Navigation
media

5 สัญญาณเมื่อผมร่วงผิดปกติ

ทราบกันมั้ยคะว่า ผมร่วง ตามธรรมชาติในแต่ละวันประมาณ 30-50 เส้น แต่ถ้ามากกว่านั้นถือเป็นสัญญาณเตือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของคุณค่ะ หากใครที่กำลังประสบปัญญาเส้นผมหลุดร่วงมากกว่าปกติจนน่าเป็นห่วง มาดูกันดีกว่าว่าคุณกำลังเสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรบ้าง รีบเช็ควันนี้ก่อนจะสายเกินแก้นะคะ
อ่านบทความเพิ่มเติม
media

Hair Treatment รักษาผมร่วง

ปัญหาหัวล้านหรือผมร่วงเป็นอีกอย่างที่คุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่อยาก ให้เกิดขึ้นกับตัวเองทั้งนั้น ที่พบได้บ่อยในกลุ่มผู้ชายจะเริ่มร่วงในบริเวณหน้าผากไล่สูงขึ้นไปและบริเวณ กลางกระหม่อมไล่ลงมา ส่วนในผู้หญิงจะร่วงแค่บริเวณกลางกระหม่อมเพียงอย่างเดียวจึงทำให้เห็นชัดใน บริเวณแสกผม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมบริเวณท้ายทอยจะยังคงมีอยู่เสมอเพราะเป็นส่วนที่แข็ง แรงที่สุดและไม่มีผลจากปัจจัยทางกรรมพันธุ์นั่นเอง
อ่านบทความเพิ่มเติม
media

สาเหตุของอาการหัวล้านเป็นหย่อมๆ

สาเหตุที่ทำให้หัวล้านเป็นหย่อมๆ ยังไม่พบสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะมีส่วนมาจากการที่ ภูมิคุ้มกันของผิวหนังเกิดความแปรปรวน และมีเซลล์อักเสบมาล้อมอยู่บริเวณรากผมส่วนหนึ่งบนศีรษะ จากนั้นเส้นผมบริเวณดังกล่าวก็จะหลุดร่วงออกไปจนล้านในที่สุด และยังไปยับยั้งการเติบโตของเส้นผม จึงทำให้ผมไม่สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย
 
อ่านบทความเพิ่มเติม
media

หัวล้านเกิดจากอะไร รักษาได้หรือไม่

ในปัจจุบัน ปัญหาหัวล้านเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งก็สร้างความกังวลให้กับผู้คนส่วนใหญ่เป็นอย่างมากกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะมันสามารถที่จะบั่นทอนความมั่นใจของคนเราได้มากทีเดียว แถมยังทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมดูแย่ลงไปอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมถึงสาเหตุที่ทำให้หัวล้านและวิธีการแก้ปัญหามาฝากกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
อ่านบทความเพิ่มเติม

สุขภาพหนังศีรษะ

หนังศีรษะ

                หนังศีรษะก็มีลักษณะไม่ต่างจากผิวหนังของเรามากเท่าไร เราควรดูแลหนังศีรษะด้วยเพราะสำคัญไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่นๆในร่างกายเราเลย หนังศีรษะถ้าไม่ดูแลรักษาให้ดีก็อาจเกิดผลที่ตามมาอย่างมากมาย เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคผื่นแพ้สัมผัสและหนังศีรษะแห้ง ซึ่งผลที่ตามมาของหนังศีรษะแห้งก็คือ รังแคที่กวนใจใครหลายๆคน รังแคก็เกิดจากหนังศีรษะแห้งขาดการดูแล และทำให้เกิดรังแคเรื้อรังได้ พันธุกรรมและความเครียดก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหารังแคได้ สภาพอากาศก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะหนังศีรษะของเราก็ต้องการความชุ่มชื้นถ้าหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้นจะทำให้หนังศีรษะแห้ง อาจส่งผลให้เกิดอาการคันตามหนังศีรษะ ทำให้เกิดการสัมผัสหนังศีรษะมากขึ้นกว่าเดิม และทำให้หนังศีรษะส่วนที่เราสัมผัสเกิดการอักเสบ ถ้าหนังศีรษะเกิดการอักเสบมากๆแล้วไม่แก้ไขก็จะทำให้รูขุมขนบริเวณนั้นปิดลงทำให้เส้นผมไม่สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้ทำให้ผมบาง ซึ่งวิธีแก้ปัญหาก็แค่ทำตรงข้ามกับวิธีที่กล่าวมา คือ เลือกแชมพูที่มีประสิทธิภาพสูงในการขจัดรังแคและมีวิตามินให้การรักษาความชุ่มชื้นให้กับศีรษะ เพื่อดูแลป้องกันไม่ใหศีรษะแห้งและขาดความชุ่มชื้น รับประทานอาหารที่มีวิตามินซี วิตามินอีและโอเมก้า 3 ผลไม้ผัก เพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่หนังศีรษะ

วิธีบำรุงหนังศีรษะ

1. ปรับวิธีการใช้แชมพู
อย่าสระผมโดยใส่แชมพูปริมาณมากเกินไป ฟองจำนวนมากๆ นั้นไม่ได้จำเป็นกับการสระทำความสะอาดผมมากไปกว่าปริมาณฟองที่พอดี ในทางตรงกันข้าม หากใส่แชมพูมากเกินไป มันจะไปจัดการชำระล้างเอาบรรดาน้ำมัน ไขมันตามธรรมชาติที่อยู่บริเวณหนังศีรษะออกไปเสียหมด เมื่อน้ำมันและไขมันเหล่านี้หมดไป สุขภาพของหนังศีรษะก็แย่ลง ดังนั้นควรใส่แชมพูเพียงพอประมาณ และอย่าลืมล้างด้วยน้ำเปล่าออกให้หมดด้วยนะคะ เพราะแชมพูส่วนที่เหลือจะทำลายความเงางามของเส้นผม และทำให้เส้นผมเปราะขาดง่ายอีกด้วย

2. ปรับอุณหภูมิลงสักหน่อย
หลังการสระผม หลายคนนิยมการเป่าให้แห้ง ซึ่งจริงๆ ก็ไม่จำเป็นนัก (เช็ดด้วยผ้าให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งเองจะดีกว่า) การเป่าผมด้วยเครื่องเปล่าลมร้อนที่มีอุณหภูมิสูงมากจะทำให้หนังศีรษะได้รับความร้อนสูงไปด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเป่าลงไปตรงๆ ที่โคนเส้นผม ความร้อนสูงนี้เป็นผลเสียต่อรูขุมขน ซึ่งอาจจะถึงขนาดทำให้เส้นผมหลุดร่วง หรือหยุดการเจริญเติบโตได้เลยทีเดียว ให้ลดอุณหภูมิลงมา (ให้เย็นลง) สักหน่อยโดยเฉพาะเมื่อเป่าที่บริเวณโคนเส้นผม หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นเครื่องเป่าผมแบบไอออนนิกที่ทำความเสียหายกับเส้นผมได้น้อยกว่า

3. ทำความสะอาดอย่างจริงจังทุกสองสามสัปดาห์
ทุกๆ สองหรือสามสัปดาห์ เราควรจะทำความสะอาดหนังศีรษะแบบจริงๆ จังๆ สักครั้งหนึ่ง ลองนึกดูถึงบรรดาเครื่องบำรุงผม เครื่องสำอางที่ใช้ในการจัดทรงต่างๆ สารพัดน้ำมันที่เราใช้และเหลืออยู่บนหนังศีรษะจะสะสมอยู่รอบๆ รูขุมขน สร้างความเสียหายให้กับรากผมและทำให้ผมหลุดร่วงในระยะยาว ดังนั้นควรใช้แชมพูดีๆ ที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึกจัดการเอาของสะสมเหล่านี้ออกจากหนังศีรษะทุกๆ สองหรือสามสัปดาห์ด้วยนะคะ

4. หวีผมด้วยความระมัดระวัง
การหวีผมที่ไม่ถูกต้องเป็นการทำร้ายเส้นผมได้ง่ายและมากที่สุดวิธีหนึ่ง ทั้งสามารถทำให้เกล็ดผมแตกออก และทำให้เส้นผมขาด ยิ่งเส้นผมยังเปียกอยู่ยิ่งจะต้องได้รับการหวีอย่างระมัดระวังมากขึ้น ถ้าเส้นผมพันกันในขณะที่เปียก ให้ใช้หวีที่มีซี่กว้างห่างสักหน่อยในการหวีให้แยกออกจากกัน โดยเริ่มหวีให้บริเวณปลายแยกจากกันก่อน แล้วจึงค่อยๆ หวีจากโคนมากขึ้นไปทางปลาย จนกระทั่งคลายออกทั้งหมดค่ะ

5. มัดผมให้เบาเข้าไว้
ถ้าต้องการผูกมัดผมเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะถักเป็นเปีย มัดเป็นหางม้า หรืออย่างอื่นใดก็ตาม อย่ามัดให้แน่นจนดึงเส้นผมมากนัก บางคนมัดจนตึงเป๊ะและสร้างอาการปวดศีรษะก็มี การมัดแน่นมากจะทำให้รากผมต้องรับแรงมากเกินไป ทั้งเส้นผมและรูขุมขนก็คงสะบักสะบอมไปตามๆ กันถ้าดึงแรงกันขนาดนั้นค่ะ

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

สุขภาพเส้นผม

สุขภาพเส้นผม

                  เส้นผมถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งของร่างกาย แต่ถ้าเราต้องขาดผมไปก็คงจะไม่ดีแน่ๆ เส้นผมของคนเรามีลักษณะไม่เหมือนกันดังนั้นวิธีการดูแลก็ไม่เหมือนกัน เส้นผมถ้าเราไม่ดูแลดีๆก็ทำให้ผมมันๆก็เกิดจากการที่เราไม่รักษาความสะอาดให้

กับผมแต่ผมมันก็อาจเกิดจากพันธุกรรมที่เกิดจากการที่หนังศีรษะได้ผลิตไขมันออกมาผิดปกติจากคนทั่วไปหรือเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโฮร์โมนประกอบกับความเครียดก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดผมมัน ทำให้ผมเหนียวมันและหนักมีโอกาสที่จะ

เกิดรังแคสูง วิธีการดูแลรักษาก็คือ ไม่ใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของครีมนวดผมเข้มข้นมากจนเกิดไป ไม่มีส่วนผสมของสบู่ที่มีความเป็น กรด-ด่างสูง ควรใช้แชมพูอ่อนๆเพื่อไม่ให้หนังศีรษะระคายเคืองและช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมมีสุขภาพดีขี้น ส่วน

ใครที่มีปัญหาผมแห้ง ก็จะทำให้หนังศีรษะแห้งไปด้วย ขาดความหยืดหยุ่นชุ่มชืน อาจเกิดจากอากาศที่แห้งหรือใครที่ชอบสระผมบ่อยๆและใช้แชมพูที่มีสารแรงๆ ก็จะทำให้เกิดหนังศีรษะแห้งง่ายขึ้น หลีกเลี่ยงการกัดสีผม ย้อมผม และเมื่อผมแห้งก็จะ

ทำให้จัดทรงผมยาก เส้นผมแห้งหยาบกระด้าง ควรใช้แชมพูอ่อนๆและใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพร จะทำให้ปัญหาผมแห้งเสียหมดไป

 

วิธีดูแลสุขภาพเส้นผม

 

1.) เวลาสระผมให้นวดหนังศีรษะไปด้วย โดยการใช้มือขยุ้มเบาๆ ที่หนังศีรษะ เพื่อช่วยให้เกิดการหมุนเวียนโลหิตทั่วบริเวณหนังศีรษะแถมยังทำให้น้ำมันตามธรรมชาติไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น
 

2.) หลังการสระผม ควรใช้ผมให้แห้งก่อนหวี เพราะการหวีขณะที่ผมเปียกจะทำให้เส้นผมขาดง่าย หากจำเป็นควรใช้หวีไม้ซี่ห่างเพื่อลดการขาดและหลุดร่วงของเส้นผม
 

3.) ส่วนผู้ที่นิยมไดร์ผมให้แห้ง ควรใช้ไดร์เป่าผมเป่าในลักษณะบนลงล่าง จากโคนผมไปสู่ปลายผม เพราะจะช่วยให้เกล็ดผมจะเรียงตัวตามธรรมชาติ ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย แลดูเงางามและไม่ชี้ฟู
 

4.) การใช้ไดร์เป่าผมด้วยโรลไฟฟ้าและรีดผมให้ผมเรียบตรงด้วยเครื่องรีดไฟฟ้าควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนด้วยเสมอ เพื่อป้องกันปัญหาผมแห้งเสีย เพราะความร้อนสูงของเครื่องมือเหล่านี้จะทำให้เส้นผมถูกทำลาย
 

5.) หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านกระบวนการขัดสีต่างๆ รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ที่จะเข้าไปทำลายความแข็งแรงของเส้นผมได้
 

6.) หากมีกิจกรรมกลางแจ้ง เส้นผมต้องเผชิญกับแสงแดดแรงกล้า ควรป้องกันเส้นผมจากแสงแดดและรังสียูวีโดยการสวมหมวกหรือชะโลมด้วยผลิตภัณฑ์ปรับสภาพเส้นผมก่อนออกแดดเสมอ

 

Tips: วิธีช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้ง แตกปลาย ขาดความเงางาม ไม่มีชีวิตชีวา ด้วยตำรับสูตรหมักผมแสนง่ายที่ลงมือทำเองได้ที่บ้าน เพื่อคืนผมเสียให้กลับมานุ่มสวยแลดูเงางามเป็นประกาย
 

เริ่มจากนำใบชะอมประมาณหนึ่งกำมือมาต้มกับน้ำ 3 ถ้วยใหญ่ คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นคัดใบชะอมทิ้ง เหลือเก็บไว้แต่น้ำเท่านั้น หลังสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่คุณชื่นชอบ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำชะอมที่เตรียมไว้พอหมาดๆ แล้วนำมา

เช็ดเส้นผมให้ทั่ว พร้อมทำการนวดหนังศีรษะไปด้วย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จขั้นตอน ส่วนน้ำชะอมที่เหลือสามารถแช่เก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อนำมาใช้ในครั้งต่อไปได้

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปัญหาผมร่วง หัวล้าน

ปัญหาผมร่วง

     ปัญหาความอ้วน อาจเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิง แต่ผมร่วง ศีรษะล้าน คือปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชาย จนมีคำเปรียบเทียบว่าคนหัวล้านมักใจน้อย นั่นก็เพราะเส้นผมถือเป็นความมั่นใจของ

ผู้ชาย หากเส้นผมน้อยลงไปย่อมทำให้ความมั่นใจน้อยลงไปด้วย สุขภาพเส้นผมที่ดีจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ หากเกิดปัญหากับสุขภาพเส้นผมแล้ว ปัญหาหนังศีรษะผมร่วงก็จะตามมา

การดูแลรักษาเส้นผมให้สุขภาพดีอยู่เสมอจึงเป็นทั้งการป้องกันและรักษาปัญหาผมร่วงไปในตัว ซึ่งการดูแลรักษาเส้นผมนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด สามารถทำได้ด้วยตัวเองเช่น การรับประทาน

อาหารที่มีประโยชน์ งดเหล้าบุหรี่ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะ หมั่นทำความสะอาดเส้นผมแต่ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป ในขณะที่สระผมควรนวดหนังศีรษะเพื่อให้เลือดไหล

เวียนได้ดีขึ้น ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลเส้นผมจะต้องอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นต่อเส้นผม หากมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะและผมร่วงผิดปกติควรปรึกษา

ผู้เชี่ยวชาญ หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะปัญหาหนังศีรษะและผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย อย่าชะล่าใจเมื่อพบว่าสุขภาพเส้นผมเริ่มมีปัญหา ควรดูแลรักษา

หนังศีรษะตั้งแต่เนิ่นๆ หากปล่อยทิ้งไว้ปัญหาอาจลุกลามทำให้ศีรษะล้านได้ เริ่มต้นดูแลสุขภาพเส้นผมเสียตั้งแต่ตอนนี้ ดีกว่ามาแก้ปัญหาเมื่อสาย

 

      ผมร่วง ปัญหาหนักอกของท่านชายหลายๆคน เพราะเส้นผมถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชาย หากวันไหนเส้นผมบนศีรษะลดน้อยลงไป ย่อมส่งผลถึงความมั่นใจให้ลด

ลงตามไปด้วยเช่นกัน ปัญหาหนังศีรษะที่พบนั้นเกิดขึ้นจากหลายปัจจัยด้วยกัน  ทั้งเกิดจากฮอร์โมนหรือสภาพแวดล้อมทั้งมลภาวะต่างๆ อาหารการกินไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาด

เส้นผม เหล่านี้ล้วนทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย การให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาเส้นผมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งขั้นตอนง่ายๆที่สามารถทำได้ตัวเองคือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งด

หรือหลีกเลี่ยงเหล้าและบุหรี่ ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไปสำหรับคนที่มีหนังศีรษะมันไม่ควรใช้ครีมนวด เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆและออกกำลัง

กายสม่ำเสมอ จะช่วยให้เลือดสูบฉีดไปทั่วร่างกาย หมั่นสังเกตเส้นผมที่ร่วงในแต่ละวันว่ามากผิดปกติหรือไม่ โดยปกติเส้นผมจะร่วงอยู่วันละ 50-100 เส้น หากปัญหาหนังศีรษะและผมร่วงยังไม่

ดีขึ้น ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วง ทั้งนี้ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควรมีการศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อน  และเลือกซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

 

                สุขภาพเส้นผมถือว่าเป็นหัวใจสำคัญหากผมสุขภาพดีแข็งแรง ปัญหาต่างๆ ผมร่วงผมบางไปจนถึงศีรษะล้านก็จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นการใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมให้ดีอยู่เสมอ เลือกใช้

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีคุณภาพ เท่านี้ความมั่นใจของท่านชายก็จะยังคงอยู่ไม่หลุดร่วงไปอย่างแน่นอน

 

 

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

การดูแลรักษาผม

การดูแลรักษาผม

        เส้นผมสำคัญมาก เพราะเป็นที่ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าใครมีปัญหาเส้นผมสุขภาพไม่ดีหรือปัญหาศีรษะเริ่มล้าน ผมบางผมร่วงผมแห้ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าได้รับการดูแลที่

ดี เริ่มจะการดูแลผมมัน ส่วนใหญ่ผู้ชายก็จะมีผมที่สั้นแต่บางคนก็อาจจะไว้ยาวแต่วิธีนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าสระผมทุกวันก็ควรใช้แชมพูที่มีฤทธิ์อ่อนๆ หรือใช้แชมพูของเด็กเล็กก็ได้ไม่มีปัญหา

แต่ถ้าใครมีปัญหารังแคด้วย ก็ใช้ แชมพูเด็กสลับกับแชมพูที่สามารถขจัดรังแกได้ แต่ถ้ามีปัญหารังแคอย่างเดียวก็ควรสระผมทุกวันเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้ว

หลุดออกอย่างง่ายดาย ส่วนครีมนวดผมหรือทรีตเม้นใช้เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็มากเพียงพอแล้ว และควรหลีกเลี่ยงเจลจัดแต่งทรงผมหรือออย์เพราะจะทำให้ผมมันมากขึ้น ถ้าผมเริ่มบางก็ควร

ตัดผมให้ดูกลมกลืนกับผม เช่น สกินเฮด หรือถ้าใครไว้ผมยาวก็ตัดให้สั้นและไม่ควรบำรุงครีมมากเกินไปเพระจะทำให้ผมแห้งเสีย ผมแห้งก็ควรสระผมด้วยน้ำเย็นไม่ควรสระด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน

เวลาหวีผมควรใช้หวีผมชนิดแข็งหรืไม่บางจนเกินไปเพื่อกระตุ้นหนังศีรษะให้มีชีวิตชีวามากขี้นและเส้นผมก็จะแข็งแรงมากขี้น วันนี้เรามีวิธีป้องกันปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะมาฝากกัน

ครับ

 

วิธีป้องกันปัญหาสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะ

 

1. หมั่นสำรวจอัตราการร่วงของเส้นผมเป็นประจำและสังเกตการเปลี่ยนแปลง
 

2. เวลาสระผม ต้องไม่ขยี้เส้นผม และไม่เกาหนังศีรษะแรงๆ แต่ควรนวดและคลึงหนังศีรษะแทน โดยใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบาๆ ทั่วหนังศีรษะ ทั้งก่อนการชโลมแชมพูและระหว่างการสระ

ผม
 

3. ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หรือจะเป็นน้ำอุ่นก็ได้ เพราะหากใช้อุณหภูมิน้ำที่ร้อนเกินไป อาจทำให้เกิดอาการคันและทำให้หนังศีรษะแห้ง เสียสมดุล และเกิดรังแคได้
 

4. สำหรับคนที่มีเส้นผมมันมากๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมเลยก็ได้ แต่หากอยากใช้ ก็ใช้ในปริมาณน้อย และนวดเบาๆ เฉพาะด้านบนของเส้นผม อย่าให้ลงลึกถึงหนังศีรษะ
 

5. ไม่ควรขยี้ผ้ากับเส้นผมเพราะจะทำให้ผมร่วงง่ายกว่าปกติ
 

6. ไม่ควรปล่อยให้หนังศีรษะและเส้นผมมันเยิ้มเป็นเวลานานและต่อเนื่อง เพราะจะเกิดรังแคได้ง่าย
 

7. เลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะ โดยไม่ใช้แชมพูที่มีฤทธิ์รุนแรง เน้นไปที่แชมพูที่มีฤทธิ์ไม่รุนแรงจนเกินไป ถ้าจะให้ดีควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่มี

ประสิทธิภาพช่วยลดความมันของเส้นผม และหนังศีรษะ เช่น โรสแมรี่, ทีทรีออยล์, โจโจบาออยล์, ยูคาลิปตัส, คาโมมายล์, อะโลเวร่า และเมนทอล เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้ มี

คุณสมบัติที่ดีต่อหนังศีรษะต่างกัน
 

8. ระมัดระวังหรือหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีต่างๆ บนเส้นผม ใครที่ชอบทำร้ายเส้นผมด้วยการดัดและย้อม คงจะต้องคิดหนักกันหน่อย
 

9. อย่าหวีผม เสยผม และแกะเกาหนังศีรษะมากเกินไป เพราะจะกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมามากขึ้น และแน่นอนว่านี่คือสาเหตุของผมมัน
 

10. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผม เช่น ปลาแซลมอน ไข่ หอยนางรม และผักผลไม้จำพวกกล้วย ฟักทอง บรอกโคลี่ ผักโขม ถั่ว งาดำ สาหร่ายทะเล แตงกวา และแอปเปิ้ล รวม

ถึงผลิตภัณฑ์นมเนยไขมันต่ำ
 

11. ไม่ควรสวมหมวกตลอดเวลา หรือนานจนเกินไปเพราะอาจทำให้ผมร่วงได้
 

12. หลีกเลี่ยงภาวะที่ทำให้เกิดความเครียดเพราะเมื่อมีความเครียดกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอและหัวไหล่จะเกร็งอยู่ตลอดเวลา ทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณดังกล่าวไม่ดีพอ เส้นผมและ

หนังศีรษะก็ได้รับเลือดไม่พอเพียง ส่งผลให้เส้นผมขาดสารอาหารบำรุง ทำให้ขาดและหลุดร่วงง่าย

 

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิตามินมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมอย่างไร ?

วิตามินกับเส้นผม

      วิตามินมีประโยชน์มากมายทั้ง ต้านอนุมูลอิสระ บำรุง เสริมสร้างแต่ใครจะรู้ว่าจะมีประโยชน์ต่อเส้นผมมากมายขนาดนี้พูดถึงเรื่องวิตามินวิตามินก็มีหลากหลายรูปแบบหลากหลายประเภทถ้า

ต้องการวิตามินที่ใช้กับเส้นผมต้องเป็นวิตามินอะไร? เส้นผมก็ต้องการสารอาหารหรือวิตามินในการดูแลเหมือนกัน  เริ่มจาก
 

วิตามินซี จะช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น  ทำให้ผมดูเงางาม
 

วิตามินอี ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมไม่ทำให้ผมแตกเปราะได้ง่าย  วิตามินเหล่านี้สามารถใช้เป็นวิตามินบำรุงผมได้ หรือกินอาหารที่มีวิตามินซีและอีมากขึ้น  เช่น  ส้ม  แตงกวา  

มะละกอ  กล้วยน้ำว้า  ส่วนอาหารที่มีเบต้าแคโรทีนสูง  เช่น  สาลี่  องุ่นเละแอปเปิ้ล  ซึ่งเบต้าแคโรทีนจะทำงานกับวิตามินบีทำให้ผมแข็งแรงเงางาม
 

อาหารที่มีวิตามินบี คือ ข้าวซ้อมมือ ถั่ว วิตามินบีสามารถแก้ปัญหาผมบางและศีรษะล้านระยะเริ่มต้นได้ด้วยเพราะวิตามินบีจะช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น ทองแดงก็จำเป็นต่อเส้นผมสำหรับใครที่มี

ปัญหาผมหงอก ผมบาง ทองแดงจำเป็นมากเพราะจะช่วยให้ผมดกดำ สุขภาพดีไม่เปราะและหักง่ายและวิตามินที่บำรุงหนังศีรษะก็คือวิตามินเอ
 

วิตามินเอ โคเอนไซม์คิวเทน จะช่วยให้การไหลเวียนเลือดที่ศีรษะดีขึ้นแต่เราก็ควรดูแลสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีควบคู่กับการใช้วิตามินและกินอาหารที่มีวิตามินด้วยเพื่อให้ได้ผลที่

ดี
 

นมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากนม  ไม่ว่าจะเป็น ชีส เนย โยเกิร์ต เพราะนมอุดมไปด้วย โปรตีน แคลเซียม ไอโอดีน เกลือแร่ และสังกะสี สารอาหารเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยให้

เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี
 

เนื้อปลาอุดมไปด้วย โปรตีน และวิตามินต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง โดยเฉพาะในปลาทะเล อย่างเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคคอเรล จะอุดมไปด้วย โอเมก้า3 ที่

เป็นไขมันชนิดดีเป็นแหล่งรวมของ โปรตีน ธาตุเหล็ก และวิตามินบี 12  ที่มีส่วนในการช่วยบำรุงรากผม ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ที่สำคัญยังช่วยให้เส้นผมดำเป็น

เงางามได้อีกด้วย
 

ธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ข้าวซ้อมมือ ข้าวโพด ข้าวสาลี ลูกเดือย งาดำ และถั่วต่างๆ เป็นต้น ในธัญพืชจะมีวิตามินบีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี และในถั่วยัง

อุดมไปด้วย ธาตุเหล็ก, สังกะสีและไบโอติน โดยเฉพาะในถั่วเหลือง สารเหล่านี้จะช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็ว และมีขนาดใหญ่
 

ผักใบเขียวจะอุดมไปด้วยวิตามินซี และวิตามินเอ ซึ่งวิตามินทั้งสองชนิดมีความสำคัญในการบำรุงรากผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ต่อมไขมันที่บริเวณหนังศีรษะสามารถผลิต

ไขมันเพื่อมาช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผม ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีเป็นเงางาม แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังและหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี ช่วยทำให้

เส้นผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้
 

หอยนางรมจะมีธาตุสังกะสีในปริมาณมาก ธาตุสังกะสีมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และมีสุขภาพดี เมื่อเส้นผมมีสุขภาพดีจะช่วยทำให้เส้นผมยาวไวขึ้นได้อีกด้วย

 

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

วิตามินและแร่ธาตุรวม อาหารเสริมที่สำคัญจัดว่ามีความสำคัญต่อสุขภาพพื้นฐานโดยรวมของเส้นผม และยังช่วยเรื่องอื่นๆอีกมากมาย สารต่อต้านอนุมูลอิสระ สูตรรวมช่วยปกป้องรากผมจากอนุมูลอิสระต่างๆ กรดไขมันจำเป็น หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 วันละ 1,000 mg. จะช่วยป้องกันไม่ผมแห้งกร้าน แตกหักง่าย และช่วยปรับปรุงสภาพเส้นผม ธาตุเหล็ก สำหรับผู้ใหญ่รับประทานวันละ 10-15 mg. การได้รับไม่เพียงพออาจทำให้เส้นผมคุณขาดออกซิเจน ซิลิกา วันละ 500 mg. ช่วยป้องกันผมร่วง ทำให้ผมเงางามเป็นประกาย ซิงค์ หรือ สังกะสี สำหรับผู้ใหญ่รับประทานวันละ 12-15 mg. จะช่วยสร้างโปรตีนให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงไม่เปราะง่าย ลีนียม สำหรับผู้หญิงรับประทานวันละ 50 mcg. สำหรับผู้ชาย 70 mcg. ช่วยในการเจริญเติยโตของเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากการเสื่อมสภาพ ทองแดง ขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันคือ 1.5 – 3 mg. สำหรับวัยผู้ใหญ่ จะช่วยให้เส้นผมดกดำ ไม่หงอกก่อนวัย ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีแข็งแรง ไม่เปราะและหักง่าย ไบโอติน และ อิโนซิทอล วันละ 50-100 mg. ช่วยป้องกันผมร่วง บำรุงรากผม และมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม โคเอนไซม์คิวเทน วันละ 60 mg. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่หนังศีรษะได้ แอล-ซีสเทอีน วันละ 1,000 mg. โปรตีนที่เป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม ช่วยทำให้ผมที่แห้งเปราะดูสวยเงางามขึ้น วิตามินบีรวม วันละ 50-100 mg. และกรดแพนโทเทนิก (วิตามินบี5) กรดโฟลิก พาบา ช่วยป้องกันผมหงอกได้ด้วย ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม วิตามินเอ ขนาด 5,000 IU เป็นขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันสำหรับผู้ใหญ่เพศชาย และ 4,000 IU สำหรับเพศหญิง จะช่วยบำรุงหนังศีรษะ วิตามินซี และ วิตามินอี ช่วยซ่อมแซมผมที่เสียหาย ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น สาเหตุที่ผมเปราะแตกหักง่ายอาจเป็นสาเหตุมาจากการขาดวิตามินเหล่านี้ เบต้าแคโรทีน วันละ 10,000 IU ซึ่งจะทำงานร่วมกับวิตามินบี ทำให้ผมเงางามเป็นประกาย

© Copyright 2014 Frynn All Right Reserved. | อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://frynn.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%A1/
วิตามินและแร่ธาตุรวม อาหารเสริมที่สำคัญจัดว่ามีความสำคัญต่อสุขภาพพื้นฐานโดยรวมของเส้นผม และยังช่วยเรื่องอื่นๆอีกมากมาย สารต่อต้านอนุมูลอิสระ สูตรรวมช่วยปกป้องรากผมจากอนุมูลอิสระต่างๆ กรดไขมันจำเป็น หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 วันละ 1,000 mg. จะช่วยป้องกันไม่ผมแห้งกร้าน แตกหักง่าย และช่วยปรับปรุงสภาพเส้นผม ธาตุเหล็ก สำหรับผู้ใหญ่รับประทานวันละ 10-15 mg. การได้รับไม่เพียงพออาจทำให้เส้นผมคุณขาดออกซิเจน ซิลิกา วันละ 500 mg. ช่วยป้องกันผมร่วง ทำให้ผมเงางามเป็นประกาย ซิงค์ หรือ สังกะสี สำหรับผู้ใหญ่รับประทานวันละ 12-15 mg. จะช่วยสร้างโปรตีนให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงไม่เปราะง่าย ลีนียม สำหรับผู้หญิงรับประทานวันละ 50 mcg. สำหรับผู้ชาย 70 mcg. ช่วยในการเจริญเติยโตของเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากการเสื่อมสภาพ ทองแดง ขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันคือ 1.5 – 3 mg. สำหรับวัยผู้ใหญ่ จะช่วยให้เส้นผมดกดำ ไม่หงอกก่อนวัย ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีแข็งแรง ไม่เปราะและหักง่าย ไบโอติน และ อิโนซิทอล วันละ 50-100 mg. ช่วยป้องกันผมร่วง บำรุงรากผม และมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม โคเอนไซม์คิวเทน วันละ 60 mg. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่หนังศีรษะได้ แอล-ซีสเทอีน วันละ 1,000 mg. โปรตีนที่เป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม ช่วยทำให้ผมที่แห้งเปราะดูสวยเงางามขึ้น วิตามินบีรวม วันละ 50-100 mg. และกรดแพนโทเทนิก (วิตามินบี5) กรดโฟลิก พาบา ช่วยป้องกันผมหงอกได้ด้วย ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม วิตามินเอ ขนาด 5,000 IU เป็นขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันสำหรับผู้ใหญ่เพศชาย และ 4,000 IU สำหรับเพศหญิง จะช่วยบำรุงหนังศีรษะ วิตามินซี และ วิตามินอี ช่วยซ่อมแซมผมที่เสียหาย ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น สาเหตุที่ผมเปราะแตกหักง่ายอาจเป็นสาเหตุมาจากการขาดวิตามินเหล่านี้ เบต้าแคโรทีน วันละ 10,000 IU ซึ่งจะทำงานร่วมกับวิตามินบี ทำให้ผมเงางามเป็นประกาย

© Copyright 2014 Frynn All Right Reserved. | อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://frynn.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%A1/
อ่านบทความเพิ่มเติม

สมุนไพรกับปัญหาของเส้นผม

สมุนไพรกับปัญหาของเส้นผม

                          เส้นผมและหนังศีรษะมีปัญหาอย่างนั้นอย่างนี้และจะแก้ด้วยวิธีไหนดีล่ะ? สมุนไพรก็มีหลากหลายชนิด แล้วสมุนไพรชนิดไหนบางที่แก้ปัญหาเรื่องเส้นผมได้บ้าง เส้นผมของ

คนเราไม่เหมือนกันถ้าใครมีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะเป็นแบบไหนก็สามารถประยุกต์หรือทำตามคำแนะนำที่บอกได้ไม่มีผลข้างเคียงเพราะเป็นสมุนไพรไม่ใช่สารเคมีที่มีอันตราย สำหรับคนที่

ผมร่วง ผมบางผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่ายสามารถใช้สมุนไพรที่หาได้ง่าย เช่น ขิง แครรอทและแอปเปิ้ลได้ ให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันผสมน้ำแล้วกรองเอาแต่น้ำอย่างเดียวนำไปแช่ให้

เย็นแล้วนำมาล้างผมตอนสระแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกทีจะช่วยให้ผมแข็งแรง ผมหนาขึ้น แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นว่านหางจระเข้นำมาปั่นแทนแล้วนำมาหมักผมจะช่วยให้ผมสะอาดและลดปัญหาผม

ร่วงได้ ผมมีรังแค(ยิ่งกว่าหิมะตกอีก)ทำให้ผมมัน หนังศีรษะแห้งและคัน ใช้แค่มะนาวหรือมะกรูดซึ่งหาได้ง่ายมากๆ ถ้าใครใช้มะนาวก็สามารถนำมาคั้นได้แต่ถ้าเป็นมะกรูดต้องนำไปเผาก่อนถึง

จะนำมาคั้นได้ เอาแต่น้ำแล้วนำมานวดศีรษะและเส้นผมทิ้งไว้แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยขจัดรังแคได้ดี ส่วนคนผมมันๆ ก็สามารถใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

จากธรรมชาติ เช่น แตงกวา กระเพรา จูนิเปอร์ มิ้นต์ หรือสูตรที่ทำขึ้นเอง เช่น มะนาวกับโยเกิร์ต นำทั้งสองอย่างมาผสมกันแล้วนำมาชโลมผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 ก็จะช่วยลดปัญหาผมมันได้

 

ปัญหาเส้นผมกับการรักษาโดยสมุนไพร

 

1.) ผมร่วง, ผมหงอกก่อนวัย, บำรุงผม
 

วิธีที่ 1  ใช้น้ำมันมะกอกทาผมให้ทั่ว แล้วนวดศีรษะสักพัก แล้วค่อยสระผมด้วยสบู่  หรือแชมพู ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ประมาณ 2-4  อาทิตย์ ผมจะหายร่วง
 

วิธีที่ 2  เอาลูกมะกรูดแก่  2  ลูก  ย่างไฟให้สุกจนนิ่ม เมื่อมะกรูดนิ่มดีแล้ว เอามาขยำกับน้ำอุ่น ๆ ทิ้งไว้ให้เย็น กรองเอาน้ำมันมาสระผม นวดผมให้ทั่ว หลังสระผมด้วยสบู่ หรือแชมพู
 

วิธีที่ 3  ใช้น้ำมันมะกอกนวดศีรษะ เอาผ้าโพกหัว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง และเอาผลมะกรูดเผาไฟพอสุก เอามาขยำกับน้ำ เอาน้ำที่คั้นได้นำมาสระผม
 

วิธีที่ 4  ใช้น้ำเมือกของต้นว่านหางจระเข้ใส่ผมจนทั่ว อย่าให้เปียกมากเกินไป ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ผมจะแห้ง น้ำเมือกไม่ทำให้ผมเหนียวหรือแฉะ  ใส่ผมเช้า-เย็นและหลังจากสระผม

 

2.) ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ
 

วิธีที่ 1  สระผมให้สะอาดเสียก่อน เอาใบทองพันชั่ง ตำจนละเอียด ผสมน้ำพอเหนี่ยว นำไปพอกบริเวณศีรษะ ที่ผมร่วม ให้ใช้ผ้าคลุมไว้ที่ศีระษะหนึ่งคืน รุ่งเช้าไปล้างออก ทำติดต่อกัน  15-30 

วัน (ทองพันชั่ง  มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา)
 

วิธีที่ 2  ใช้น้ำมันละหุ่ง 8 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำมันมะพร้าว หรือใช้น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกแทน) กระเทียม 8 กลีบใหญ่ ปอกเปลือกกระเทียมหั่นหรือบด ใส่ลงในน้ำมันร้อนๆ ปิดฝาตั้งทิ้ง

ไว้วันครึ่ง (36  ชั่วโมง)  เอาน้ำมันมานวดศีรษะให้ทั่ว  เมื่อนวดดีแล้ว   ใช้ผ้าขนหนู     อ่อน ๆ  พันเอาอย่างน้อย  2  ชั่วโมง  จึงสระผมด้วยแชมพู (กระเทียมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราได้ดี)

 

3.) ผมมันมากเกินไป
 

    ผมมีน้ำหนักมากโดยทั่วไป  ผมที่มันเกินไปเกิดจากอาหาร  ให้สังเกตจากอาหาร ที่กิน แล้วทำให้ผมมีน้ำมันมาก  และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านั้น
 

วิธีที่  1  ใช้น้ำมันละหุ่ง  8  ช้อนโต๊ะ  (ถ้าไม่มี ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทน) กระเทียม 8 กลีบใหญ่ ปอกเปลือกกระเทียมหั่นหรือบด ใส่ลงในน้ำมันร้อนๆ ปิดฝาตั้ง

ทิ้งไว้วันครึ่ง (36  ชั่วโมง)  เอาน้ำมันมานวดศีรษะให้ทั่ว  เมื่อนวดดีแล้วใช้ผ้าขนหนูอ่อน ๆ  พันเอาไว้อย่างน้อย  1  ชั่วโมง  จึงสระผมด้วยแชมพู  (กระเทียมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราได้ดี)
 

วิธีที่  2  เอาลูกมะกรูดแก่ 2 ลูกย่างไฟ  เมื่อมะกรูดนิ่มดีแล้ว เอามาขยำกับน้ำอุ่น ๆ  ทิ้งไว้ให้เย็น กรองเอาน้ำมันมาสระผม  นวดผมให้ทั่วหลังสระผมด้วยสบู่ หรือแชมพู

 

4.) รังแค
 

วิธีที่ 1 หาบวบอ่อนๆ  มา 1 ลูก ปอกเปลือกออก หั่นเป็นท่อน ๆ  แล้วเอามาทาที่ศีรษะจนหมด ทิ้งไว้สัก 15 นาที  จึงล้างออก
 

วิธีที่ 2 ใช้ผ้าจุ่มลงในน้ำส้มสายชูสักเล็กน้อย แล้วเช็ดให้ทั่วศีรษะ  ทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก ทำก่อนนอน
 

วิธีที่ 3 เอาบวบขมแก่ๆ สัก 2-3 ลูก กระเทาะเปลือกออกเสีย ราดผมให้เปียกชุ่ม เอาบวบที่กระเทาะเปลือกออกแล้วเหลือแต่ซัง ขยี้บนศีรษะให้ทั่ว จะเกิดฟองเหมือนแชมพูสระผมทั่วไป ทิ้งไว้

สัก 15 นาที แล้วล้างออก ทำเวลาจะสระผม ทำสักสามครั้ง รังแคจะหาย อีกวิธีหนึ่ง ให้เอาบวบขมแก่ ๆ มา 1 ลูก หักออกสองท่อน ใช้ถูศีรษะให้สะอาด

 

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีการดูแลรักษาเส้นผม สำหรับผู้ชาย

วิธีการดูแลรักษาเส้นผม สำหรับผู้ชายทุกคน

 

     ปัญหาเส้นผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หรือเชื้อราบนหนังศีรษะ คือสิ่งที่ผู้ชายทุกคนไม่ต้องการให้เกิดบนศีรษะของตนเอง ดังนั้นเพื่อลดโอกาส และความเสี่ยงในการเกิดปัญหาดังกล่าว การ

ดูแลรักษาเส้นผม คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นบทความชิ้นนี้ขอเสนอ 5 วิธี การดูแลรักษาเส้นผม สำหรับผู้ชายทุกคนลองนำไปปรับใช้ เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีขึ้นกันครับ

 

1.) ลองใช้สมุนไพรบำรุงเส้นผม
 

วิธีแรกใน การดูแลรักษาเส้นผม สำหรับตัวคุณนั่นคือ การลองมองหาสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ การดูแลรักษาเส้นผม ที่เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร มาลองใช้กัน โดยเฉพาะกลุ่มน้ำมัน

ต่างๆไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว(แบบไทยๆ) น้ำมันมะกรูดเป็นต้น ข้อดีของการใช้สมุนไพรเพื่อ การดูแลรักษาเส้นผม คือลดความเสี่ยงต่อการเกิดผมร่วงอันเนื่องมาจากความแรง

ของตัวสารเคมีในผลิตภัณฑ์แชมพู ดังนั้นลองหามาใช้กันนะครับ

 

2.) เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดีที่สุด
 

วิธีที่สองในการ ดูแลรักษาเส้นผม นั่นคือการหาผลิตภัณฑ์แชมพูที่ดี และเหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะของตนเอง โดยผมแนะนำว่าหากเป็นไปได้ให้เลือกแชมพูที่ไม่แรงมากนัก เพื่อให้เรา

สามารถสระผมได้ทุกวันอย่างน้อยในช่วงของตนเย็น ภายหลังจากการกลับจากที่ทำงาน หรือโรงเรียน

 

3.) หวีผมเป็นประจำ
 

การเลือกหวีผมแบบฟันห่าง จะช่วยให้สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะดีขึ้น ช่วยให้การระบายอากาศของเส้นผมดีขึ้น ลดอาการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ที่จะมาทำลายความมั่นใจในตัวคุณลงไป

ดังนั้นผมแนะนำว่า ติดหวีฟันห่างไว้ในกระเป๋าสักเล็กน้อย เพื่อให้พร้อมใช้งาน และเป็น การดูแลรักษาเส้นผม ที่ง่ายที่สุดวิธีการหนึ่งเลยทีเดียว

 

4.) สระผมอย่างสม่ำเสมอๆ
 

การดูแลรักษาเส้นผม ข้อนี้ผมอยากให้เราทำกันจนเป็นนิสัยเลยครับ นั่นคือเมื่อกลับมาที่บ้านในตอนเย็น คุณต้องสระผมทุกครั้ง อย่าปล่อยข้ามวันโดยเด็ดขาด ยิ่งหากว่าเป็นวันที่คุณเล่นกีฬามา

ด้วย การไม่สระผมจะทำให้หนังศีรษะ สะสมความสกปรก และทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นเชื้อรา และอาการผมร่วงในอนาคตด้วย

 

5.) เสริมโภชนาการให้ผมอย่างต่อเนื่อง
 

การดูแลรักษาเส้นผม ข้อสุดท้ายนั้น เป็นการดูแลผมจากภายในของตนเอง ด้วยการเสริมโภชนาการที่เป็นประโยชน์ เพื่อเป็นอาหารบำรุงเส้นผม ได้แก่ โปรตีนจากถั่วต่างๆ ให้หมั่นรับประทาน

เป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกครับ

 

แม้ว่าจะเป็นวิธีการแบบง่ายๆ แต่บอกเลยนะครับว่า ผู้ชายๆหลายๆคนก็หลงลืมที่จะลงมือทำมัน หรือทำอย่างไม่เต็มที่เท่าที่ควร ดังนั้นหลังจากที่เราได้ศึกษาบทความนี้ร่วมกัน หวังเป็นอย่างยิ่ง

ว่า จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจใน การดูแลรักษาเส้นผม ที่ดีให้กับผู้ชายทุกคนครับ

 

 

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

6 ขั้นตอนสู่การดูแล สุขภาพเส้นผม สำหรับคุณผู้ชายยุคใหม่

6 ขั้นตอนสู่การดูแล สุขภาพเส้นผม สำหรับคุณผู้ชายยุคใหม่

     สุขภาพเส้นผมที่ดี คือ สิ่งที่ผู้ชายทุกคนปรารถนา ไม่มีใครที่ต้องการเห็นว่าเมื่อตนเองเสยผมขึ้นไปแล้ว มีแต่รังแคร่วงหล่นลงมา รวมทั้งมีเชื้อราบนหนังศีรษะเป็นต้น ดังนั้นหากคุณต้องการ

ปกป้อง และแก้ไขปัญหาอันเกี่ยวกับ สุขภาพเส้นผม ของคุณแล้ว ลองปฏิบัติตาม 6 ขั้นตอนต่อไปนี้ที่กลั่นกรองออกมาจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียน เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้ปฏิบัติตาม

อย่างเป็นขั้นตอนได้ทันที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งเข้านอน

 

1.หลีกเลี่ยงการสะสมในช่วงเช้าด้วยแชมพู
 

ขั้นตอนที่ 1 ในการดูแลสุขภาพเส้นผม นั่นคือเมื่อคุณตื่นนอนในตอนเช้า จงหลีกเลี่ยงการสระผม เพราะการสระผมบ่อยเกินไป ส่งผลให้สุขภาพเส้นผมอ่อนแอมากกว่าที่จะสะอาด ดังนั้นหากเป็น

ไปได้โปรดหลักเลี่ยง เว้นแต่แชมพูที่ใช้สระผมของคุณนั้น เป็นแชมพูประเภทสามารถสระผมได้บ่อยตามต้องการ ถ้าอย่างนี้คุณสามารถเลือกใช้แชมพูประเภทนั้นๆ มาทำการสระผมได้

 

2.แต่งผมด้วยมูทแต่งผมแทนเจล
 

ขั้นตอนที่ 2 ในการดูแลสุขภาพเส้นผม คือ ให้เช็ดผมให้แห้ง หากคุณใช้ไดรว์เป่าผมโปรดระวังในเรื่องของ ความร้อนด้วย เป่าผมให้แห้งเสียก่อน จากนั้นจึงใช้มู้ทแต่งทรงผมแบบบางๆ ตรงนี้

ระวังเรื่องการใช้เจลแต่งผม เพราะการใช้เจลแต่งผม จะทำให้ผมแข้งกระด้างมากกว่าในระยะยาว และทำให้ผมเสีย และแตกง่ายด้วย

 

3.หลีกเลี่ยงให้ผมถูกแสงแดดร้อนๆ
 

ขั้นตอนที่ 3 ตลอดทั้งวันของการดูแลสุขภาพเส้นผม โปรออย่าให้เส้นผมถูกมลพิษทางอากาศมากนัก เช่นความร้อน ไอเสียรถยนต์ หรืออื่นๆ ยิ่งถ้าคุณมีผมยาวแล้ว การดูแลสุขภาพเส้นผม ใน

ข้อนี้จะทำได้ยากขึ้นไปอีก ดังนั้นจงหลีกเลี่ยงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

4.ทานอาหารที่มีประโยชน์ตลอดวัน
 

ขั้นตอนที่ 4 ในการดูแลสุขภาพเส้นผม นั่นคือการทานอาหารที่มีประโยชน์ตลอดวัน อาทิ อาหารโปรตีนจากปลาทะเล ผักผลไม้ที่สดสะอาด จะช่วยเรื่องของการดูแลสุขภาพเส้นผมได้ และถ้า

คุณพอมีเงินเหลืออยู่บ้าง ผมแนะนำให้คุณลองใช้ผลิตภัณฑ์เสรอมอาหารที่เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมโดยตรงมาลองใช้ดูครับ

 

5.สระผมทุกครั้งหลังกลับบ้าน
 

ข้อต่อมาคือ เมื่อกลับถึงบ้าน อย่าลืมสระผมทุกครั้งเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกทั้งหลาย และรวมทั้งการดูแลไม่ให้ผมมีคสวามสกปรกและสะสมของเชื้อโรค อันจะนำมาซึ่งโรคเชื้อราบนหนังศีรษะ

ด้วย

 

6.ทาน้ำมันบำรุงเส้นผมในตอนกลางคืน
 

ภายหลังจากการสระผมเสร็จ อย่าลืมบำรุงเส้นผมด้วย น้ำมันบำรุงผมต่างๆ ทาชโลมให้ทั่วเส้นผม ก่อนที่คุณจะทำกิจกรรมอื่นๆต่อไปในยามค่ำคืน

 

เป็นวิธีการ 6 ขั้นตอนในการดูแล สุขภาพเส้นผม ที่ง่ายที่สุด และผมเชื่อว่าผู้ชายทุกๆคนสามารถปฏิบัติตามได้อย่างแน่นอน อย่าลืมนะครับ เรียนรู้ที่จะดูแลสุขภาพเส้นผม ตั้งแต่วันนี้ดีกว่าปล่อย

ให้ปัญหาเรื้อรัง จนยากจะแก้ไข

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

6 ชนิดอาหาร ที่ทำให้ผมร่วง

6 ชนิดอาหาร ที่ทำให้ผมร่วง


     หากปัญหาอาการผมร่วง คือ สามารถที่ทำให้คุณขาดความมั่นใจในการดำเนินชีวิต หรือออกไปพบปะกับผู้คน การเลือกที่จะควบคุมปัจจัยเสี่ยงจะช่วยให้ คุณสามารถปลอดภัยจาก อาการผม

ร่วงได้ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเข้าสู่ภาวะศีรษะล้าน โดยหนึ่งในปัจจัยที่เป็นตัวทำให้เกิดอาการผมร่วงคือ การรับประทานอาหาร ดังนั้นเพื่อไม่ให้อาการผมร่วงลุกงามไปอย่างรวดเร็ว 6 กลุ่มอาหาร

ต่อไปนี้คือ สิ่งที่คุณต้องทำการหลีกเลี่ยง โดยเด็ดขาด มาดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง

 

1.กลุ่มอาหารไขมันสูง
 

อาหารกลุ่มแรกที่คุณควรหลีกเลี่ยง โดยเด็ดขาดเพื่อช่วยชะลออาการ ผมร่วง นั่นคือ กลุ่มอาหารไขมันสูง ได้แก่ไขมันหมู หรือจากเนื้อสัตว์อื่นๆ เนื่องจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง

ทำให้ระดับของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ในร่างกายมีปริมาณที่สูงขึ้น และส่งผลให้เส้นผมในส่วนของรากนั้นได้รับอันตรายจากฮอร์โมนทำให้หลุดร่วงได้ง่าย

 

2.ทานอาหารรสเค็มแต่น้อย
 

อาหารรสเค็มหรืออาหารที่มีส่วนผสมของเกลือสูง หรือในปริมาณมาก อาทิ เฟรนฟรายด์ทอด หรือปลาคั่วเกลือ เป็นต้น และยังรวมไปถึงอาหารที่เป็นของหมักของดองด้วย อาหารเหล่านี้ส่งผล

ต่อความดันโลหิตที่สูงขึ้น รวมทั้งทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงเส้นผมในส่วนของรากเส้นผมน้อยลง ทำให้เกิดอาการ ผมร่วง

 

3.งดกาแฟเด็ดขาด
 

ในที่นี้เพื่อแก้ปัญหาอาการ ผมร่วง คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องงดเว้นอาหารที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน ไม่แต่เฉพาะกาแฟเท่านั้น แต่หมายความรวมถึงชาต่างๆด้วย (โดยเฉพาะชาเชียวที่มีการ

ขายในร้านสะดวกซื้อ ส่งผลต่อการเกิด ผมร่วงมากๆ) แต่หากคุณมีความต้องการดื่มจริงๆ ขอให้ดื่มแต่น้อย หรือเปลี่ยนเป็นนานๆครั้งดื่มทีเป็นต้น

 

4.อาหารที่ผ่านการขัดขาว
 

ได้แก่ ข้าวขัดสี หรือน้ำตาลฟอกขาว ซึ่งอาหารเหล่านี้มีการกำจัดวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง เพื่อแก้ปัญหาอาการ ผมร่วง

 

5.เครื่องดื่มของมึนเมาทั้งหลาย
 

การดื่มเหล้า สุรา หรือน้ำดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะไปกระตุ้นภาวะเส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงบำรุงรากผมไม่เพียงพอ เกิดอาการเส้นผมเปราะแตกง่าย และกลายเป็น

อาการของผมร่วงไปโดยปริยาย

 

6.หลีกเลี่ยงน้ำตาลเทียม
 

สารอาการประเภทน้ำตาลเทียมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเติมความหวานให้กับรสอาหารนั้น มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดอาการ ของผมร่วงอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นควรบริโภคน้ำตาลเทียมแต่น้อยเสมอ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับกลุ่มอาหารทั้ง 6 กลุ่มที่เราควรหลีกเลี่ยง เพื่อแก้ปัญหาผมร่วงสำหรับ ผู้ที่กำลังเริ่มมีปัญหาผมร่วงบนหนังศีรษะ ดังนั้นโปรดระลึกถึงเสมอทุกครั้งที่คุณกำลังจะรับ

ประทานอาหารนะครับ

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

6 อาหารที่ช่วบป้องกันผมร่วง

6 อาหารป้องกันผมร่วง

     ปัญหาสำคัญประการหนึ่งของคุณผู้ชายอย่างเราๆ ที่ไม่ต้องการไม่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีช่วงอายุเท่าใดก็ตาม นั่นคือ อาการของผมร่วงนั่นเอง ดังนั้นเพื่อให้เราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้การ ดูแลสุขภาพเส้นผม ในทุกวิธีจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณ และเหมาะแก่การนำมาปฏิบัติ สำหรับอาหารที่ช่วยในการเสริมความแข็งแรงให้การ ดูแลสุขภาพเส้นผม มี 6 กลุ่มที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วย

1.พืชตระกูลถั่ว
โดยเฉพาะทั่วอย่างถั่วอัลมอลด์ ซึ่งมีขายตามร้านสะดวกซื้อด้วย ถือว่าเป็นแหล่งรวมสารอาหารประเภทโปรตีนที่ดีมากๆ มีส่วนผสมของวิตามินอีสูงมาก ซึ่งวิตามินตัวนี้มีส่วนสำคัญมากในการ ดูแลสุขภาพเส้นผม ในชาย นอกจากนี้มีงานวิจัยรองรับว่า การรับประทานทั่วอัลมอลด์วันละยี่สิบเม็ดขึ้นไป มีส่วนช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น และยาวขึ้นด้วย

2.รับประทานไข่ไก่เป็นประจำ
ในไข่ไก่มีโปรตีนที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของร่างกายมาก และเป็นที่นิยมของนักเพาะกายด้วย ซึ่งในไข่ไก่มีสารอาการสำคัญต่อการดูแลสุขภาพเส้นผมของเรานั่นคือ ไบโอตินรวมทั้งวิตามินบีสิบสอง ซึ่งช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

3.ปลาทะเลน้ำลึก
การทานปลาทะเลน้ำลึกอาทิ ปลาทู หรือแม้กระทั่งปลาแซลมอน ซึ่งถือว่าเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูง สามารถย่อยได้ง่ายเมื่อเข้าสู่กระบวนการต่างๆของร่างกาย ดังนั้นการหมั่นรับประทานปลาทะเลเป็นประจำ จะช่วยให้การดูแลสุขภาพเส้นผม เป็นแอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ร่วงมีอาการผมร่วง หรือมีปัญหาบนหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังไม่งานวิจัยมากมายในประเทศญี่ปุ่น ที่รองรับว่าการรับประทานปลาอย่างปลาแซลมอน มีส่วนช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นจริง

4.เลือกทานผัดสด
การรับประทานผักสดอย่างผักโขม หรือผล บล็อคเคอรี่ ช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามิซีและวิตามินเอ มากขึ้น โดยร่างกายสามารถนำสารอาหารนั้นไปสกัดออกมาเป็นน้ำมันที่ใช้ในการหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ด้วย ดังนั้นในทุกมื้ออาหาร เพื่อการดูแลสุขภาพเส้นผม โปรดใส่ผักใบเขียวลงไปในอาหารด้วยเสมอ

5.รับประทานนมเป็นประจำ
อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพเส้นผมนั้น หัวใจข้อหนึ่งนั่นคือการหาสารอาหารโปรตีนที่มีคุณภาพ เพื่อให้รากผมสามารถดูดซึมและนำไปใช้งานได้ ดังนั้นการทานอาหารอย่างนม หรือชีส จะช่วยให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพเส้นผมได้อย่างดียิ่ง

6. รับประทานหอยนางรม
เนื่องจากในหอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสีในปริมาณที่สูง ซึ่งถือเป็นแร่ธาตุที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดูแลสุขภาพเส้นผม ดังนั้นการเลือกทานหอยนางรมสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

สารอาหาร 5 อย่างที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ

5 สารอาหารที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ

หากคุณมีอาการของผมร่วงในระยะเริ่มต้น การบำรุงดูแลสุขภาพเส้นผมในช่วงเวลานี้จึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ โดยเฉพาะการเลือกทานอาหารเสริมเพื่อการบำรุง หนังศีรษะ ที่มีอยู่เป็นจำนวน

มากในท้องตลาด โดยคุณผู้ชายหลายคนอาจเกิดความสับสน หรือสงสัยว่า อาหารเสริมตัวใดกันแน่ที่ช่วยส่งเสริมการดูและ หนังศีรษะที่แท้จริง วันนี้เรามีบทความ ที่จะมาบอกให้รับรู้ว่า หากใน

ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกซื้อเพื่อการดูแลหนังศีรษะ มีสารอาหารต่อไปนี้ผสมอยู่ด้วย แสดงว่าคุณเลือกผลิตภัณฑ์ได้ถูกต้องแล้วครับ

 

1.โปรตีนสกัด
 

สารอาหารตัวแรกนี้ถือว่ามีความสำคัญมากที่สุดต่อการบำรุงหนังศีรษะ เพราะถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างเส้นผมของเรา นั่นคือโปรตีน การรับประทานโปรตีนจะทำให้เส้นผมของ

เรานั้นได้รับการเติมเต็มด้านสารอาหารอยู่เสมอ โดยอาหารเสริมกลุ่มนี้มักนิยมในกลุ่มของนักเพาะกาย แต่ถ้าหากคุณมีอาการผมร่วง โปรดหาซื้อมารับประทานด้วยครับ

 

2.ไบโอติน
 

สารอาการตัวนี้ที่ชื่อไบโอติน มีส่วนสำคัญในการห้องกันอาการผมร่วงสำหรับผู้ชาย และถือเป็นสาระสำคัญที่ต้องมีในอาหารเสริม เพื่อการบำรุงเส้นผม ดังนั้นเมื่อคุณซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมา

ให้มองดูสารอาหารข้อนี้ก่อนทันทีว่ามีหรือไม่ หากไม่มี ให้เปลี่ยนไปหาตัวที่มีสารไบโอตินเพื่อการบำรุงหนังศีรษะ

 

3.วิตามินบี
 

สารอาหารประเภทวิตามินบี มีส่วนสำคัญมากต่อการสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างต่อเนื่อง ถ้าหากเราฟังโฆษณาแชมพู จะพบว่าแชมพูทุกยี่ห้อจะมีการพูดถึงการผสมวิตามินบีเข้าไปใน

แชมพูด้วยเสมอ ดังนั้นอาหารเสริม บำรุงหนังศีรษะที่ดีต้องมีวิตามินบีอยู่ด้วย โดยวิตามินบีเหล่านี้มีที่มาจาก ทั่วต่างๆ ผลแครอท รวมทั้งข้าวไม่ขัดสีและไข่ด้วย

 

4.สังกะสี
 

สารอาหารอย่างสังกะสี ช่วยให้การเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และช่วยกระตุ้นให้กระบวนการดูแลเส้นผมโดยการใช้สารอาหารตัวอื่นๆนั้น เป็นไปอย่างเรียบร้อย ดังนั้นสาร

สังกะสีจึงมักนิยมใส่ไปในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการบำรุงหนังศีรษะเสมอๆ

 

5.วิตามินอี
 

สารอาหารอย่างวิตามินอี ช่วยทำให้รากของเส้นผมได้รับอากาศที่เพียงพอ เพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือดเข้าสู่เส้นผม ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วย

บำรุงผิวพรรณด้วย โดยปกติการรับประทานอาหารเสริมตัวนี้อาจต้องทานแยกจากตัวอื่นๆ

 

หากเราเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะ ที่มีสารอาหารเหล่านี้ครบถ้วน เท่ากับว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้ จะกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ ที่ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

ต่อการนำไปบำรุงหนังศีรษะ และช่วยลดอาการของการเกิดผมร่วงไปในตัวด้วยนั่นเองครับ

 

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน

ปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน

       หนังศีรษะ เป็นส่วนสำคัญที่มักจะถูกมองข้ามอยู่เสมอ ทั้งที่ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับเส้นผมล้วนมีจุดเริ่มต้นจากหนังศีรษะเป็นอันดับแรก ผมร่วง คือ สัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกถึงสภาพของหนัง

ศีรษะว่าเริ่มมีปัญหา และเมื่อไม่ได้รับการรักษาหรือแก้ไขจากผมร่วงก็อาจก่อให้เกิดผมบางและหัวล้านตามมา ซึ่งปัญหาของศีรษะนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น เกิดจากฮอร์โมน

หรือสภาพแวดล้อมรวมทั้งมลภาวะต่างๆ อาหารการกินไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดเส้นผม เหล่านี้ล้วนทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะและทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย การรับประทาน

อาหารที่มีประโยชน์ งดหรือหลีกเลี่ยงเหล้าและบุหรี่ ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไปสำหรับคนที่มีหนังศีรษะมันไม่ควรใช้ครีมนวด เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่ม

น้ำมากๆและออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยให้ปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีขึ้นได้ หากปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพเส้นผม ผมร่วงไม่ดีขึ้นควรรีบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือเลือก

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการต่างๆให้ดีขึ้น

 

                คงไม่มีใครอยากหัวล้านหรือปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้วยังส่งผลถึงบุคลิกภาพอีกด้วย ดังนั้นการดูแลรักษาเส้นผม เอาใจใส่สุขภาพ

เส้นผมและหนังศีรษะ ปัญหาผมร่วงก็จะลดน้อยลงไปปัญหาหนังศีรษะและผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย โดยเฉพาะหัวล้านถือว่าเป็นปัญหาที่ผู้ชายส่วนใหญ่วิตกกังวล เพราะเมื่อหัวล้าน

หลายๆคนก็จะขาดความมั่นใจ

 

      ปัญหาหัวล้าน ผมร่วงหรือปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพเส้นผม มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดทั้งที่เกิดจากภายในและปัจจัยภายนอก สิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ในเบื้องต้นคือการดูแลรักษาเส้นผม

ด้วยการการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์  รักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอแต่ไม่ควรบ่อยจนเกินไป ในขณะที่สระผมควรนวดหนังศีรษะเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี หมั่นออกกำลังกายและ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่สภาพเส้นผมและหนังศีรษะ หากมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะและผมร่วงผิดปกติควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ

เพื่อให้การแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

สุขภาพเส้นผมที่ดีเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ หากเกิดปัญหากับสุขภาพเส้นผมแล้ว ปัญหาหนังศีรษะผมร่วงหัวล้านก็จะตามมา การดูแลรักษาเส้นผมให้สุขภาพดีอยู่เสมอจึงเป็นทั้งการ

ป้องกันและรักษาปัญหาผมร่วงได้ด้วยตัวเอง

 

ยาปลูกผม แก้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน O LABO

อ่านบทความเพิ่มเติม
Popular Tags
โทษของยาลดความอ้วน อันตรายของยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน JAV AV ดารา เอวี ดารา AV ออกกำลังกาย ฟิตเนส racer อาบ อบ นวด Hyaluronic วิตามินซี คอลลาเจน มะพร้าว ดีท็อกซ์ อาหารและผลไม้ที่มีวิตามินซี ยาปลูกผม OLABO ผมร่วง สมุนไพรรักษาผมร่วง รักษาผมร่วง ผมร่วงผิดปกติ Whey isolate เล่นกล้าม กระชับสัดส่วน เวย์โปรตีน Whey Protein ครีมกันแดด sunscreen Jeban Review รีวิว คอลลาเจนเจล ime ไอเม่ ผิวขาว ประโยชน์ของคอลลาเจน ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ริ้วรอย หน้าที่ของคอลลาเจน สิว รอยสิว วิธีรักษารอยสิว ผิวแห้งเสีย ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดน้ำ คอลลาเจนเพียว Collagen คอลลาเจนญี่ปุ่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ คอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ คอลลาเจนช่วยบำรุงระดูกและข้อ กระดูกและข้อ กรดอะมิโนจำเป็น กรดอะมิโน ท้องผูก FOS ไฟเบอร์ อาการท้องผูก ล้างสารพิษ โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 Top 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด เวย์ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน 10 อันดับ เวย์ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 เวย์ยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2019 กินเวย์โปรตีน วิธีกินเวย์ กินเวย์ เวย์เพิ่มน้ำหนัก โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก วิธีกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนักคือ Cosmenet ime' All-in-one Moisturizing Gel เจลคอลลาเจน collagen gel Coe โคอี้ ครีมทาผิว ครีมผิวขาว ครีมทาผิวขาว DD Cream BB Cream บีบี ครีม กันแดดพุดดิ้ง ครีมกันแดดทาหน้า Coe Essence SPF50 Primer ไพรเมอร์ คกันแดดผสมรองพื้น Coe Primer FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิธีทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์