนี้ ในสบู่ ยาสระผมต่างๆ

สารมิเนอรัล ทัลค์ สารชนิดนี้มักพบได้ในแป้งฝุ่น ซึ่งมีผลหากสูดดมบ่อยครั้ง เป็นจำนวนมากอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอด รวมถึงสาวๆที่ชอบนำมาทาตามร่างกายมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งรังไข่อีกด้วย

สารฟอร์มัลดีไฮด์ สารชนิดนี้พบได้ง่ายและใกล้ตัวสาวๆที่สุดคือ มักจะพบได้ในน้ำยาทาเล็บที่สาวๆมักใช้ทั่วไปนั่นแหละ หากถามว่าสารนี้มีอันตรายมากไหม อาจจะยังไม่มากถึงชีวิตแต่อย่างไรก็ตามก็เป็นสารเคมีที่อันตรายอย่างแน่นอนหากเข้าสู่ร่างกาย

สารสเตียรอยด์ สารอันตรายที่มีประโยชน์ เพราะหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม หรือตามที่แพทย์แนะนำนั้น สารนี้จะมีประโยชน์มาก แต่หากใช้มากไปก็จะมีผลเสียอย่างเลือดออกในกระเพาะ อาหาร น้ำตาลในเลือดสูง ร่างกายอ่อนแอ เพราะฉะนั้นถึงจะเป็นสารที่มีประโยชน์ก็ตาม แต่ต้องแลกกับความเสี่ยงของการเจ็บป่วยตามมา ยังไงก็คงไม่คุ้มอยู่ดีจริงไหมครับ

วันนี้เราคงได้รู้กันแล้วว่ามีวิธีเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวเรา และหลีกเลี่ยงสารต่างๆในเครื่องสำอางอย่างไร ตัวผู้เขียนเองก็เป็นคนรักสวยรักงามคนหนึ่ง อยากจะดูดีเหมือนคนอื่นๆ จนเกือบเสียโฉม วันนี้เลยนำความรู้ดีๆมาแบ่งให้ผู้อ่านทุกคน เพื่อจะได้รู้จักป้องกันตัวก่อนที่จะพลาดพลั้งไป  ฝากถึงผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับว่าการจะเลือกใช้เครื่องสำอางง่ายๆ เราอาจดูจากความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนก็ได้นะครับ เพราะ อย่างน้อยย่อมดีกว่าผู้ขายที่เราต้องเป็นรายแรกที่ต้องลองแน่นอนครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

รอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิวคืออะไร

เรื่องของสิวคงเป็นปัญหาของใครหลายๆคน การเป็นสิวนั้นนอกจากความเจ็บปวดที่เราจะได้รับเวลาที่สิวขึ้นแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจอย่างมากเมื่อต้องเข้าสังคม หรือต้องพบเจอผู้คน ในขณะที่มีสิวขึ้นอยู่บนหน้าเรา แต่ยิ่งไปกว่านั้นความน่ากลัวที่สุดของสิว จริงๆแล้วคือรอยสิวหลังจากที่หัวสิวมันหลุดไปแล้วต่างหาก ที่จะทำให้เรารู้สึกเสียความมั่นใจที่สุด เพราะรอยสิวเหล่านี้บางครั้งจำเป็นต้องใช้เวลานานมากๆในการรักษา 

รอยสิว ก็คือร่องรอยที่เกิดจากการอักเสบของสิวซึ่งจริงๆแล้วเป็นปฏิกิริยาแบบเดียวกับการเป็นฝีหรือหนองนั่นเองแหละครับ  และหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องหรือทันท่วงที ปล่อยให้อักเสบไว้นานมากๆ นอกจากที่สิวจะลามไปทั่วใบหน้าของเราแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหารอยสิวตามมาอีกด้วย ซึ่งรอยสิวก็จะมีทั้งแบบเป็นหลุม ทั้งดำ มากไปกว่านั้นหากคนที่เป็นสิวชอบที่จะ บีบ แคะ แกะ เกา บริเวณสิวที่อักเสบเหล่านั้น จะยิ่งทำให้ความรุนแรงของรอยสิวยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณเลยครับ เพราะผิวหนังหรือเนื้อเราบริเวณนั้นในช่วงที่เป็นสิวก็อักเสบมากพอยู่แล้ว การแคะ แกะ เกาจึงยิ่งเป็นการทำให้ผิวหน้าเราบริเวณนั้นบอบช้ำยิ่งกว่าเก่า จึงเป็นสาเหตุของการเกิดรอยสิวต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ตามมาครับ

รอยสิวมีกี่ประเภท

อย่างที่เราได้ทราบกันไปคร่าวๆแล้วว่ารอยสิวมีความน่ากลัวแค่ไหน คราวนี้เราไปดูกันดีกว่าว่ารอยสิวมีกี่ประเภท และเกิดจากอะไรกันบ้างดีกว่าครับ

1.รอยสิวที่เป็นหลุมลงไป

      รอยสิวแบบนี้มักจะพบเห็นได้เป็นส่วนมากของคนที่มีปัญหาสิวครับ โดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้อันเกิดจากการที่สิวลุกลามไปทั่วใบหน้า โดยการเกิดรอยสิวแบบนี้นั้น เกิดจากตอนที่มีสิวอักเสบขึ้นบนใบหน้า ซึ่งในการอักเสบของสิวจะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ คอลลาเจน ในชั้นผิวหนังแท้ทำให้เป็นรอยบุ๋มหรือหลุมลึกลงไปครับ

2.รอยสิวที่เป็นเนื้อนูนขึ้นมา

       การเกิดรอยสิวแบบนี้มักจะพบได้ในจุดที่มีการสมานแผลเร็วอย่าง จมูก คาง และบริเวณขากรรไกรครับ เพราะหลังจากที่เกิดการอักเสบของสิวแล้ว ผิวหนังบริเวณนั้นจะเกิดการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยอัตโนมัติ แต่เกิดการผิดปกติของการซ่อมแซมที่เร็วเกินไปขึ้น จึงทำให้เกิดรอยสิวที่นูนขึ้นมาครับ เหมือนกับการเติมจนมากเกินไปครับ

3.รอยสิวที่เป็นรอยดำ รอยแดง

       นอกจากรอยสิว 2 ข้อด้านบนแล้ว ยังมีรอยสิวอีกแบบที่จะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของสีผิว ส่วนใหญ่จะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นสีดำ และสีแดงรองลงมา  รอยสิวชนิดนี้มักเกิดจากการที่มีการแคะ แกะ เกาสิวนะครับ เพราะ ไม่ว่าจะเล็บหรือความแรงที่เรากดลงไป จะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้น จึงเกิดเป็นรอยคล้ำดำแดงตามมาครับ หน้าเรานะครับผิวมันบางมาก เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ อย่าทำร้ายมันเลยครับ

สารที่ช่วยลดการเกิดรอยสิว

        หลังจากที่พวกเรารู้จักกับชนิด และสาเหตุของการเกิดรอยสิวกันมาพอสมควรแล้ว เรามารู้จักกับการดูแล รักษารอยสิวกันบ้างดีกว่าครับ เพราะบางครั้งเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ครับที่จะเกิดปัญหาของรอยสิวเหล่านี้ การเรียนรู้ที่จะจัดการกับปัญหาจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งครับ

1.เอนไซม์ปาเปนและโคโมปาเปน

          สารชนิดนี้มีความสามารถในการย่อยโปรตีนจึงช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังของเราได้ และสารชนิดนี้ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการสมานแผลได้เร็วขึ้นด้วยครับ สารชนิดนี้สามารถพบได้ในมะละกอสุกนะครับ เหมาะกับผู้ที่เป็นรอยสิวแบบหลุม

2.สารไกลโคไซด์

       สารชนิดนี้มีความสามารถในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังเราด้วย หากเป็นรอยสิว ประเภทรอยดำ รอยแดง สารชนิดนี้จะช่วยได้มากครับ สามารถพบได้ในใบบัวบก

3.กรดผลไม้หรือ AHA

       สารชนิดนี้สามารถพบได้ในมะนาว การทำงานของสารชนิดนี้จะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่มีรอยสิวแบบรอยแดง รอยดำครับ

4.วิตามินเอ

       วิตามินเอ มีความสามารถในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวอย่างมากครับ เพราะฉะนั้น จะเหมาะมากๆ กับผู้ที่มีผิวอักเสบเกิดขึ้นบ่อย เพราะ ถ้าผิวหนังของเรายืดหยุ่นได้ดีขึ้น โอกาสที่แผลที่เกิดจากสิวจะลุกลามก็จะน้อยลงตามไปด้วยครับ

5.วิตามินซี

       วิตามินซีคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นสารแห่งความเปรี้ยวในผลไม้ แต่นอกจากนั้นยังมีความเป็นกรดอ่อนๆที่จะช่วยในการกัดสีของผิวที่ไม่สม่ำเสมอ อันเกิดจากรอยสิวให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้ด้วยครับ

  สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาหนักมากๆในเรื่องของรอยสิว ผมอยากเป็นกำลังใจให้ครับ ทุกอย่างจะกลับมาดีเหมือนเดิมได้แน่ๆครับ ถ้าเรารู้จักศึกษาหาข้อมูลและทำความเข้าใจมันครับ เพราะหากเรารู้ถึงสาเหตุของปัญหา รวมถึงวิธีแก้ปัญหาแล้วคงจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วจริงไหมครับ ในการแก้ปัญหา ขอให้มีความพยายามเชื่อว่าสาวๆทุกคนจะกลับมาผิวสวยหน้าใสได้เหมือนเดิมครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิว

สิวคืออะไร

ถึงแม้ว่าเราทุกคนจะรู้ว่าสิวหน้าตาเป็นอย่างไร ความรู้สึกเป็นแบบไหน แต่ผมเชื่อแบบนี้ครับ ว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่รู้จักตัวตนจริงๆของมันครับ วันนี้ผมเลยถือโอกาสมาอธิบายเรื่องของสิวให้กระจ่างชัดเจนกันไปเลยนะครับ ว่าจริงๆแล้วสิวคืออะไรกันแน่

สิวคือ ตุ่มเม็ดเล็กๆหรือใหญ่ที่มีทั้งหนอง รวมถึงไตแข็งๆหรืออาจจะไม่มีก็ได้ในสิวบางประเภท ซึ่งเราเรียกไตแข็งๆนี้ว่าหัวสิวครับ  การเกิดของสิวมักมาจากการอุดตันของไขมันหรือสิ่งสกปรกในรูขุมขนของเรา และหากมีแบคทีเรีย หรือสิ่งสกปรกเข้ามาเป็นตัวกระตุ้นจะทำให้สิวเหล่านั้นเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้นครับ และนี่ก็คือนิยามง่ายๆของคำว่าสิวครับ  เพราะสิวนั้นมีหลายประเภทรวมถึง มีสาเหตุหรือลักษณะการอักเสบที่ต่างกันครับ อย่างตัวผมเองผมเป็นมาครบทุกประเภทแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน หรือ สิวหัวช้าง ผมผ่านมาหมดแล้วครับ แต่ผมต้องบอกไว้ก่อนว่าผมมีการใช้เจลแต้มสิวช่วยตลอดนะครับ ก่อนจะพูดถึงเจลแต้มสิวผมอยากให้ลองเคล็ดลับที่ใช้ป้องกันสิวของผมก่อนครับ

วิธีป้องกันสิว

เริ่มกันที่วิธีป้องกันสิวง่ายๆที่ผมเชื่อว่าใครๆก็สามารถทำได้แน่นอนครับเพราะ ผมยังทำได้เลย

1.) นอนหลับให้เพียงพอ หากเรานอนหลับไม่เพียงพอจะสังเกตได้ว่าสิวจะมาเยือนหน้าเราได้ง่ายมากๆ เพราะ การพักผ่อนน้อยทำให้ร่างกายเราอ่อนแอและแบคทีเรียจะเติบโตได้ไวครับ

2.) ทานอาหารจำพวกผัก ทานผักให้เยอะขึ้นครับ เพราะ นอกจากจะไม่ทำให้เราอ้วนแล้ว ยังมีวิตามินมากมาย ที่ช่วยบำรุงผิวของเรา และระบบในร่างกายของเราจะปกติดีครับ

3.) ควรลดอาหารมัน ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปเลยครับ เพราะยิ่งเราชอบกินของมันมากเท่าไรยิ่งมีไขมันสะสมในร่างกายเรามากเท่านั้น และเมื่อเรามีไขมันสะสมเยอะๆ หน้าเราก็จะเกิดการอุดตันจนเกิดสิวได้ง่ายขึ้นครับ เพราะฉะนั้นเลี่ยงเถอะครับ

4.) พยายามไม่เครียด เพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายของเราไม่สามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบและเป็นบ่อเกิดของความผิดปกติของไขมันบนหน้าและเกิดสิวตามมาครับ

5.) ล้างหน้าให้สะอาด แต่ไม่ควรล้างบ่อยไปครับ ควรล้างวันละ 2 ครั้ง เพื่อขจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปรกบนหน้าเราครับ

6.) ไม่จับหน้าตัวเองบ่อย เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าบนมือของเรานั้นมีแบคทีเรียอยู่มากแค่ไหน การนำมาสัมผัสหน้าโดยตรงจะทำให้แบคทีเรียจำนวนมากเข้ามาอยู่บนหน้าเราครับ

7.) ใช้เจลแต้มสิว นอกจากเราจะดูแลตัวเองจากภายในและภายนอกแล้ว หากเราใช้ตัวช่วยอย่างเจลแต้มสิว จะยิ่งทำให้เรารู้สึกมั่นใจได้มากขึ้นครับ เพราะในเจลแต้มสิวจะมีส่วนผสมที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดสิว และรักษาสิวให้หายได้ไวขึ้นอีกด้วยครับ

            หากเพื่อนๆสามารถทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ได้ผม มั่นใจครับว่าสิวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนครับ แต่เราต้องมีวินัยกับตัวเอง เพราะสิ่งที่เราทำเราได้กับตัวเองครับ

สารที่ช่วยลดการเกิดสิว

นอกจากวิธีป้องกันการเกิดสิวแล้ว เราก็ควรจะรู้ด้วยว่าสารชนิดไหนมีผลหรืออกฤทธิ์ในการช่วยยับยั้ง ลดอาการของการเกิดสิวได้บ้าง เราไปดูกันว่าสารแต่ละชนิดหาได้จากไหนและมีประโยชน์ยังไงครับ

Defensil - สารชนิดนี้เป็นสารสกัดจากพืช 3 ชนิดที่มีคุณสมบัติในการลดการอักเสบ สำหรับผิวที่มีอาการแพ้ ฟื้นฟูสภาพผิว และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะครับ เรียกว่าเป็นสารที่ดีมากๆตัวหนึ่งเลยที่ใช้ในการลดการเกิดสิว พบได้ง่ายในเจลแต้มสิวครับ

Tea Tree Oil - สารชนิดนี้คงคุ้นหูกันมากๆ สามารถพบได้ตามเจลแต้มสิวที่มีคุณภาพครับ เพราะมันเป็นสารที่ดีมากๆ ที่จะช่วยในการยับยั้งทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย รวมถึงอาการติดเชื้อได้ด้วย สารชนิดนี้จึงเหมาะอย่างมากในการนำมาใช้เพื่อการลดอาการเกิดสิว

Mucopolysaccharides - สารตัวนี้เหมือนเป็นสารในฝันของใครหลายๆคนเลยครับ เพราะตัวผมเองถ้าไม่ได้สารตัวนี้จากการใช้เจลแต้มสิว หน้าผมคงไม่ได้กลับมาเป็นแบบเดิมได้แน่นอนครับ เพราะสารตัวนี้มีความสามรถที่ช่วยเติมเต็มผิวที่หายไปของเราได้ครับ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิวอันเกิดจากการอักเสบของสิวจำนวนมากบนใบหน้า ผมการันตีเลยว่าสารตัวนี้จะช่วยให้หน้าเรากลับมาดีขึ้นไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ

            จากที่ผมทดสอบมาหลายๆวิธีนะครับ ผมมองว่าวิธีที่ผมนำมาเสนอวันนี้แหละครับ ได้ผลและเห็นผลที่สุด โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเข้าคอร์สแพงๆ หรือไปหาหมอ เพราะจริงผมเคยไปมาแล้วช่วงที่ใช้ยาก็หายครับ แต่พอเลิกใช้กลับมาเห่อหนักกว่าเดิมด้วย จากนั้นผมก็หันมาดูแลตัวเองและใช้แค่เจลแต้มสิวเท่านั้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม
Popular Tags
โทษของยาลดความอ้วน อันตรายของยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน JAV AV ดารา เอวี ดารา AV ออกกำลังกาย ฟิตเนส racer อาบ อบ นวด Hyaluronic วิตามินซี คอลลาเจน มะพร้าว ดีท็อกซ์ อาหารและผลไม้ที่มีวิตามินซี ยาปลูกผม OLABO ผมร่วง สมุนไพรรักษาผมร่วง รักษาผมร่วง ผมร่วงผิดปกติ Whey isolate เล่นกล้าม กระชับสัดส่วน เวย์โปรตีน Whey Protein ครีมกันแดด sunscreen Jeban Review รีวิว คอลลาเจนเจล ime ไอเม่ ผิวขาว ประโยชน์ของคอลลาเจน ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ริ้วรอย หน้าที่ของคอลลาเจน สิว รอยสิว วิธีรักษารอยสิว ผิวแห้งเสีย ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดน้ำ คอลลาเจนเพียว Collagen คอลลาเจนญี่ปุ่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ คอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ คอลลาเจนช่วยบำรุงระดูกและข้อ กระดูกและข้อ กรดอะมิโนจำเป็น กรดอะมิโน ท้องผูก FOS ไฟเบอร์ อาการท้องผูก ล้างสารพิษ โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 Top 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด เวย์ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน 10 อันดับ เวย์ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 เวย์ยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2019 กินเวย์โปรตีน วิธีกินเวย์ กินเวย์ เวย์เพิ่มน้ำหนัก โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก วิธีกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนักคือ Cosmenet ime' All-in-one Moisturizing Gel เจลคอลลาเจน collagen gel Coe โคอี้ ครีมทาผิว ครีมผิวขาว ครีมทาผิวขาว DD Cream BB Cream บีบี ครีม กันแดดพุดดิ้ง ครีมกันแดดทาหน้า Coe Essence SPF50 Primer ไพรเมอร์ คกันแดดผสมรองพื้น Coe Primer FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิธีทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์