Navigation

กาแฟ (Coffee)

กาแฟ (Coffee)

เครื่องดื่มในปัจจุบันที่เป็นที่นิยมที่สุดและหารับประทานง่ายคงหนีไม่พ้น "กาแฟ" เครื่องดื่มของหนุ่มสาวออฟฟิศ ที่นิยมกันอย่างมากทั้ง เอสเพรสโซ่ มอคค่า คาปูชิโน  ลาเต้ และอีกมากมาย ซึ่งที่ทำให้กาแฟเหล่านี้เป็นที่นิยมก็เพราะมีร้านให้รับประทานมากมาย และสามารถนำไปรับประทานที่โต๊ะทำงานได้ ลดอาการง่วงนอนในระหว่างทำงานได้เป็นอย่างดี ยิ่งมีกระแสร้านกาแฟเป็นจุดนัดพบของหนุ่มสาวอีกด้วยแล้ว ทำให้ภาพยนต์หรือละครหลายเรื่องนำฉากในร้านกาแฟมาใช้ในภาพยนต์มากมาย ทำให้เกิดความเคยชิน และกลายเป็นกระแสนิยมจนถึงปัจจุบัน

ประเภทของกาแฟ

คาปูชิโน่ Cappuccino

มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ซึ่งจะมีเอสเพรสโซ่ และนม เป็นส่วนผสมหลัก คนในประเทศอิตาลี ส่วนใหญ่มักมีการดื่มกาแฟชนิดคาปูชิโน่โดยเฉพาะในตอนเช้า ซึ่งก็อาจจะมีขนมปังแผ่นหรือคุ้กกี้ ประกอบด้วยการชงคาปูชิโนโดยส่วนใหญ่มักมีอัตราส่วนของเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมสตีม (นมร้อนผ่านไอน้ำ) 1/3 ส่วน และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วนลอยอยู่ด้านบน นอกจากนั้นอาจโรยหน้าด้วยผงซินนามอน หรือ ผงโกโก้เล็กน้อยตามความชอบ ส่วนผสมของคาปูชิโนต่างจากของลาเต้ มาเกียโต้ (latte macchiato) ซึ่งประกอบไปด้วยนมเป็นส่วนใหญ่และนมตีโฟมเพียงเล็กน้อย
 

ลาเต้ Latte

สำหรับประเภทของกาแฟชนิดถัดมาก็คือ Latte ลาเต้เป็นภาษาอิตาลี ซึ่งมีความหมายที่แปลว่า นม ดังนั้น รสชาติจึงมีความหวานและมันจากนม ส่วนในประเทศอื่น จะหมายถึง กาแฟลาเต้ หรือเครื่องดื่มกาแฟที่เตรียมด้วยนมร้อน โดยการเทเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน และนมร้อนอีก 2/3 ส่วน ลงในถ้วยพร้อมๆ กัน และจะหยอดโฟมนมหนาประมาณ 1 ซม. ทับข้างบน กาแฟลาเต้นี้เป็นที่นิยมอย่างมากนอกประเทศอิตาลีช่วงต้นทศวรรษที่ 1980 นอกจากนี้ กาแฟลาเต้ที่รู้จักกันในอิตาลี ยังมีความหมายที่ใกล้เคียงกับภาษาฝรั่งเศส "cafe' au lait" ซึ่งหมายถึง กาแฟกับนม ในการชงกาแฟลาเต้ บาริสต้า (หรือผู้ชงกาแฟที่ชำนาญงาน) จะใช้วิธีขยับข้อมือเล็กน้อยขณะที่รินนม และโฟมนมลงบนกาแฟ ทำให้เกิดลวดลายต่าง ๆ เรียกว่า ลาเต้อาร์ต (latte art) หรือศิลปะฟองนมในถ้วยกาแฟ
 

มอคค่า Mocca

เป็นกาแฟอราบิก้าชนิดหนึ่ง สำหรับที่มาของกาแฟมอคค่านี้ก็เนื่องจาก กาแฟมอคค่านี้เป็นกาแฟอราบิก้า ชนิดหนึ่งที่ปลูกอยู่บริเวณท่าเรือมอคค่า ในประเทศเยเมน ซึ่งกาแฟมอคค่านี้จะมีสีและกลิ่นคล้ายชอคโกแลต (แม้ว่าจะไม่มีส่วนประกอบของชอคโกแลตในมอคค่าเลยก็ตาม) ซึ่งก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกาแฟมอคค่า มอคค่าจะคล้ายกับลาเต้คือมีเอสเพรสโซ่ 1/3 ส่วนและนมร้อน 2/3 ส่วน แต่แตกต่างกันที่มอคค่าจะมีส่วนผสมของช็อคโกแลตด้วย โดยมักจะใส่ในรูปของน้ำเชื่อมช็อคโกแลต เสิร์ฟได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นใส่น้ำแข็ง มักมีวิปครีมปิดหน้า นอกจากนี้ มอคค่ายังหมายถึง สูตรกาแฟที่มีส่วนผสมระหว่างเอสเพรสโซ่และโกโก้อีกด้วย
 

เอสเพรสโซ่ Espresso

เอสเพรสโซ่ เป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นที่สุด ซึ่งมีวิธีการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด โดยที่มาของเอสเพรสโซ่นี้ มาจากคำในภาษาอิตาลี ที่แปลว่า เร่งด่วน เอสเพรสโซเป็นกาแฟที่นิยมมากที่สุดในแถบประเทศยุโรปตอนใต้ โดยเฉพาะประเทศอิตาลีและฝรั่งเศสการสั่งกาแฟ "caffe" ในร้านส่วนใหญ่แล้วจะสั่งเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ ด้วยวิธีการชงแบบใช้แรงอัด ทำให้เอสเปรสโซมีรสชาติกาแฟซึ่งเข้มข้นและหนักแน่น ต่างจากกาแฟทั่ว ๆ ไปซึ่งชงแบบผ่านน้ำหยด และเพราะรสชาติเข้มข้นและหนักแน่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้เอง ทำให้คอกาแฟดื่มเอสเปรสโซโดยไม่ปรุงด้วยน้ำตาลหรือนม และมักจะเสิร์ฟเป็นชอต (แก้วแบบจอก)เพื่อให้ปริมาณไม่มากจนเกินไป (ประมาณ 1-2 ออนซ์ หรือ 30-60มิลลิลิตร แตกต่างตาม พฤติกรรมการดื่ม ของแต่ละประเทศ) การสั่งเอสเปรสโซตามร้านกาแฟทั่วไป มักสั่งตามปริมาณเป็น "ซิงเกิ้ล" หรือ "ดับเบิ้ล" (ชอตเดียว หรือ สองชอต)
 

อเมริกาโน Cafe Americano

อเมริกาโน มีวิธีการชงโดยเติมน้ำร้อนผสมลงไปในเอสเพรสโซ. การเจือจางเอสเพรสโซซึ่งเป็นกาแฟเข้มข้นด้วยน้ำร้อน ทำให้อเมริกาโนมีความแก่พอ ๆ กับกาแฟธรรมดา แต่มีกลิ่นและรสชาติที่เข้มอันมาจากเอสเพรสโซ อเมริกาโนเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟดำ แต่ไม่แก่และหนักถึงขั้นเอสเพรสโซคอกาแฟส่วนใหญ่นิยมดื่มอเมริกาโนโดยไม่ปรุงด้วยนมหรือน้ำตาล เพื่อดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟของ
อเมริกาโนซึ่งแตกต่างจากกาแฟธรรมดา สำหรับที่มาของชื่ออเมริกาโนซึ่งหมายถึงสหรัฐอเมริกานั้น ว่ากันว่าเอสเพรสโซเพียว ๆ นั้น เข้มข้นเกินไป สำหรับคอกาแฟชาวอเมริกา จึงมีการเสิร์ฟกาแฟเอสเพรสโซซึ่งทำให้เจือจางด้วยน้ำร้อน. แม้ที่มาของชื่อจะหมายถึงกาแฟสไตล์อเมริกา แต่อเมริกาโนก็มิได้เป็นกาแฟที่ชาวอเมริกานิยมดื่ม จนกระทั่งยุครุ่งเรืองของร้านกาแฟแฟรนไชส์ สตาร์บัคส์ ในปี พ.ศ. 2533 แต่ถึงกระนั้นอเมริกาโนก็ไม่จัดเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมมากนัก

 

สำหรับกาแฟหลากหลายประเภทก็มีจุดเด่นของตัวกาแฟมันเอง ซึ่งทางเราก็มีกาแฟที่มีประโยชน์และได้ควบคุมน้ำหนักไปในตัวด้วย ซึ่งเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือ กาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอส

อ่านบทความเพิ่มเติม

กินกาแฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

กินกาแฟอย่างไรให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

อย่างที่รู้กันนะค่ะว่า กาแฟเป็นที่นิยมกันอย่างมากในกลุ่มคนทำงาน ซึ่งบางคนก็กินอยู่เป็นประจำ บางคนก็กินตามกระแส ตามเพื่อน ซึ่งบางคนคิดว่ากินกาแฟแค่อร่อย ช่วยให้หายง่วง ทำงานได้มากขึ้น แต่กาแฟยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายคนยังไม่รู้ วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของกาแฟให้ได้ทราบกันนะค่ะว่ามีประโยชน์มากมายเพียงใด
 

ประโยชน์ของกาแฟ

- ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจในผู้หญิง
- ลดอัตราเสี่ยงของการเป็นเบาหวาน
- ลดอัตราการเกิดภาวะความจำเสื่อม
- ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่
- ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
- ลดความเสี่ยงของการเป็นอัลไซเมอร์ (Alzheimer)
- ลดความเสี่ยงของการเป็นตับแข็ง
- ลดความเสี่ยงของการเป็นนิ่วในถุงน้ำดี
- ลดความเสี่ยงของการเกิดการอุดตันในเส้นเลือดในผู้หญิง
- ลดความเสี่ยงของการเกิดอาการสั่นของอวัยวะจากระบบปราสาท
- ช่วยแก้อาการเมาจากการดื่มสุรา เพราะคาเฟอีนจะช่วยสลายแอลกอฮอล์ได้
- กาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยซ่อมแซมเซลต่างๆในร่างกายที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ

 - กาแฟช่วยให้เรารู้สึกไม่ง่วงและตื่นตัว
- กาแฟช่วยลดความรู้สึกหนาวได้เนื่องจากคาเฟอีน (caffeine)
- ลดการเกิดโรคหืด
- ลดอาการปวดหัว บ่อยครั้งที่คาเฟอีน (caffeine) ถูกใช้เป็นยาแก้ปวดหัวโดยเฉพาะอาการปวดหัวจากไมเกรน (migraine)
- สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้
- ช่วยทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น คาเฟอีน (caffeine) ที่ดื่มเข้าไปจะช่วยคลายความเครียดและทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น
- ช่วยให้ความสามารถทางการกีฬาสูงขึ้น เพราะคาเฟอีน (caffeine) มีฤทธิ์ช่วยเพิ่มความทนทานและประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อ
- ป้องกันฟันผุ สารประกอบที่มีชื่อว่า Trigonelline ซึ่งเป็นสารที่ทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมและรสขม มีประสิทธิภาพช่วยป้องกันแบคทีเรีย และการก่อตัวของแบคทีเรีย โดยเหตุผลนี้กาแฟจึงช่วยป้องกันฟันผุได้
- ดีต่อผิวพรรณ เพราะกาแฟทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
- ความหอมของกาแฟ ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ถ้าจะให้พูดถึงการดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้วล่ะก็ หลายๆท่านคงเคยได้ยินหรือได้ทานกาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ซึ่งกาแฟลดน้ำหนักเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ เพราะนอกจากจะได้ดื่มกาแฟในแบบเดิมแล้วยังได้ลดน้ำหนักไปในตัวอีกด้วย ต้องลองทานนะค่ะ กาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอส

อ่านบทความเพิ่มเติม

กินกาแฟมากเกินไปเกิดผลเสียได้

กินกาแฟมากเกินไปเกิดผลเสียได้

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มยอดนิยมของหนุ่มสาวออฟฟิศ ทุกคนคงร้อง "อ๋อ" กันแล้วใช่ไหมค่ะ ใช่แล้วค่ะ สิ่งที่เรากำลังพูดถึงก็คือ "กาแฟ" ไม่ว่าจะเป็น ร้อน เย็น ปั่น สด ล้วนแต่เป็นที่นิยมของหนุ่มสาวออฟฟิศทั้งนั้น แต่หลายคนทราบกันไหมค่ะว่า การที่เรารับประทานกาแฟมากเกินไป ก็ทำให้เกิดโทษได้เหมือนกัน ซึ่งผลเสียนั้นอาจมากกว่าที่เราคิดก็เป็นได้ เราจะมาดูกันว่าโทษของกาแฟมีอะไรกันเพื่อที่เราจะได้ปรับการรับประทานของเราให้ถูกต้อง
 

ผลเสียของกาแฟ

- กาแฟจะส่งผลกระทบต่อการดูดซึมแร่ธาตุ คาเฟอีนจะส่งผลกระทบต่อการดูดซึมแร่ธาตุของลำไส้ เช่น แคลเซียม เหล็กและสังกะสี
- หญิงตั้งครรภ์ถ้าดื่มกาแฟมาก จะทำให้ทารกที่อยู่ในครรภ์เติบโตไม่เป็นปกติ หรืออาจแท้งได้
- กาแฟจะทำลายวิตามิน B1 ซึ่งเป็นวิตามินที่รักษาความสมดุลและความมั่นคงของระบบประสาท
- เมื่อดื่มกาแฟมากเกินไป จะทำให้หัวใจเต้นเร็ว เป็นผลให้ความดันโลหิตสูงขึ้น
- คนที่มีความดันโลหิตสูง ไม่ควรดื่มกาแฟตอนเครียด อาจทำให้เกิดอันตรายได้
- ผู้หญิงวัยทอง ห้ามดื่มกาแฟมากเกินควร เพราะจะทำให้เป็นโรคกระดูกพรุนได้
- ผู้หญิงตั้งครรภ์ก็ไม่ควรดื่มกาแฟมากเกินไป จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ได้
- เนื่องจากกาแฟช่วยเร่งน้ำย่อยออกมาเยอะเพื่อช่วยย่อย เป็นเหตุให้คนที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร ไม่ควรดื่มกาแฟตอนท้องว่าง
- กาแฟที่ต้มหรือชงแบบให้น้ำเดือดๆ ซึมผ่านผงกาแฟ หรือกาแฟที่ใช้ถุงผ้าชง จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

ซึ่งการดื่มกาแฟในปรืมาณมาเกินไปต่อวัน ทำให้เกิดผลเสียตามมาได้นะค่ะ ดังนั้น เราจึงควรดื่มอย่างพอดี แต่ถ้าอยากได้กาแฟที่มีผลเสียน้อย และได้ความผอมในตัวแล้วล่ะก็ แนะนำ กาแฟลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ไดเอส

อ่านบทความเพิ่มเติม

กาแฟลดน้ำหนัก

กาแฟลดน้ำหนัก

ในวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองหลวง หรือคนวัยทำงานที่ต้องเร่งรีบกับการเดินทาง จนบางครั้งอาจจะละเลยการรับประทานอาหารเช้าไป หรือทานแค่กาแฟแก้วเดียว บางคร้้งก็คิดไปเองว่าก็ดีจะได้ลดความอ้วนไปด้วยในตัว แต่รู้ไหมว่าการรับประทานกาแฟ ถ้าเรารับประทานไม่ถูกสถานการณ์ ก็จะทำให้เกิดโทษได้ ทำให้มีพ่อค้าหัวใสได้นำกาแฟมาผสมยาลดน้ำหนักกลุ่มไซบูทามีน ซึ่งมีฤทธิ์กดความอยากอาหาร แต่ก็มีความอันตรายมากเหมือนกัน และอย่าคิดเลยว่าจะรับประทานแค่กาแฟเพื่อลดความอ้วน วันนี้เราจะขอชี้แจงเกี่ยวกับกาแฟลดน้ำหนักให้ทุกคนได้ทราบกันนะค่ะ

กาแฟลดน้ำหนักมีอยู่ 2 ประเภท

1.) กาแฟผสมยาลดน้ำหนักกลุ่มไซบูทามีน มีฤทธิ์กดความอยากอาหารให้ลดลง ซึ่งสารนี้ทางการแพทย์เคยใช้เป็นยาลดความอ้วนอยู่พักหนึ่ง แต่เนื่องจากมีผลข้างเคียง ทำให้ความดันสูง ใจสั่น นอนไม่หลับ ซึ่งผลนี้ค่อนข้างแรงกว่าคาเฟอีนในกาแฟปกติ ทาง อย. และ FDA ก็ได้ระงับการใช้ยาตัวนี้ไปแล้ว ทำให้กาแฟลดน้ำหนักแบบที่หนึ่งนี้จะไม่ค่อยเห็นโฆษณาทางโทรทัศน์ทั่วไปเพราะผิดกฎหมาย และอันตรายเป็นอย่างมาก
 

2.) กาแฟที่โฆษณาทั่วไปว่าช่วยให้หุ่นสวย พวกนี้จะไม่ค่อยต่างจากกาแฟทั่วไป แค่ปรับลดแคลอรี่ลงโดยใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และลดปริมาณไขมันจากสัตว์ลง แต่มันก็ยังเป็นกาแฟที่ให้พลังงานอยู่ดี ถ้าเป็นคนที่ต้องดื่มกาแฟเป็นประจำ การเปลี่ยนมาดื่มกาแฟประเภทนี้แทนก็อาจจะช่วยให้น้ำหนักลดลงเล็กน้อย แต่ถ้าปกติไม่ดื่มกาแฟแล้วพยายามจะดื่มก็อาจได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแทน

กินกาแฟแทนข้าวไม่ช่วยลดความอ้วน

บางคนอาจจะดื่มกาแฟพวกนี้แทนข้าว แต่ถึงจะให้พลังงานกาแฟก็ไม่มีสารอาหารที่จะมาแทนที่ข้าวได้ และไม่สมควรดื่มกาแฟเป็นอาหารเช้าอย่างเดียวด้วย การลดความอ้วนที่ถูกวิธีคือควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ห้ามอดเด็ดขาด แม้แต่มื้อเย็นก็ควรจะกินข้าวในปริมาณน้อย ๆ เท่านั้น เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย หากคุณได้รับไม่เพียงพอ ร่างกายจะไปย่อยไขมันจนเกิดกรดไขมัน และทำให้ทำให้อ่อนเพลีย หากเราอดอาหารสักมื้อก็เหมือนเป็นการทำร้ายตัวเอง ถ้าสาว ๆ บางคนนอนดึก กลางคืนอาจจะดื่มนมพร่องมันเนย หรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล เพื่อไม่ให้รู้สึกเพลียจนเกินควร

สรุป ทางทฤษฎีกาแฟลดน้ำหนักจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญนิดหน่อย ถ้าเราใช้ก็จะเป็นเหมือน TURBO ในการเพิ่มการเผาผลาญบวกกับการควบคุมการกินและไปออกกำลังกาย ก็จะได้ผลดีกว่าเราลดอาหารแล้วไปออกกำลังกายอย่างเดียวแน่นอนอยู่แล้วมันจะเสริม แต่ถ้ากินแล้วหวังให้มันผอมลงอย่างรวดเร็วหรือไขมันลด หุ่นดี ไม่มีแน่ ต้องควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย อีกอย่างการเลือกรับประทานกาแฟที่ผ่านมาตรฐาน อย. นะค่ะ

เราขอแนะนำกาแฟลดน้ำหนักที่ดีที่สุดในขณะนี้ ทั้งปลอดภัย ทั้งอร่อย ไม่เสียรสชาติของกาแฟ ไม่แพ้อาหารเสริมลดน้ำหนัก ต้อง กาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอส
 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ครีมเทียมในกาแฟ

ครีมเทียมในกาแฟ

1 ในส่วนประกอบที่นิยมใส่ในกาแฟ ได้แก่ "ครีมเทียม" หรือ "คอฟฟี่เมต" คือ ครีมเทียม เป็นผลิตภัณฑ์เลียนแบบครีมจากน้ำนมโคที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะเนื่องจากครีมเทียมมีราคาถูก สะดวกในการใช้ และเป็นของแห้งทำให้เก็บรักษาไว้ได้นาน ครีมเทียมมีส่วนประกอบคล้ายครีมจากน้ำนมโคคือ มีส่วนประกอบหลักเป็นไขมัน โปรตีน และน้ำตาล ครีมเทียมทำเลียนแบบครีมแท้โดยการนำส่วนประกอบไขมันจากน้ำมันปาล์ม โปรตีนนมที่แยกออกจากน้ำนมโค น้ำตาลทรายและน้ำ กลับมาผสมรวมกัน โดยต้องมีส่วนประกอบอื่นอีก ในการทำส่วนผสมหลักดังกล่าวสามารถรวมเป็นเนื้อเดียวคล้ายคลึงกับครีมแท้ แล้วจึงนำไปทำให้แห้งเป็นผงละเอียดส่วนประกอบของครีมเทียม อันได้แก่ไขมันจากปาล์มเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ความมัน และโปรตีนจะช่วยเสริมไขมันในการทำให้ครีมเทียมมีสีขาวเมื่อกระจายตัวในน้ำและให้ความข้นได้เนื้อสัมผัสที่ดี

ส่วนครีมเทียมที่มีจำหน่ายประมาณครึ่งหนึ่งเป็นน้ำตาล อีกครึ่งหนึ่งเป็นไขมันเติมไฮโดรเจนไปบางส่วน ทำให้ไขมันบางส่วนแปรไปเป็นไขมันทรานส์ ดังนั้น การบริโภคอาหารที่มีกรดไขมันทรานส์มากๆ จะเป็นการเพิ่มระดับ LDL (Low Density Lipoprotein) ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลวในเลือด และลดระดับ HDL (High Density Lipoprotein) ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลชนิดดีในเลือดและเนื่องจากไขมันทรานส์เป็นไขมันที่เกิดจากการแปรรูป ซึ่งย่อยสลายได้ยากกว่าไขมันชนิดอื่น ทำให้ตับต้องสลายไขมันทรานส์ด้วยวิธีการที่แตกต่างไปจากการย่อยสลายไขมันตัวอื่น
 

ประโยชน์ของครีมเทียม

1.) ทำให้กาแฟมีรสชาติเข้มข้นขึ้น
2.) ละลายทันที
3.) เพิ่มความ หอม มัน
4.) ทำให้สีดูน่ารับประทานมากขึ้น

 

โทษของครีมเทียม

1.) ทำให้น้ำหนักและไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้น
2.) ภาวะการทำงานของตับผิดปกติ
3.) เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน
4.) เสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง
5.) เสี่ยงต่อการเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด
6.) คอลเลสเตอรอลสูง

กาแฟลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ไดเอส ของเราใช้แคลเซียมตอมเพล็กซ์แทนครีมเทียม เพื่อลดผลเสียของครีมเทียม แต่ยังคงรักษาหน้าที่ของมันอย่างชัดเน คือ หอม มัน เข้นข้น ต้อง กาแฟลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ไดเอส
 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำตาลในกาแฟ

น้ำตาลในกาแฟ

1 ในส่วนประกอบี่้องใส่ในกาแฟ ได้แก่ "น้ำตาล" (Sugar) น้ำตาล คือ สารให้ความหวานตามธรรมชาติชนิดหนึ่ง มีเรียกกันหลายแบบ ขึ้นอยู่กับรูปร่างลักษณะของน้ำตาล เช่น น้ำตาลทราย น้ำตาลกรวด น้ำตาลก้อน น้ำตาลปีบ เป็นต้น แต่ในทางเคมี โดยทั่วไปหมายถึง ซูโครส หรือ แซคคาโรส ไดแซคคาไรด์ ที่มีลักษณะเป็นผลึกของแข็งสีขาว น้ำตาลเป็นสารเพิ่มความหวานที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ในทางการค้าน้ำตาลผลิตจาก อ้อย (sugar cane) , ต้นตาล (sugar palm) , ต้นมะพร้าว (coconut palm) , ต้นเมเปิ้ลน้ำตาล (sugar maple) และ หัวบีท (sugar beet) 
 

ประเภทของน้ำตาล

1.) น้ำตาลทรายดิบ (Raw sugar) คือ ผลึกน้ำตาลซูโครสที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ  ลักษณะผลึกใส สีน้ำตาลอ่อนหรือเข้มตามสีของกากน้ำตาลที่หุ้มอยู่รอบๆ มีความชื้นปานกลาง เกล็ดน้ำตาลจับเกาะติดกัน  ไม่ร่วน ผลิตจากน้ำอ้อยโดยตรง ผ่านกรรมวิธีการแยกสิ่งสกปรกออกจากน้ำอ้อยด้วยวิธีตกตะกอนโดยให้ความร้อน และฟอกสีน้ำอ้อยด้วยปูนขาว ไม่ใช้บริโภคแต่ใช้เป็นวัตถุดิบผลิตน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
2.) น้ำตาลทรายขาว (Plantation or mill white sugar) คือ ผลึกน้ำตาลซูโครสที่เป็นผลึกใส สีขาวถึงเหลืองอ่อน  มีกากน้ำตาลติดอยู่เป็นส่วนน้อย มีความชื้นเล็กน้อย เกล็ดน้ำตาลร่วนไม่ติดกัน มีการฟอกสีน้ำอ้อยและน้ำเชื่อมด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (Sulfitation) หรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonation) ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสำเร็จรูป น้ำอัดลม  และใช้ในครัวเรือนทั่วไป

3.) น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์  (Refined sugar) คือ  ผลึกน้ำตาลซูโครสที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก  เป็นเกล็ดใส  สีขาวสะอาดปราศจากกากน้ำตาล  เกือบไม่มีความชื้นเลย เป็นน้ำตาลทรายขาวที่ใช้กันทั่วไปในร้านอาหาร ในครัวเรือน หรือในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร  เครื่องดื่ม  ขนม  บางตำราเรียกว่า Granulated sugar
4.) น้ำตาลทรายแดง (Soft brown sugar) เป็นผงละเอียด  ความชื้นสูงจึงมักจับกันเป็นก้อน  สีน้ำตาลอ่อนถึงสีน้ำตาลค่อนข้างแดง ขึ้นอยู่กับปริมาณกากน้ำตาล  ถ้ามีกากน้ำตาลมากผลึกน้ำตาลจะใหญ่และเกาะตัวกันเหนียวแน่น สีเข้มมาก รสและกลิ่นแรงมากกว่าน้ำตาลที่มีกากน้ำตาลน้อย   น้ำตาลชนิดนี้บางตำราเรียกว่า Raw Sugar เพราะเป็นน้ำตาลที่ไม่ได้ผ่านการทำให้บริสุทธิ์  หรือผ่านการทำให้บริสุทธิ์บางขั้นตอน  มีกลิ่นน้ำตาลไหม้  มีทั้งการผลิตแบบพื้นเมืองโดย กระบวนการเคี่ยวในกระทะเปิด (Open pan method)  หรือใช้วิธีการผลิตที่ทันสมัยโดยใช้เครื่องจักร น้ำตาลทรายแดงใช้แทนน้ำตาลทรายขาวได้ เช่น  ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตซีอิ๊ว  ผลิตน้ำตาลมะพร้าว ใช้เป็นส่วนผสมในการทำอาหารและขนมหลายชนิด  เช่น  ถั่วเขียวต้มน้ำตาล  เต้าฮวยและเฉาก๊วย   ในตำราทำขนมต่างประเทศมีการใช้น้ำตาลทรายแดงหลายชนิด แต่ละชนิดใช้ปรุงอาหารต่างกัน
5.) น้ำตาลทรายอัดก้อน หรือน้ำตาลปอนด์ (Cube sugar) เป็นก้อนสี่เหลี่ยม ได้จากการอัดน้ำตาลทรายขาวให้เป็นก้อน แล้วอบด้วยความร้อนจากแสงอินฟาเรด เพื่อลดความชื้นให้เหลือร้อยละ 0.5 - 1.0 จากนั้นเป่าด้วยลมเย็นเพื่อให้แข็งเป็นก้อน นิยมใช้ในเครื่องดื่มประเภทน้ำชา  กาแฟ 
 

ประโยชน์ของน้ำตาล

1.) เพิ่มความหวานของกาแฟ
2.) ให้พลังงาน
3.) ทำให้รสชาติกาแฟกลมกล่อม

 

โทษของน้ำตาล

1.) เสี่ยงต่อโรคหัวใจ
2.) เสียงต่อโรคความดันสูง
3.) เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
4.) โรคอ้วน
5.) ฟันผุ

ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำตาลเพราะเรามี สารสกัดจากถั่วขาวชนิดพิเศษ สามารถบล็อคแป้ง และควบคุมสมดุลระดับน้ำตาลในเลือดได้ ไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอน ต้องลองทานนะค่ะ กาแฟลดความน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอส
 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คาเฟอีน มีประโยชน์และโทษอย่างไร

คาเฟอีน มีประโยชน์และโทษอย่างไร

คาเฟอีน นั้นจัดเป็นสิ่งเสพติดประเภทหนึ่ง ออกฤทธิ์เป็นสารกระตุ้นระบบประสาท ทำใหรู้สึกคึกคัก กระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงนอน ซึ่งคาเฟอีนสามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น กาแฟ ชา โกโก้ น้ำอัดลม เครืองดื่มชูกำลัง เป็นต้น คาเฟอีน จะทำให้ผู้ที่ดื่มติดคาเฟอืนโดยไม่รู้ตัว และอาจคิดว่าตัวเองชอบดื่มชา กาแฟ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ ซึ่งถ้าวันไหนเราไม่ได้ดืมเครื่องดื่มเหล่านั้นก็จะทำให้เกิดอาหารปวดหัว มือสั่น กระสับกระส่าย แต่ถ้าได้ดื่มอาการเหล่านั้นก็จะหายไป คาเฟอีนมีทั้งประโยชน์และโทษ ดังนั้นผู้ดื่มควรเลือกดื่มและระมัดระวังในการดื่มให้มากขึ้น
 

ประโยชน์ของคาเฟอีน

1.) ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อช่วยกระตุ้นให้ฟื้น กดประสาทให้ง่วงนอน
2.) ใช้ในห้องทดลองเกี่ยวกับการกระตุ้นระบบประสาท
3.) ผสมกับยาเออร์กอท (Ergot) ในการรักษาไมเกรน
4.) ทำให้สมองตื่นตัว
5.) มีส่วนช่วยให้อารมณ์ดี มีความสุข

 

โทษของคาเฟอีน

1.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้หัวใจสั่น หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ
2.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้ความดันโลหิตสูง
3.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้ไขมันในเลือดสูงขึ้น
4.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้อาจทำให้กิดโรคหัวใจวายได้ง่ายขึ้น
5.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้กระเพาะอาหารผลิตกรดออกมามากกว่าปกติ ซึ่งทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารง่ายขึ้น
6.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้มีก้อนซีสท์ที่เป็นเนื้องอกในเต้านมสตรี
7.) ถ้าดื่มมากเกินไปอาจทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใช้ถั่วขาว ช่วยลดความอยากอาหารได้นะ

ใช้ถั่วขาว ช่วยลดความอยากอาหารได้นะ

     สำหรับถั่วขาวที่เราทานกันอยู่ในทุกๆวัน หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าสามารถที่จะทำให้เราลดความอยากอาหารลงไปได้แต่หลายคนอาจจะบอกว่าไม่เห็นจะลดความอยากเลย เห็นทานได้อยู่อย่างต่อเนื่อง ก็เพราะว่าเราทานถั่วขาวในสภาพที่เป็นถั่วขาวทั้งเมล็ดซึ่งมีส่วนผสมของแป้งมากกว่าส่วนอื่นๆจะแตกต่างกับถั่วขาวที่เป็นสารสกัดถั่วขาวซึ่งมีการสกัดออกมาเรียบร้อยแล้ว ที่มีสารที่ช่วยควบคุมหรือยับยั้งการอยากอาหารเพราะร่างกายใช้ส่วนของไขมันส่วนเกินมาทดแทน สารในถั่วช่วยขาวลดความอยากอาหารได้อย่างไรนั้น สิ่งที่เป็นตัวแปรมีดังนี้

ปริมาณของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์นั้นๆ เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของถั่วขาวที่ผลิตออกมานั้นแตกต่างกันไป ยกเว้นเรื่องของตัวยาที่ผลิตมาโดยเฉพาะที่มีกำหนดปริมาณที่แน่นอน แต่เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างสูงเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่มีเงินมากพอโดยเฉพาะคนทั่วไปที่ไมได้ต้องการควบคุมอาหารมากนัก หรือต้องควบคุมน้ำหนักหรือว่าสัดส่วนอย่างเร่งด่วน

ความถี่ในการรับประทาน แม้ว่าจะมีส่วนผสมในปริมาณที่ไม่มาก แต่เนื่องจากว่าหากมีความถี่ในการรับสารสกัดจากถั่วขาวหลายๆครั้งต่อวันก็มากได้เหมือนกัน แน่นอนเมื่อมากก็มีผลเร่งให้เกิดกระบวนการเร็วขึ้นแต่ไมได้แปลว่าจะทันตาเห็นในไม่กี่วัน เพราะว่าการที่จะทำให้เราลดความอยากอาหารนั้นไม่ได้เกิดขึ้นโดยตรงแต่เกิดจากการทำให้ร่างกายของเราถูกยับยั้ง

สำหรับคนที่ไม่ชอบเรื่องกาแฟยังสามารถที่จะรับประทานสารสกัดจากถั่วขาวได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะมีการชงเป็นรูปแบบของชา หรือว่าสามารถที่จะบดละเอียดเพื่อเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มอื่นๆได้ เห็นแบบนี้แล้วไม่ใช่อยากสนับสนุนให้อดอาหารกันนะ เพราะถึงอย่างไรก็ตามอาหารยังเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายที่ขาดไม่ได้ แม้ว่าหลายคนจะอดอาหารเพื่ออยากหุ่นดี แต่เมื่ออดไปได้ซักระยะร่างกายก็ขาดสารอาหาร เกิดโรคแทรกซ้อนได้ง่าย ดังนั้นทานอาหารพร้อมทำทำร่างกายให้แข็งแรง บางครั้งร่างกายของคนเรานั้นมีความแตกต่างกัน มีพันธุกรรมที่แตกต่างกัน อย่าพยายามที่จะต่อต้านร่างกาย คนเราบางครั้งไม่ได้สวยกันที่ร่างกายเพียงอย่างเดียวเรื่องของจิตใจมีความสำคัญที่สุด หลายคนอาจจะแย้งว่าก็คนหน้าหุ่นดีได้รับโอกาสดีๆก่อนเสมอ แนะนำว่าหากเราอยากที่จะหุ่นดีเพื่อความดูดี ถั่วขาวช่วยลดความอยากอาหารเป็นเพียงส่วนหนึ่งในส่วนประกอบที่ทำให้คุณดูดีได้ แต่ผลลัพธ์ที่แท้จริงมาจากการควบคุมตัวคุณเอง แก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ หากคนเรารู้จักกิน รู้จักดูแลตัวเอง เรื่องของสินค้าที่ผลิตออกมาเพื่อลดความอ้วนคงไม่มีให้เห็นอย่างปัจจุบันนี้

ประโยชน์ของถั่วขาว ที่เราควรรู้

- ธัญพืช อย่างที่รู้กันว่าเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย มีทั้งแป้ง ไขมัน โปรตีนและสารอาหารอื่นๆอีกหลายชนิด สำหรับธัญพืชที่เราๆคุ้นเคยนั้นก็น่าจะเป็นถั่ว เพราะเป็นส่วนประกอบในอาหารหลากหลายประเภททั้งอาหารคาวและหวาน แต่ที่น่าสนใจในเรื่องของสุขภาพน่าสนใจไปที่ถั่วขาว และมีงานวิจัยที่รองรับว่าสามารถที่จะให้ผลดีหลายๆอย่างต่อสุขภาพของเรา ไม่มีสารเคมีที่จะส่งผลข้างเคียง เรามาดูประโยชน์ถั่วขาวในแต่ล่ะอย่างดังต่อไปนี้เพื่อว่าท่านอาจจะนำไปปรับใช้ในการทำเมนูเพื่อสุขภาพกันได้
- ช่วยในเรื่องของการสร้างโปรตีนให้กับร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายของคนเรา แทนการทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ หากว่าเราอยากที่จะลดเรื่องของเนื้อสัตว์ใช้ถั่วขาวสามารถที่จะช่วยได้ แต่แนะนำว่าให้กินสลับกันอย่างพอเหมาะไม่อยากให้ใช้อย่างหนึ่งอย่างใด
- ช่วยในเรื่องของการป้องกันไม่ให้มีการย่อยแป้งเป็นน้ำตาลที่เป็นบ่อเกิดของการเกิดโรคอ้วนนั่นเองครับ สามารถที่จะช่วยได้แม้ว่าถั่วขาวจะมีแป้งแต่ที่แนะนำคือสารสกัดจากถั่วขาวเนื่องจากมีการสกัดเอาเฉพาะสารที่ส่งผลต่อการยับยั้งการย่อยแป้ง
- ในถั่วขาวมีสารที่ทำให้เกิดการยับยั้งไม่ให้เกิดการหิวบ่อย เป็นประโยชน์อีกแนวทางหนึ่งที่สามารถทำให้เราสามารถที่จะลดความอ้วนได้ แต่อย่าเพิ่งดีใจโดยที่ไม่ทำความเข้าใจในส่วนนี้ เนื่องจากว่าการที่เราไม่หิวนั้นอาจจะทำให้ร่างกายเราเกิดการขาดสารอาหารได้ แม้ว่าจะไม่หิวแต่เราก็จะต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทุกๆวันนะครับ อย่ามัวแต่คิดว่าทานสารสกัดจากถั่วขาวแล้วจะผมได้หรือว่าจะช่วยลดความอ้วนได้ ถ้าคิดแบบนั้นคงจะผอมได้แต่ขาดสารอาหารได้
- ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด เป็นเรื่องที่ดีเลยนะครับสำหรับคนที่อยากลดน้ำตาล หรือคนที่เป็นโรคเบาหวานหรืออยากที่จะลดน้ำตาลเพื่อป้องกันไว้ก่อน สำหรับคนที่กินหวานมากมาก่อนหน้านี้เป็นระยะเวลาที่ต่อเนื่อง
-  ช่วยในเรื่องการดึงไขมันเก่าหรือว่าส่วนเกินออกจากร่างกาย ซึ่งสามารถที่จะลดไขมันในร่างกายได้ เป็นการช่วยในเรื่องของสัดส่วนได้ดีทีเดียว เป็นการดึงมาใช้ซึ่งจะไม่แตกต่างในคุณสมบัติเมื่อเปรียบเทียบกับสารสกัดจากกระบองเพชร

     เราจะเห็นว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีประโยชน์ถั่วขาวที่มีต่อสุขภาพอีกหลายอย่าง แต่อย่างไรก็ตามทุกอย่างต้องอยู่ในความสมดุลที่ร่างกายสามารถรับได้ ไม่เช่นนั้นแทนที่จะเกิดประโยชน์ก็อาจจะทำให้เกิดโทษได้ ทางที่ดีเมื่อรู้ประโยชน์แล้วต้องศึกษาโทษไว้บ้างก็น่าจะดีนะ #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลดความอ้วนด้วย ถั่วขาว ช่วยบล็อคแป้งในร่างกาย

ลดความอ้วนด้วย ถั่วขาว ช่วยบล็อคแป้งในร่างกาย

        เชื่อว่าทุกคนคงอยากที่จะมีร่างกายสมส่วน แต่เนื่องจากว่าเป็นเรื่องปกติที่เราทานแป้งซึ่งก่อให้เกิดการย่อยสลายเป็นน้ำตาลทำให้เกิดความอ้วนและบางครั้งอาหารหวานที่น่ากินก็ล่อใจจนห้ามไม่ได้  ยิ่งอาหารจานด่วนที่เราทานกันอยู่ทุกวันก็อร่อยจนไม่กินก็ไมได้เมื่อเราไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาจากต้นเหตุที่ตัวเราเองได้ จึงน่าจะหันมาสนใจแนวทางที่แม้ว่าจะแก้ปัญหาไม่ได้ถูกจุดตั้งแต่ต้นแต่ก็น่าจะเป็นทางเลือกคือการทานอาหารที่มีส่วนผสมของถั่วขาวหรือว่าสารสกัดจากถั่วขาว เพราะถั่วขาวมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆคุณสมบัติคือ ถั่วขาวช่วยบล็อกแป้ง

เป็นเรื่องที่ดีอย่างมากสำหรับคนที่ไม่สามารถที่จะหยุดทานอาหารที่ประกอบด้วยแป้งจำนวนมาก เพราะถั่วขาวช่วยบล็อคแป้งสามารถที่จะช่วยได้เป็นอย่างดี โดยการทำงานคือสามารถที่จะช่วยให้แป้งที่เรารับประทานอาหารเข้าไปในร่างกายไม่ย่อยเป็นน้ำตาล ทำให้เราสามารถที่จะควบคุมให้ร่างกายของเรามีน้ำตาลในเลือดได้อย่างสมดุล ปลอดจากการเป็นโรคเบาหวาน และนอกจากนั้นป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วยเนื่องจากคาร์โบไฮเดรตนั้นเป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งการที่แป้งไม่สามารถที่จะย่อยได้ก็ถือเป็นการลดคาร์โบไฮเดรตไปในตัว

ถั่วขาวช่วยบล็อคแป้งนั้นสามารถรับเข้าสู่ร่างกายได้หลากหลายช่องทางทั้งสารสกัดจากถั่วขาวหรือว่า รับประทานถั่วขาวโดยตรงจากการประกอบเมนูอาหารต่างๆ แต่ปัจจุบันนี้เชื่อว่ายากที่จะหาซื้อมาประกอบอาหารทานเองเนื่องจากว่าหากซื้อเป็นผลิตภัณฑ์อย่างอื่นสามารถที่จะลดเรื่องเวลา เรื่องค่าใช้จ่ายที่แฝงมากับการประกอบอาหาร ซื้อมารับประทานน่าจะเหมาะกว่าอย่างเช่นปัจจุบันนี้มีการผลิตออกมาในรูปแบบของกาแฟ น่าสนใจอย่างมากนะเพราะว่าปัจจุบันคนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อออกเครื่องดื่มกาแฟผสมสารสกัดถั่วขาว ถือเป็นการตลาดที่ดีและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ คราวนี้ก็ไม่ต้องลำบากปรุงอาหารให้ยุ่งยาก อยู่ที่ไหนก็ดื่มได้ และหาซื้อได้ไม่ยากตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

หลายคนใช้อาหารที่มีส่วนผสมสารสกัดถั่วขาวเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักซึ่งอยากแนะนำว่าไม่น่าจะตั้งใจหรือหวังผลอย่างนั้นเนื่องจากว่าต้องออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้มีความสมบูรณ์อย่างสมดุล อย่าพยายามที่จะทำให้ร่างกายต้องปรับเปลี่ยนโดยกะทันหัน แต่ใช่ว่าทานถั่วขาวแล้วจะไม่ดีนะแต่อย่าลืมว่าของบางอย่างต้องเหมาะสมกับสมดุลร่างกาย แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบกาแฟหรือว่าทานไม่ได้ก็ลองเข้าไปหาข้อมูลอื่นๆประกอบว่ามีผลิตภัณฑ์ไหนบ้าง น่าจะมีเยอะนสำหรับอาหารเกี่ยวกับสุขภาพที่ผสมถั่วขาว #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

กระบองเพชร สุดยอดการยับยั้งไขมัน ที่คุณนึกไม่ถึง

กระบองเพชร สุดยอดการยับยั้งไขมัน ที่คุณนึกไม่ถึง

       กระบองเพชรเป็นพืชขึ้นในที่แล้ง จะพบเห็นได้ทั่วไปตามทะเลทราย เป็นพืชที่สามารถทนความแห้งแล้งได้เป็นเวลานาน เนื่องจากสามารถที่จะเก็บน้ำไว้ในลำต้น และมีวิวัฒนาการพัฒนาใบมาเป็นหนามเพื่อลดการคายน้ำ และยังสามารถป้องกันการทำลายลำต้นอีกด้วย กระบอกเพชรมีการวิจัยมาใช้ในด้านสุขภาพของมนุษย์หลากหลายแต่หนึ่งในนั้นคือการใช้สารสกัดจากกระบองเพชรยังยั้งไขมัน หรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่าลดน้ำหนักนั่นเองครับ เรามาดูกันว่าเจ้ากระบองเพชรยับยั้งไขมันได้อย่างไร

ก่อนอื่นเราต้องดูด้านกายภาพของกระบองเพชรกันก่อนว่าเป็นอย่างไร? เนื่องจากว่าภายในต้นกระบอกเพชรมีเส้นใยที่มีความนุ่มเส้นใยมีอยู่สองรูปแบบด้วยกันนั่นก็คือ เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ กับเส้นใยที่ละลายน้ำ เส้นใยเหล่านี้สามารถที่จะดักจับไขมันได้นั่นเอง จึงเป็นที่มาให้มีนักวิชาการหลายประเทศได้ทำการวิจัยผลิตภัณฑ์ต่างๆขึ้นมา ด้วยคุณสมบัติของกระบองเพชรยับยั้งไขมันได้จึงมีการทดลองนำมาใช้เพื่อใช้ลดน้ำหนัก  สำหรับสาวๆหลายคนคงอยากมีหุ่นที่ดี เหมือนอย่างดาราหรือว่าคนที่เราชอบ หันมาใช้สารสกัดกระบองเพชรที่ออกมาในรูปแบบของอาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาหารเสริมเหล่านี้เมื่อสกัดมาจากธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยมากกว่ายาลดน้ำหนังที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ ที่มีผลข้างเคียงมากทีเดียว และนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากในปัจจุบัน

และเชื่อเหลือเกินว่าหลายคนที่อยากผอม อยากลดน้ำหนัก ไม่เคยรู้มาก่อนว่ากระบองเพชรยับยั้งไขมันได้ แม้ว่าจะทานอาหารเสริมหรือยาเหล่านี้มาบ้างแล้ว เพราะโดยทั่วไปสาวๆหลายคนไม่ได้อ่านรายละเอียดข้างกล่องหรือว่าฉลากว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก หลายคนซื้อตามที่เขาว่า ซื้อตามที่เขาบอกต่อว่าได้ผล อย่าลืมนะว่าร่างกายของคนเรานั้นแตกต่างกัน บางคนใช้แล้วได้ผล บางคนใช้แล้วไม่ได้ผล แต่สิ่งที่สามารถลองได้ก็ต้องหาแนวทางอื่นในการลดด้วยเช่นการออกกำลังกาย เพื่อจะให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

     สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในเรื่องของสารสกัดจากกระบองเพชรยับยั้งไขมันได้หรือไม่ สำหรับสภาพร่างกายของตัวเอง แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อจะวางแผนการควบคุมไขมันเพื่อส่งผลให้น้ำหนักเราลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอีกทางหนึ่งเป็นการป้องกันเรื่องผลข้างเคียง หลายคนอาจจะสงสัยว่า สกัดมาจากธรรมชาติแล้วมีผลข้างเคียงอย่างไร อย่าลืมว่าบางอย่างอาจจะเป็นพิษต่อร่างกายได้เหมือนกันหากว่าร่างกายไม่สามารถที่จะรับสารบางอย่างได้ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ แม้ว่าอาหารเสริมกระบองเพชรยับยั้งไขมันที่วางขายจะผ่านการวิจัย ทดลอง ควบคุมคุณภาพมาแล้วก็ตาม ใช่ว่าจะไม่มีทางเกิดผลข้างเคียงนะ #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลดความอยากอาหาร ด้วยสารสกัดจากกระบองเพชร

ลดความอยากอาหาร ด้วยสารสกัดจากกระบองเพชร

       หลายคนบางครั้งมีความจำเป็นที่จะต้องลดน้ำหนักอย่างกะทันหัน ไม่มีเวลาที่จะลดระยะยาวด้วยวิธีการออกกำลังกาย หรือว่าควบคุมปริมาณอาหารได้ จึงต้องหันมาใช้เรื่องของตัวยาหรือว่าอาหารเสริมเพื่อที่จะกระตุ้นร่างกายให้สามารถที่จะลดน้ำหนักลง แนวทางที่มักจะใช้กันคือการลดความอยากอาหาร เนื่องจากสามารถที่จะควบคุมเรื่องพลังงานส่วนเกินที่เราจะได้รับ เมื่อไม่มีการเผลาผลาญก็จะทำให้เป็นส่วนเกิน น้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นหรือที่เราเรียกว่าอ้วนนั่นเอง

การลดความอยากอาหารมีหลายอาหารเสริมหรือว่ายาที่สามารถหาซื้อได้ แต่แนะนำว่าต้องเป็นยาหรืออาหารเสริมที่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าและวางจำหน่ายได้ในประเทศไทย ผ่านการรับรองจาก อย. เนื่องจากมีหลายชนิดที่ลักลอบเข้ามาจำหน่ายโดยที่ไมได้มีการตรวจสอบ เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ สำหรับที่เห็นมีการใช้กันทั่วๆไปคือ สารสกัดจากกระบองเพชร สำหรับกลไกที่ทำให้สาวๆที่ทานสารสกัดจากกระบองเพชรนั่นก็คือการนำไขมันสะสมในร่างกายมาเผาผลาญเชื่อให้เป็นพลังงานในร่างกาย แทนที่จะต้องรับประทานอาหารเข้าไปเพิ่มเติมก็สามารถที่จะงดได้ แต่ใช่ว่าจะงดแบบไม่ทานเลย ต้องทานอาหารที่ให้พลังงานในส่วนอื่นที่ร่างกายต้องการ เพราะร่างกายของคนเรานั้นต้องการครบทั้งห้าหมู่ในแต่ล่ะมื้อ

หากว่ายังไม่เห็นภาพอีกอยากให้ลองนึกภาพกระเพาะอาหารของเราขนาดเท่าลูกเทนนิส นี่เป็นการสมมติเพื่อเปรียบเทียบเท่านั้นนะ เมื่อร่างกายได้รับสารสกัดจากกระบองเพชรที่จะช่วยลดความอยากอาหารโดยการดึงไขมันส่วนเกินในร่างกายออกมาเป็นพลังงานอย่างที่บอกไปทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้นไม่ต้องทำงานหนักและเมื่ออาหารให้เข้าไปไม่มากเท่าปกติที่เคยกินอยู่ทำให้กระเพาะอาหารเริ่มที่จะบีบตัวหรือว่าหดตัวลง ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆทำให้ทานอาหารได้น้อยลงไปเองตามธรรมชาติ รูปแบบนี้เป็นเสมือนการกระตุ้นร่างกายให้ลดความอยากอาหารที่ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

      เป็นแบบนี้แล้วหลายคนอาจจะรีบไปหาสารสกัดจากกระบองเพชรเพื่อลดหุ่นของตัวเองบ้างแล้ว อยากแนะนำว่าลองด้วยวิธีธรรมชาติก่อน หากไม่มีความจำเป็นต้องบังคับร่างกาย แต่หากคุณมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนภายในเดือนสองเดือนเชื่อว่าแนวทางนี้น่าจะได้ผล นี่เป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์ของสารสกัดจากกระบองเพชรที่ทำได้ ดังนั้นอย่าลืมลองใช้และแนะนำคนอื่นที่เค้าอยากที่จะมีหุ่นที่ดี และสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย การใช้สารเหล่านี้อย่าลืมอ่านฉลากเรื่องระยะเวลาของการใช้ต่อเนื่อง เพราะเมื่อกระเพาะอาหารคุณเล็กลง สิ่งต่างๆในร่างกายก็จะเป็นธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องทานยาหรือสารสกัดจากกระบองเพชรอีกเลย #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใช้กระบองเพชรลดความอ้วน แบบนี้ก็ได้หรอ ?

 

 

 

ลดความอ้วน ด้วยกระบองเพชรกันดีกว่า

 

 

 

 

 

        ปฏิเสธไมได้ว่าเรื่องของความอ้วนไม่อยากมีใครอยากเป็น แต่บางคนเป็นมาตั้งแต่เด็กและเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยลุ่ยจึงอยากที่จะสวยแบบเพื่อนๆ อยากที่จะมีหุ่นที่ดีแบบคนอื่นเขาบ้าง แนวทางของ

การลดความอ้วนในวันรุ่นแนะนำว่าหากเป็นไปได้ให้ใช้แนวทางของการลดแบบธรรมชาติจะดีที่สุด เนื่องจากว่าร่างกายอยู่ในช่วงเติบโต สำหรับในพื้นที่ต่างจังหวัดคงใช้แนวทางนี้ แต่สำหรับในเมือง

หลวงอย่างกรุงเทพฯ เรื่องของการสื่อสารนั้นมีความรวดเร็วเมื่อมีอาหารอย่างสารสกัดต่างๆออกมาเป็นรูปของตัวยาหรือว่าอาหารเสริมก็มักจะลองนำมาใช้ ซึ่งหากว่าเป็นสารอาหาร หรือว่าสารสกัด

กระบองเพชรที่ผ่านการตรวจสอบรับรองความปลอดภัยต่อร่างกายก็เป็นเรื่องที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง

สารสกัดจากกระบองเพชรลดความอ้วนได้อย่างไร เรามาดูกันนะครับว่าจะทำได้อย่างไร โดยให้ท่านลองนึกภาพดังต่อไปนี้ครับ

 

 

 

1.) เนื่องจากร่างกายของเราได้รับสารอาหารทดแทนจากไขมันส่วนเกินที่นำออกมาใช้ประโยชน์ทำให้เราสามารถที่จะลดอาหารที่ให้ไขมันแก่ร่างกายได้ ส่วนสารอาหารอื่นๆที่ไม่ใช่สิ่งที่ก่อให้เกิด

ความอ้วนก็สามารถที่จะทานได้ปกติ
 

2.) เนื่องจากร่างกายของเราได้รับสารสกัดจากกระบองเพชร คุณสมบัติของกระบองเพชรจะทำการดึงไขมันส่วนเกินจากร่างกายและขับไขมันออกด้วยการถ่าย ทำให้สามารถที่จะลดความอ้วนได้

นั่นเอง

 

 

 

นอกจากนั้นแล้วเนื่องด้วยกระบองเพชรเป็นพืชที่ให้กากหรือว่าเส้นใยอาหารยังสามารถที่จะช่วยเกิดการดึงไขมันในลำไส้ออกจากร่างกายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งสองอย่างในคราวเดียวกัน  ใคร

อยากที่จะลดความอ้วนก็ลองหาซื้อมาทานกันดู ตามร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำอยู่ ความสามารถของสารสกัดจากกระบองเพชรแม้ว่าไมได้เป็นคุณสมบัติโดยตรงแต่หลายคนนำมาใช้ในการลด

ความอ้วน อย่างไรก็ดีแนะนำว่าใช้เพียงพอประมาณตามที่ร่างกายตัวเองคิดว่าดี พอเหมาะ เพราะความอ้วนบางครั้งเกิดมาจากพันธุกรรม การทาน ยาสามารถที่จะระงับหรือให้ร่างกายสมสัดส่วนเพียง

ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อไม่ได้มีการทานยาก็จะกลับมาอ้วนอย่างเดิม สิ่งที่ดีที่สุดคือการใช้ในแนวทางที่เป็นไปตามกลไกของร่างกายโดยการออกกำลังกาย ตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อหาสาเหตุที่ตรงจุด

หรือว่าหาที่ต้นเหตุน่าจะเหมาะสมที่สุด แต่หากไม่สามารถที่จะทำเช่นนั้นได้แนะนำหาซื้อมาใช้กันดู แต่ก่อนที่จะเชื่อคำบอกเล่าลองหางานวิชาการดูว่ามีสรรพคุณอะไรอีกบ้างเพราะบางคนอาจจะมี

ประโยชน์มากกว่าการลดความอ้วนด้วยซ้ำไป ยิ่งเรารู้สรรพคุณมากเราก็สามารถซื้อมาใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดและคุ้มค่ากว่า #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก

สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก

      หากคุณชอบการรับประทานกาแฟเป็นชีวิตจิตใจแล้ว การเลือกทานกาแฟสด คือหนึ่งในคำตอบของหลายๆคนเลยทีเดียวด้วยรสชาติละมุน และกลิ่นของกาแฟที่หอมยวนใจ แม้กะทั่งผู้เขียนเอง ยังชื่นชอบที่จะหาเมล็ดกาแฟสดมารับประทานเลยครับ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหากาแฟสดทาน วันนี้ผู้เขียนต้องการนำเสนอ สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักกันครับ

สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสดช่วยลดน้ำหนักอย่างไร

1.) เมล็ดกาแฟที่ช่วยในการลดน้ำหนักนั้น พบว่าหากรับประทานอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันนั้น สามารถช่วยลดขนาดของร่างกาย หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่าค่า Body Mass Index ลงได้อย่างมีนับสำคัญ ยิ่งถ้ามีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย จะช่วยลดน้ำหนักได้มากยิ่งขึ้น
2.) ในสารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก มีสารที่ช่วยการต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผู้ที่ดื่มกาแฟจา สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก มีความอ่อนเยาว์มากขึ้น และแลดูเด็กลงด้วย
3.) สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก มีส่วนสำคัญในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน หรือเป็นโรคเบาหวาน สามารถใช้ สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยในการบรรเทาอาการได้อย่างดีมากๆ
4.) นอกจากนี้ใน สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก ยังไปช่วยเรื่องของการดูดซึมน้ำตาลในส่วนของลำไส้เล็ก ให้สามารถดูดน้ำตาลได้น้อยลง จึงเป็นการการกำจัดปริมาณน้ำตาลที่ไม่เหมาะสมในร่างกาย ไม่ให้เข้าไปสู่กระแสเลือดได้
5.) สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยให้ร่างกายไม่สามารถเก็บสะสมไขมันบริเวณต่างๆในร่างกายได้ ส่งผลให้รางกายนั้นผอมลงนั่นเอง

คุณประโยชน์ของเมล็ดกาแฟสด ที่คุณต้องรู้

คนไทยในปัจจุบันนิยมหันมาทำการบริโภคกาแฟสดเป็นจำนวนมาก สาเหตุเนื่องมาจากความหอมอร่อยของกาแฟที่มีมากกว่ากาแฟซอง รวมทั้งรสชาติที่ดีแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการรับประทานกาแฟสดของไทย จึงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนนั้นต่างปรารถนา หรือชื่นชอบมากๆ แม้ว่าเราอาจเคยได้ยินถึงโทษของเมล็ดกาแฟสดอยู่บ้าง แต่บทความนี้ผู้เขียนอยากขอเสนอประเด็นในด้านบวกของการดื่มกาแฟ จากเมล็ดกาแฟสดเสียหน่อย เพื่อให้คุณรู้ว่า อย่างน้อย การรับประทานกาแหนั้นมี คุณประโยชน์อะไรบ้าง

มีสารต้านอนุมูลอิสระ
หากคุณต้องการชะลอความแก่ของคุณ ให้มีความสาวอย่างยืนยาวนาน หากต้องการแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยครับว่าคุณประโยชน์ที่สำคัญประการแรกของเมล็ดกาแฟสด นั่นคือ การคืนความหนุ่มสาวให้กับผู้ที่หมั่นรับประทานกาแฟสดเป็นประจำ โดยมีการกินกาแฟในปริมาณไม่เกิน 1 ช้อนชา เพียงเท่านี้ความหนุ่มสาวจะกลับคืนสู่คุณอีกครั้ง

ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น
สารคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟ จะช่วยให้ระบบการทำงานของสมองนั้นดีขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในสมองของคุณให้มากขึ้นด้วย จึงทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟสดเป็นประจำ สามารถมีสมาธิในการทำงานได้มากกว่าบุคคลทั่วไปอย่างมาก โดยเฉพาะความหอมของเมล็ดกาแฟ มีส่วนช่วยอย่างมากต่อการตื่นตัวของสมองเรา

ลดอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย
หากคุณมีอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด จะช่วยคืนความสดชื่นให้กับร่างกายของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไปกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และทำหน้าที่ในการสลายไขมันด้วย ดังนั้นจึงมีส่วนช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายและออกแรงได้มากขึ้น

ลดอารมณ์ความเศร้าได้
สารสกัดจากเมล็ดกาแฟนั้น ได้รับการยอมรับ จากงานวิจัยแล้วว่า มีส่วนช่วยลดอาการเป็นโรคซึมเศร้าของผู้คนต่างๆได้ และสามารถช่วยในการลดอัตราการฆ่าตัวตายของคนลงไปได้มากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในกลุ่มของเพศหญิง

ช่วยลดน้ำหนักได้
สารสกัดจากเมล็ดกาแฟสด ได้รับการยอมรับแล้วว่าสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ ทำให้ร่างกายไม่หิว และสามารถเผาผลาญพลังงานที่อยู่ในร่างกายออกไปได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทานกาแฟจากเมล็ดกาแฟคั่วสด จึงมีคุณประโยชน์ด้านการลดน้ำหนักด้วย

เห็นคุณประโยชน์ของเมล็ดกาแฟสดขนาดนี้แล้ว ต้องไม่พลาดที่จะสั่งซื้อ เมล็ดกาแฟสดมารับประทานกันนะครับ บางทีของดีอาจเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเรา อย่างชนิดที่เราคาดไม่ถึงเช่นเดียวกัน เหมือนดังเช่นเมล็ดกาแฟคั่วสด ที่ผู้เขียนได้กล่าวมาแล้วข้างต้นครับ ดังนั้น การเลือกรับประทานเมล็ดกาแฟสดเพื่อการลดน้ำหนัก จึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถเลือกได้เพื่อการควบคุมน้ำหนักของตนเองครับ สำหรับการเลือกดูแลสุขภาพสำหรับตัวคุณ โดยส่วนตัวผู้เขียนนั้นบอกเลยนะครับว่า เป็นคนที่ชอบทานกาแฟมากทีเดียว ดังนั้น หากเราสามารถเลือกทานกาแฟสดเหล่านี้ได้ นอกจากจะทำให้เรานั้นอิ่มอร่อยไปกับรสชาติของกาแฟคั่วสดแล้ว ยังทำให้เรานั้นสามารถคุมน้ำหนักของตนเองได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ คนที่ต้องการดูแลเรื่องน้ำหนักตัวของร่างกายทีเดียวครับ

สรุปแล้ว หากคุณกำลังมองหาเมล็ดกาแฟคั่วสดบดแล้ว อย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และเป็นที่ได้รับการยอมรับ และได้รับความนิยมด้วยนะครับ จะได้สามารถเลือกรับประทานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมันด้วยการทานเมล็ดกาแฟสด

ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมันด้วยการทานเมล็ดกาแฟสด

      กระบวนการในร่างกายของเราที่ทำให้อ้วนขึ้น เกิดจากการที่ร่างกายรับประทานอาหารจำพวกไขมันมากเกินไป และทำให้ไขมันนั้นไปสะสมอยู่ในร่างกายของเรา โดยเน้นการสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้องต้นแขนและต้นขา ดังนั้น แนวทางในการลดน้ำหนักของเรานั้นคือ การเลือกที่จะ ใช้สารอาหารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมันในร่างกายได้ดีที่สุดแบบหนึ่ง นั่นคือ เมล็ดกาแฟสด ดังนั้นในชีวิตประขำวันของเรา หากได้มีการรับประทาน กาแฟที่มาจาก เมล็ดกาแฟคั่วสด ก็จะเป็นอีกหนึ่ง วิธีการในการ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมันในร่างกายของเราออกไปได้

เมล็ดกาแฟสดช่วย ช่วยเร่งการเผาผลาญ อย่างไร
เนื่องจากในเมล็ดกาแฟคั่วสดบดนั้น มีสาระสำคัญทางเคมี ที่จะเข้าไปหยุดยั้งการสะสมของไขมันใหม่ ที่ร่างกายรับประทานเข้าไปเกินกว่าความต้องการ อีกทั้งยังช่วยในกระบวนการลดการดูดซึมน้ำตาลในเลือด เพื่อกันปัญหาในการที่ร่างกายของเรานั้น มีระดับน้ำตาลในเลือดที่มากเกินกว่าความจำเป็น นอกจากนี้ยังไปกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันที่มีการสะสมในร่างกายออกมาใช้อีกครั้ง ส่งผลให้ร่างกายของเรานั้น สามารถที่จะลอดน้ำหนักลงได้นั่นเอง

ทำไมต้องเมล็ดกาแฟคั่วสดบด
เพราะเมล็ดกาแฟสดนั้น ถือเป็นแห่งรวมของสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายชั้นดี แตกต่างจากชนิดที่มีการป่นมาเป็นผงแล้ว ซึ่งแบบผงนั้นได้มีการเติมสีและกลิ่นลงไป ทำให้ไม่ใช่เมล็ด หรือเป็นกาแฟแบบกาแฟแท้นั่นเอง ดังนั้นผมจึงไม่อยากให้คุณไปเลือกทาน พวกเมล็ดกาแฟสดบดแบบที่เค้าทำมาเป็นสำเร็จรูปแล้วนะครับ ถ้าจะให้ช่วยเรื่อง ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมัน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกแบบที่ยังไม่ได้ผ่านการสกัดใดๆทั้งสิ้นนะครับ

วิธีการทานเพื่อให้ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมัน
สำหรับวิธีการในการทานกาแฟเพื่อให้เร่งกระบวนการในการเผาผลาญนั้น สูตรการทานคือ การเลือกทานหลังจากการรับประทานอาหารเช้าแล้วประมาณ 30-60 นาที โดยควรเป็นกาแฟร้อนมากกว่าที่จะเป็นกาแฟเย็น เพราะ อาจเกิดอันตรายขึ้นมาได้ จากอาการเมากาแฟครับ สำหรับใครที่ชอบทานในรอบบ่ายก็สามารถทานได้ แต่มีกฎสำคัญคือ โปรดอย่าทานเยอะกว่า 2 แก้วนะครับ หากทานขนาดนี้แทนที่จะ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ไขมัน กลับกลายเป้นว่าส่งผลต่อปัญหาโรคหัวใจ และอื่นๆแทนนะครับ

ดังนั้นจากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่า การเลือกทานกาแฟที่ดีและสดนั้นจะสามารถช่วยเรื่องของการ ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกายอันจะส่งผลให้เรานั้นผอมลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้นนั่นเอง ดังนั้นมาทานกาแฟสดกันเถอะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

โอลิโกฟรุคโตส กับการลดความอ้วน

โอลิโกฟรุคโตส กับการลดความอ้วน

     อาหารเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายคนเรา เมื่อคนเราขาดอาหาร ร่างกายก็จะไม่มีแรงหรือว่าไม่ตอบสนองต่อการสั่งของสมองอย่างเต็มที่ ดังนั้นอาหารเราจึงต้องทานให้ครบทั้งห้าหมู่ในทุกๆมื้อ จะทานมากทานน้อยก็แล้วแต่ว่าใครจะอิ่มแค่ไหน แต่สำหรับหลายคนไม่กล้าที่จะทานมากนักเนื่องจากกลัวเรื่องของโรคอ้วนที่จะตามมาได้ หลายคนจึงหันมาควบคุมน้ำหนักด้วยการลดอาหาร ซึ่งได้ผลในเรื่องของน้ำหนักตัวที่ลดลงแต่ก็กลับส่งผลร้านต่อสุขภาพได้ หลายคนมักจะหาแนวทางต่างๆมาใช้ ลองแล้วลองอีกก็ไม่ได้ผล วันนี้เลยอยากที่จะมานำเสนอแนวทางการใช้ โอลิโกฟรุคโตสในการลดความอ้วนว่าเป็นอย่างไร

เนื่องจาก โอลิโกฟรุคโตสเป็นสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเตรตอย่างหนึ่งที่ให้พลังงานรูปแบบเดียวกับอาหารอย่างแป้งหรือมัน แต่ส่วนนี้เป็นโมเลกุลไม่ได้อยู่ในรูปของตัวแป้ง ซึ่งหลายคนน่าจะรู้ดีนะว่าแป้งหรือข้าวที่เราทานเข้าไปทุกๆวันนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือว่าอ้วนขึ้นนั่นเอง หลายคนอาจจะไม่เคยสนใจเพราะคิดว่าทานแต่ของมันเท่านั้นที่จะทำให้อ้วน ต้องหันมาคิดทบทวนใหม่กันแล้วนะ แต่ยังไม่สายหากวันนี้คุณลองหันมาทานอาหารที่มีส่วนผสมชองโอลิโกฟรุคโตสแทนน้ำตาลสามารถที่จะทำให้คุณสามารถที่จะลดเรื่องความอ้วนลงได้และยังได้ผลดีในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วยนะ

น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกับสาวๆหรือว่าผู้ชยก็ได้เช่นเดียวกัน อยากหุ่นดีก็ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มส่วนผสมของอลิโกฟรุคโตสมาทานกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้าใจด้วยนะว่าคนเราไม่ได้หุ่นดีหรือลดความอ้วนได้เพราะอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะโดยหลักแล้วโอลิโกฟรุคโตสกับการลดความอ้วนไม่ได้เป็นจุดประสงค์แรกของการวิจัยแต่เป็นผลพลอยได้ที่สามารถนำมาปรับใช้เท่านั้นเอง จึงต้องหันมาออกกำลังกายพร้อมกันไปด้วยจึงจะส่งผลได้ดีในเรื่องการลดความอ้วนหากว่าคุณคิดจากทานแต่สารอาหารอย่างเดียวแต่ไม่ได้ทำอะไรก็คงจะต้องใช้เวลานานหรืออาจจะไม่ได้ดั่งใจ ทุกอย่างเรื่องการลดความอ้วนอยู่ที่การกระตุ้น การทดแทน ความตั้งใจ เมื่อทุกอย่างประสานกันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับทุกคน

โอลิโกฟรุคโตสกับการลดความอ้วนเป็นไปได้ มีตัวอย่างให้เห็นและยังส่งผลด้านอื่นๆแนะนำว่าทดลองด้วยตัวคุณเอง อย่าเพิ่งเชื่อการที่เขาบอกต่อกันมาแล้วคุณจะรู้ว่าสารโอลิโกฟรุคโตสนี้ดีมากๆ ต้องขอบคุณคนที่คิดค้นและวิจัยสารนี้ออกมา

ประโยชน์ของ โอลิโกฟรุคโตส

คุ้นหรือไม่กับคำคำนี้ โอลิโกฟลุคโตส หากเราดูโฆษณาหรือว่าเป็นคุณแม่สมัยใหม่ น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะชื่อนี้จะปรากฏอยู่ในฉลากของสารอาหารหรือว่านมผงสำเร็จรูปหรือว่าอาหารเสริมสำหรับเด็กนั่นเอง เท่านี้คงจะเข้าใจได้ไม่ยากเลยใช่ไหมว่าประโยชน์ของ โอลิโกฟรุคโตสมีอะไรบ้าง แต่ก่อนอื่นก็ต้องทำความเข้าใจกันก่อนอีกนิดว่าชื่อนี้คืออะไร เผื่อว่าอาจจะรู้จักแต่ไม่รู้กระบวนการทำงาน เป็นคาร์โบไฮเตรตชนิดหนึ่งที่ร่างกายหรือว่าเอนไซม์คนเราไม่สามารถที่จะย่อยได้ ต้องอาศัยจุลินทีย์ที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ของคนเราย่อยแทน เมื่อเกิดการย่อยทำให้เกิดก๊าซ และไขมันสายสั้น สิ่งนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคนเราดังนี้

1.) โอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยในเรื่องของการทดแทนการรับประมานอาหารประเภทคาร์โบไฮเตรตอย่างอื่นโดยตรง บางคนอาจจะไม่อยากทานอาหารปกติ หากเราทานอาหารที่มีโอลิโกฟรุคโตส ก็สามารถที่จะทดแทนในส่วนของคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายต้องการได้ เช่นการผลิตช็อคโกแล็ตก็สามารถที่จะใช้ทดแทนน้ำตาลได้เป็นอย่างดี หรือจำพวกไขมันในเนย
2.) โอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เนื่องจากมีเส้นใยมากทำให้เป็นการล้างลำไส้ของเราโดยปริยายและสามารถที่จะดูดซึมไขมันที่ติดอยู่กับผนังลำไส้ของคนเราได้ เมื่อมีกากอาหารมากทำให้เกิดการขับถ่ายได้ดี สำหรับเด็กจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนผสมของอาหารหลากหลายประเภทจึงมีส่วนผสมอยู่
3.) โอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์อย่างเช่นแลคโตบาซิลัส ซึ่งจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายเช่นเดียวกัน ประเภทเดียวกับที่เราทานในนมนมเปรี้ยวนั่นเองแต่นั้นเป็นการเพิ่มโดยตรงแต่ทานโอกิโฟรุคโตสเข้าไปจะช่วยในทางอ้อม
4.) โอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยในเรื่องของการเพิ่มสารป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถที่จะยับยั้งจำพวกอนุมูลอิสระได้ เป็นการป้องกันที่ดีอย่างหนึ่งเพื่อช่วยให้โอกาสในการเกิดโรคมะเร็งนั้นมีอัตราที่น้อยลง ทานอาหารที่มีส่วนผสมเหล่านี้เป็นประจำตั้งแต่เด็กๆก็ดีมากๆ และส่วนใหญ่ก็เป็นส่วนผสมอยู่ในตัวอยู่แล้วเกือบทุกชนิดในอาหารสำหรับเด็ก แต่ใช่ว่าทานได้เฉพาะเด็กเท่านั้น หาทานกันได้ทุกวัยนะ

     ดังที่กล่าวมาทั้งหมดโอลิโกฟรุคโตสมี เป็นเพียงบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคนเรา หากว่ารับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ อย่างที่ได้ทราบมาแล้วว่าแบคทีเรียจะย่อย ทำให้เกิดก๊าซ ดังนั้นหากทานเข้าไปมากๆจะทำให้เกิดอาการท้องอืดหรือว่าท้องเฟ้อได้ง่าย แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายมากแต่อย่างใดสำหรับผู้ใหญ่ แต่สำหรับเด็กๆอาจจะอันตรายโดยเฉพาะเด็กๆอาจจะทำให้หายใจลำบากได้  เห็นได้ว่าแค่นี้ก็ถือว่ามีคุณค่ามาก หากว่ายังไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินก็ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้อยู่มารับประทานดูได้ #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของใยอาหารใน โอลิโกฟรุคโตส

ประโยชน์ของใยอาหารใน โอลิโกฟรุคโตส

    เรื่องของใยอาหารหรือกากอาหารที่เราอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในหลายๆอย่างที่เราทานเข้าไป แต่สำหรับประโยชน์ของใยอาหารใน โอลิโกฟรุคโตสก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าอาหารที่คุณๆ ทานกันมาก่อนหน้านี้ หรือว่าทานเป็นประจำ แล้วใยอาหารเหล่านี้มีประโยชน์อะไรบ้าง บางคนอาจจะบอกว่าไม่รู้ล่ะเพราะได้ยินเขาว่าดีก็หามาทานบ้างก็ได้ผลดีจริงๆ แต่หากเรารู้ว่าสารอาหารที่มีใยอาหารนั้นมีประโยชน์อย่างไร เราสามารถที่จะเลือกทานได้โดยให้ประโยชน์เพียงพอหรือพอต่อความจำเป็น อย่างการทานอาหารที่มีส่วนผสมของโอลิโกฟรุคโตส ก็มีใยอาหารอยู่จำนวนมาก หลายคนทานมานานแล้ว และทานเป็นประจำ รู้สึกว่าร่างกายหรือสุขภาพดีขึ้นแต่ไม่ทราบว่าเพราะอะไรถึงดีวันนี้เราจะมาเฉลยพอคร่าวๆ เพื่อเป็นความรู้นะ

-เนื่องจากในโอลิโกฟรุคโตสมีใยอาหารที่ส่งผลดีในเรื่องการขับถ่าย ซึ่งสามารถที่จะทำให้เราขับถ่ายได้อย่างสะดวก ง่าย เนื่องจากมีกากจำนวนมากนั่นเอง อุจจาระไม่แข็ง หรือไม่เหลว และสามารถที่จะดูดซึมไขมันได้ดี ไขมันที่เกิดจากการทานอาหารของเราประเภทไขมันทำให้เกาะตามผนังด้านในของลำไส้การดูดซึมสารอาหารจึงไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ นี่คือประโยชน์ของโยอาหารใน โอลิโกฟรุคโตส

-ลดการติดเชื้อในกระเพาะอาหารเนื่องจากใยอาหารโอลิโกฟรุคโตสไมได้ถูกย่อยสลาย ใยอาหารเหล่านี้จะเพิ่มจุลินทรีย์ทำให้สามารถที่จะลดเรื่องของการติดเชื้อได้เพราะจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคนเราจะกัดกินหรือทำลายจุลินทรีย์ชนิดอื่นนั่นเองเพื่อไม่ให้เกิดการเพิ่มปริมาณได้ หลายคนอาจจะสงสัยนะครับว่าเพิ่มได้อย่างไร ก็คือใยอาหารเหล่านี้เป็นอาหารอย่างดีให้จุลินทรีย์อย่างแลคโตบาซิลัส

-ช่วยในเรื่องของการป้องกันโรคโลหิตจาก หรือเรื่องกระดูกพรุน โดยการเพิ่มความสามรถในการดูกลับแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายอย่างแคลเซียม หรือธาตุเหล็ก

-เพิ่มเม็ดเลือดขาว อย่างที่เรารู้กันนะว่าเม็ดเลือดขาวมีความสำคัญ หากเราไม่สบายเม็ดเลือดขาวของคนเราจะลดลงต่ำมาก นั่นแสดงว่าเชื้อโรคได้เข้าไปทำลาย ดังนั้นหากเราได้รับสารอาหารโอลิโกฟรุคโตสในปริมาณที่เพียงพอหรือต่อเนื่องก็ช่วยในเรื่องของการป้องการโรคที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายโดยเฉพาะในลำไส้ใหญ่ได้

ดังนั้นบางครั้งเราก็จำเป็นที่ต้องทานอาหารที่ร่างกายเราไม่สามารถย่อยได้บ้าง เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารบางอย่างที่ไม่สามารถสร้างเองได้ เพื่อเป็นการเสริมให้ร่างกายแข็งแรงและเราก็จะมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น #ไดเอส #กาแฟลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน

อ่านบทความเพิ่มเติม
Popular Tags
โทษของยาลดความอ้วน อันตรายของยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน JAV AV ดารา เอวี ดารา AV ออกกำลังกาย ฟิตเนส racer อาบ อบ นวด Hyaluronic วิตามินซี คอลลาเจน มะพร้าว ดีท็อกซ์ อาหารและผลไม้ที่มีวิตามินซี ยาปลูกผม OLABO ผมร่วง สมุนไพรรักษาผมร่วง รักษาผมร่วง ผมร่วงผิดปกติ Whey isolate เล่นกล้าม กระชับสัดส่วน เวย์โปรตีน Whey Protein ครีมกันแดด sunscreen Jeban Review รีวิว คอลลาเจนเจล ime ไอเม่ ผิวขาว ประโยชน์ของคอลลาเจน ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ริ้วรอย หน้าที่ของคอลลาเจน สิว รอยสิว วิธีรักษารอยสิว ผิวแห้งเสีย ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดน้ำ คอลลาเจนเพียว Collagen คอลลาเจนญี่ปุ่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ คอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ คอลลาเจนช่วยบำรุงระดูกและข้อ กระดูกและข้อ กรดอะมิโนจำเป็น กรดอะมิโน ท้องผูก FOS ไฟเบอร์ อาการท้องผูก ล้างสารพิษ โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 Top 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด เวย์ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน 10 อันดับ เวย์ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 เวย์ยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2019 กินเวย์โปรตีน วิธีกินเวย์ กินเวย์ เวย์เพิ่มน้ำหนัก โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก วิธีกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนักคือ Cosmenet ime' All-in-one Moisturizing Gel เจลคอลลาเจน collagen gel Coe โคอี้ ครีมทาผิว ครีมผิวขาว ครีมทาผิวขาว DD Cream BB Cream บีบี ครีม กันแดดพุดดิ้ง ครีมกันแดดทาหน้า Coe Essence SPF50 Primer ไพรเมอร์ คกันแดดผสมรองพื้น Coe Primer FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิธีทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์