Navigation

10 อย่างที่คนทานคอลลาเจนจะต้องเจอ

10 ผลลัพธ์อันน่าประทับใจจากคอลลาเจน
Impressive Results, When I select COLLAGEN.

1.)  ใส่ปริมาณสารเข้มข้นสูงสุดกับ คอลลาเจน เปปไทด์ , แอล-กลูต้าไธโอนและ โคเอ็นไซม์ คิวเท็น ตามที่ อย. ไทยกำหนด


2.) ประกอบด้วยมวลโมเลกุลขนาดเล็ก จึงดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ


3.) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิว ผม นม เล็บ และ หนังศรีษะรวมถึงจุดหยาบกร้านและบริเวณผิวสัมผัสแห่งรักทุกจุดในร่างกาย


4.) เพิ่มความขาว สว่าง กระจ่างใส ลดฝ้า ลดกระ ลดจุดด่างดำ ลดจุดบกพร่องอันเกิดจากปัญหาผิวหลากหลายชนิด


5.) เพิ่มความชุ่มชื้น เรียบเนียน สร้างความแข็งแรงให้กับผิวหนัง


6.) คืนความอ่อนเยาว์ ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยทุกประการ


7.) ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ จึงลดปัญหาสุขภาพที่เกิดจากโรคเสื่อมต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ


8.) ขับล้างสารพิษตกค้างภายในร่างกาย เพื่อเผยผิวใหม่ที่สวยกว่าเดิม


9.) บำรุงกระดูก ลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า ขณะเคลื่อนไหว


10.) เพิ่มความสดชื่น คืนความสดใส ด้วยรสทับทิมแท้ๆ หอม อร่อย และไม่มีนํ้าตาล

 

สำหรับสาวๆยุคใหม่ ถ้าอยากได้ผลลัพธ์จากการทานคอลลาเจนทั้งหมดที่กล่าวมาในการทานแค่ 1 ครั้ง ลองนี่เลย! Wiup Collagen Gluta Q10 Plus+ เพราะไม่เพียงแค่ใช้ คอลลาเจนคุณภาพดีที่สุดจากฝรั่งเศส แต่ยังใส่ สูตรผิวสวยอีก 7 ประการ อีกด้วย รับรองทาน 1 ซองแต่ได้ผลลัพธ์ถึง 10 ประการ 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ความจริงที่คนขายคอลลาเจนไม่เคยบอกคุณ

ความจริงที่คนขายคอลลาเจนไม่เคยบอกคุณ 

The Fact of Collagen which never be told

 

ถ้าพูดถึง "อาหารเสริมคอลลาเจน" หรือ "คอลลาเจน (Collagen)" ที่เป็นที่นิยมอยู่ในตลาดขณะนี้ ด้วยความที่คอลลาเจนเป็นที่นิยมนั่นเองทำให้ผู้ผลิตได้ออกคอลลาเจนหลากหลายสูตรมากมาย พร้อมทั้งสรรพคุณที่ชวนให้อยากจะซื้อ หรือ ชวนฝันมากมาย ทั้ง ขาวเร็ว ขาวไว ขาวเว่อร์ หน้าใส ผิวเนียน แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่า ภายในสรรพคุณเหล่านั้นยังมีอีกด้านของคอลลาเจนที่ผู้ขายไม่ได้บอกผู้บริโภคอย่างเราๆ จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเถอะ เพราะ คอลลาเจนมีประโยชน์ แต่ถ้าทานมากไปก็มีโทษได้เหมือนกัน อยากรู้ประโยชน์ของคอลลาเจน l อยากทราบโทษของคอลลาเจน

The 1st Truth
นอกจากกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว เราควรป้องกันการเสื่อมสลายของคอลลาเจนภายในชั้นผิวด้วย
สาวๆหลายคนเลือกที่จะทานคอลลาเจนเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ แต่ละลายการป้องกันการเสื่อมสลายของคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่แล้ว จึงทำให้ไม่ว่าจะเติมคอลลาเจนเข้าไปเท่าไร คอลลาเจนที่มีอยู่แล้วในผิวก็จะหายไปเรื่อยๆ เหมือนดั่งการเติมน้ำเข้าไปในถังที่ก้นถังรั่วนั้นเอง ดังนั้น เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทั้งกระตุ้นการสร้าง ช่วยดูดซึม และป้องกันการเสื่อมสลายของคอลลาเจน โดยส่วนผสมหลักที่มาแรงที่สุดคือ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , สารสกัดจากเปลือกสน , CO Q10

The 2nd Truth
เราควรรับประทานคอลลาเจนเมื่อท้องว่าง โดยทาน เช้า 1 ครั้ง และ เย็น 1 ครั้ง ครั้งละ ประมาณ 2,500 mg. อ้างอิงจากผลการวิจัยจากฝรั่งเศส โดยกลุ่มอาสาสมัครสาวๆ อายุ 30 ขึ้นไป ที่มีลักษณะผิวแห้ง จำนวน 40 คน โดยให้รับประทานคอลลาเจนเปปไทด์ครั้งละ 2,500 mg. ติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ พบว่า กลุ่มอาสาสมัครประมาณ 26% รู้สึกว่าผิวสัมผัสตามจุดต่างๆของร่างกายนุ่มขึ้นเรียบ เนียนขึ้น และรู้สึกได้ว่าผิวที่แห้งกร้านกลับมีนํ้ามีนวลขึ้น นั้นคือเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงแนะนำให้สาวๆรับประทานคอลลาเจนเปปไทด์อย่างมีสติ และไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมายเพื่อคอลลาเจนเป็นหมื่นมิลลิกรัมที่อาจให้ผลลัพธ์ไม่ชัดเจน


The 3nd Truth
โดยทั่วไปแล้วคอลลาเจน ไม่ช่วยให้คุณขาวขึ้นโดยตรง แต่สูตรลับผิวสวยอื่นๆต่างหากที่ช่วยคุณได้
​ เนื่องจากคุณประโยชน์โดยตรงของคอลลาเจนคือคืนความยืดหยุ่น และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ดังนั้นอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาจากผู้ขายที่ว่า คอลลาเจนช่วยให้ขาวได้ใน 3 วัน 7 วัน หากอยากมีผิวขาวอมชมพู ดูมีออร่า และมีผิวเนียบนุ่มชุ่มชื้นในเวลาเดียวกัน ควรมองหาผลิตภัณฑ์คอลลาเจน ที่มีส่วนผสมของสูตรลับผิวสวยที่ช่วยให้คุณขาวได้จริงๆ เช่น แอล-กลูต้าไธโอน , สารสกัดจากเปลือกสน , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , สารสกัดจากมะเขือเทศ , โคเอ็นไซม์ คิวเท็น , วิตามินซี , วิตามินอี 

อย่าลืมนะค่ะว่า นึกถึงคอลลาเจนเมื่อไหร นึกถึงเรา Colla Colla นะค่ะ เพราะเรานำสิ่งทีดีที่สุดมาเสริฟ์ให้คุณถึงที่ ขาว สวย ใส แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย ราคาก็ไม่แพง
 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คอลลาเจน VS คอลลาเจน เปปไทด์

Collagen VS Collagen Peptide 
ทานแบบไหนได้ใจ ได้ผล ได้สวย มากกว่ากัน?

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นสายเกลียวยาวอยู่ในชั้นหนังแท้ (Dermis) โดยพบมากถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในผิวหนัง,กระดูก,ข้อต่อ,เล็บ และเส้นผม คอลลาเจนทำหน้าที่ในการสร้างความแข็งแรง เสริมความเรียบตึง คงความยืดหยุ่น ให้แก่ผิวหนังของเรา

 
VS


คอลลาเจน เปปไทด์ (Collagen Peptide) คือ คอลลาเจนทั่วไปนั้นแหละ แต่มันได้ผ่านกระบวนการย่อยสลายพันธะทางวิทยาศาสตร์ด้วยเอ็นไซม์เฉพาะ จนได้เป็นเปปไทด์สายสั้นๆที่มีมวลโมเลกุลขนาดเล็ก โดยบางเทคโนโลยีสามารถทำให้มวลโมเลกุลมีขนาดเล็กมากถึง 2000 – 3000 ดาลตันเลยทีเดียว ซึ่งยิ่งเปปไทด์มีขนาดเล็กเท่าใด ก็จะยิ่งทำให้ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น

สรุปสั้นๆ  การรับประทาน คอลลาเจน เปปไทด์ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีกว่าแบบปกติ เพราะมีมวลโมเลกุลที่เล็กกว่าและนำไปใช้ได้เลยทันที จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ยุคใหม่มากที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติม

"คอลลาเจน" มีหลายชนิด ชนิดไหนที่คุณเลือก ?

คอลลาเจนรูปแบบไหนที่ใช่คุณ
What’s you type?

เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ คอลลาเจน เปปไทด์ ในรูปแบบต่างๆ จึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วราวกับดอกเห็ด ยกตัวอย่างเช่น คอลลาเจนพร้อมดื่ม คอลลาเจนอัดเม็ด คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม หรือแม้กระทั่งคอลลาเจนเยลลี่

จึงเป็นที่มาของคำถามคาใจหลายๆคนที่ว่า “แล้วฉันจะทานแบบไหนดี?” ไม่ต้องตามหาคำตอบอีกต่อไป เพราะด้านล่างนี้ คือ บทสรุปของคอลลาเจนทุกรูปแบบบนโลกเท่าที่เราหาได้

   คอลลาเจนชนิดเม็ด 

ข้อดี ข้อเสีย
ทานสะดวก
เก็บรักษาคุณค่าได้ดี
เป็นคอลลาเจนรูปแบบแรกของตลาด 
ได้ปริมาณสารน้อยกว่ารูปแบบผง
เห็นผลช้ากว่าแบบผงชงดื่ม
ไม่เหมาะสำหรับคนทานยายาก 

                                                               

คอลลาเจนชนิดเยลลี่ 
 ข้อดี     ข้อเสีย
ทานสะดวก
รสชาติอร่อย
ได้ปริมาณสารน้อยกว่ารูปแบบผง
เสื่อมคุณค่าคอลลาเจนได้ง่าย
เห็นผลช้ากว่าแบบผงชงดื่ม
มักใช้นํ้าตาลให้ความหวาน


 

 คอลลาเจนชนิดพร้อมดื่ม 
 ข้อดี     ข้อเสีย
ทานสะดวกมากที่สุด
รสชาติอร่อย
ได้ปริมาณสารน้อยกว่ารูปแบบผง
เสื่อมคุณค่าคอลลาเจนได้ง่าย
เห็นผลช้ากว่าแบบผงชงดื่ม
มักใช้นํ้าตาลให้ความหวาน

 

    คอลลาเจนชนิดผงชงดื่ม 
 ข้อดี     ข้อเสีย
ได้ปริมาณสารมากที่สุด                                             
เก็บรักษาคุณค่าคอลลาเจนได้ดีที่สุด 
เห็นผลเร็วมากที่สุด
รับประทานกับอาหารหรือเครื่องดื่มโปรดได้ง่ายกว่า
สะอาด ส่วนใหญ่เก็บไว้ในซองแบบปิด ได้มาตราฐาน
ไม่ใส่สารกันบูด
บางยี่ห้อใช้นํ้าตาลให้ความหวาน


สรุปสั้นๆ :คอลลาเจนแบบผงมีข้อดีมากที่สุดถึง 6 ข้อ แบบเม็ดมีข้อดี 3 ข้อ แบบเยลลี่มีข้อดี 2 ข้อ และ แบบพร้อมดื่มมีข้อดีเพียง 2 ข้อ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ ? เลือกคอลลาเจนในแบบที่ใช่ได้หรือยังเอ่ย ?

อ่านบทความเพิ่มเติม

คอลลาเจนเทรนด์ใหม่แห่งอนาคต จาก Peptan®

What’s New in PARIS? 
คอลลาเจนรูปแบบใหม่ ที่สาวฝรั่งเศสบอกต่อกันมากที่สุด

Bioactive Collagen จาก Peptan®
คือ คอลลาเจนนวัตกรรมใหม่ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ความสวยและสุขภาพดีให้กับสาวปาริเซียง และสาวๆในยุโรปมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปลาทะเลน้ำลึกในเขตน่านน้ำฝรั่งเศส ถูกนำมาเพาะเลี้ยง ประคบประหงม ดูแลอย่างใกล้ชิด ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่อาหารที่ให้อุณหภูมิของน้ำ ตลอดจนปริมาณออกซิเจนในน้ำ กระทั่งถูกสกัดด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส กลายเป็นคอลลาเจนเปปไทด์ที่มีมวลโมเลกุลเล็กมากที่สุดในโลกถึง 2,000 ดาลตัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน (Amino acids) สำหรับร่างกายมนุษย์สูงสุดถึง 18 ชนิด ดังนี้

Bioactive Collagen จาก Peptan®
ผ่านการศึกษาวิจัยซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นเวลากว่า 5 ปี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มั่นใจได้ว่า Bioactive Collagen เป็นคอลลาเจนที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและยืนยันได้ถึงคุณสมบัติที่มีเสถียรภาพมากกว่าคอลลาเจนทั่วไปในท้องตลาด


ตามหา Bioactive Collagen จาก Peptan® ได้แล้ววันนี้ใน Wiup Collagen Gluta Q10 Plus+ ทุกซอง

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทานคอลลาเจนช่วงไหนได้ผลที่สุด

ทานคอลลาเจนแล้วนอนดีอย่างไร?


สาวๆหลายคนมักถามว่า "ทานคอลลาเจนตอนไหนเวิร์กที่สุด?" คำตอบของเราคือ "ไม่ตอนเช้าก็ก่อนนอน" จึงเป็นเหตุผลและที่มาของบทความนี้ ที่จะตอบคำว่าต่อไปว่า "แล้วทานก่อนนอนดีอย่างไร?" "ทานก่อนนอนไม่อ้วนหรา?"

ทานคอลลาเจนก่อนนอนไม่อ้วนแน่นอน 100%
จากการวิจัยพบว่าช่วง 90 นาทีแรกของการ นอนหลับ ร่างกายจะอยู่ในช่วง Alpha phase period ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่ร่างกายจะสร้างมวลกล้ามเนื้อ และสลายไขมันได้ดีที่สุด ดังนั้นจึงเราจึงลดควานอ้วนได้ในขณะที่นอนหลับ โดยเฉพาะด้วยการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนโปรตีนสกัดจากปลาทะเลซึ่ง ประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด ก่อนนอนทุกคืน จะช่วยให้ไขมันถูกนำมาแปลรูปเป็นกล้ามเนื้อได้ โดยใช้ความสัมพันธ์ระหว่าง คอลลาเจน กับ ความอ้วน

นอกจากนี้ ช่วง 90 นาทีแรกยังเป็นช่วงเวลาที่ตรงกับกระบวนการทำงานของร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายนำไขมันสะสมส่วนเกินตามส่วนต่างๆ มาเผาผลาญให้เป็นพลังงานโดยทำงาน ร่วมกับฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโต (Growth Hormone) และนำโปรตีนคอลลาเจนมาใช้ในการเผาผลาญ ทำให้ไขมันส่วนเกินลดลงและมีการสร้างมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น สัดส่วนกระชับมีรูปร่าง สมส่วน ทรวดทรงดีขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากการเปลี่ยนแปลงภายหลังจากการรับประทานภายใน 1 เดือนอย่างน่าประหลาดใจ

นอนแล้วผอมสวยแบบนี้ ใครบ้างละไม่อยากนอนกับคอลลาเจน :)


เลือกคู่นอนคอลลาเจนที่ดี เลือก Wiup Collagen Gluta Q10 Plus+

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทับทิม ผลไม้เพื่อผิวสวย

ทับทิม ผลไม้เพื่อผิวอ่อนเยาว์ตลอดกาล
Pomegranate Super Fruit

 

 

จากความเชื่อของชาวจีนโบราณที่ว่า ทับทิมเป็นพรรณไม้มงคลและเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญงอกงามและอุดมสมบูรณ์ทำให้ผลทับทิม ทวีความนิยมและค่อยๆมีราคาสูงขึ้นขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันไม่เพียงแค่ประเทศจีนเท่านั้นที่นิยมชมชอบในผลไม้ชนิดนี้ แต่รวมถึงคนทุกทวีปทั่วโลกอีกด้วย

ประโยชน์ของทับทิม
Pomegranate Benefits

1.) ผลทับทิมสดอุดมไปด้วยสารในกลุ่มแทนนิน (Tannin) สูง จึงมีสรรพคุณใช้เป็นยาแก้ท้องเดิน โรคบิด ฆ่าเชื้อแบคทีเรียหลายสิบชนิด
2.) นํ้าทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดและมีประสิทธิภาพสูงมาก (Super antioxidant) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Free radicals)
3.) มีส่วนช่วยในการลดภาวะการสะสมไขมันในผนังเส้นเลือด ป้องกันเส้นเลือดอุดตันและแข็งตัว ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือดตามมา
4.) ผลทับทิมช่วยบำรุงหัวใจในผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือดโดยเพิ่มการไหลเวียนที่ดีขึ้นและลดภาวะหัวใจขาดเลือดในผู้ป่วยโรคหัวใจ
5.) นอกจากนี้ทับทิม ยังมีส่วนช่วยบำรุงตับ โดยมีฤทธิ์ป้องกันการเป็นพิษต่อตับและยับยั้งเซลล์มะเร็งอีกด้วย

แหล่งที่พบ
สำหรับผลทับทิมสดคุณภาพดีและปราศจากสารพิษ สามารถหาซื้อได้ตามสวนทับทิมที่ควบคุมการเพาะปลูกโดยไม่ใช่สารเคมีหรือ หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำของประเทศไทย 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คอลลาเจน จำเป็นกับร่างกายเราไหม ?

Why we need Collagen? 
ทำไมต้องทานคอลลาเจน?

โดยทั่วไปกระบวนการสร้างคอลลาเจนของมนุษย์จะเสื่อมถอยลงเมื่ออายุย่างเข้า 20 ปี ซึ่งมนุษย์ปกติ (โดยเฉพาะสาวๆ)
จะสูญเสียคอลลาเจนเฉลี่ย 1.5% ต่อปี และหากไม่ได้รับ คอลลาเจน เข้าไปเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปล่ะก็ จะส่งผลให้เกิด
ปัญหาผิวพรรณ สุขภาพ บุคลิกภาพ ตามมามากมาย หลายประการ ดังต่อไปนี้

  • ผิวแห้งกร้าน แตกลายงา
  • ผิวขาดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยได้ง่าย
  • มีริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
  • ความหนาแน่นของมวลกระดูกลดลง
  • อาจมีอาการเกี่ยวกับข้อ เข่า และกระดูกได้ง่าย
  • แต่งหน้ายากขึ้น เครื่องสำอางไม่ติดทนเนื่องจากผิวแห้ง
  • ขาดความั่นใจเพราะปัญหาผิวและสุขภาพ

ทางป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวคือ การเสริมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีต่างๆ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อฟื้นคืน
ความสดใส แลดูอ่อนกว่าเยาว์กว่าวัยให้กับผิวที่คุณรัก และวิธีที่ดีที่สุด ง่ายที่สุด ปลอดภัยที่สุด และประหยัดที่สุด นั่นคือ
การรับประทานคอลลาเจน
 ไม่เพียงแต่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน แต่ปัจจุบันการรับประทานคอลลาเจนยังได้รับความนิยม
สูงสุดทั่วโลก จนกระทั่งกลายเป็นเทรนด์ความงามที่มาแรงมากที่สุดในขณะนี้อีกด้วย

สะสมคอลลาเจนกันตั้งแต่วันนี้ สะสม Colla Colla Collagen นะคะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ ของ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ประโยชน์ของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
 

บลูเบอร์รี่ 
ประโยชน์ของบลูเบอร์รี่
- อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์
- ช่วยดูแลเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรง
- ช่วยชะลอความแก่ บำรุงร่างกายและช่วยให้ความจำดีขึ้นในคนชรา
- มีปริมาณใยอาหารสูง

แครนเบอร์รี่
ประโยชน์ของแครนเบอร์รี่
- ช่วยลดการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ
- ช่วยบำรุงให้หัวใจแข็งแรงอยู่เสมอ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง
  ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย
- ช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นสดใสเพราะ แครนเบอร์รี่มีวิตามินซีอยู่สูงมาก

ราสเบอร์รี่ 
ประโยชน์ของราสเบอร์รี่ 
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ สูง ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย 
- มีสรรพคุณบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ 
- มีธาตุ โพรแทศเซียม และเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินเคหรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือด
และยังมีแมงกานีส ที่ช่วยในการทำงานของปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย 

- ช่วยทำให้ระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสีแดงในราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติช่วยในการหมุนเวียนโลหิต
อุดมไปด้วย วิตามิน เอ และบี ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสและสมานผิว

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผิวขาว ผิวคลํ้า เกิดจากอะไร?

สาวน้อย สาวใหญ๋ สาวไหนๆ ก็ขาวเป๊ะ! ได้ทุกคน
หมู่นี้ไปไหนมาไหนก็มักจะเจอแต่คำว่า “ขาวใส” “ขาวเวอร์” “ขาวเป๊ะ” ขาวออร่า โดยเฉพาะตามป้ายโฆษณาคลินิกบำรุงบำเรอความงาม 

หรือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชวนเชื่อ ที่มักจะใช้คำสวยเก๋พวกนี้ดึงดูดสาวๆ แบบพวกเราให้เข้าไปติดกับดักความงามโดยไม่รู้ตัว (บางทีก็แกล้งไม่รู้ตัวนะ)
วันนี้เรามาไขปริศนา เฉลยข้อกังขา กับเรื่องความขาวกันเลยดีกว่าค่ะ

ผิวขาว มีสาเหตุมาจากอะไร?
แน่นอนที่สุดค่ะ สภาพผิวของเราทุกคนแตกต่างกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เฉดสี

สาวๆทั่วโลกมีเฉดสีผิวที่แตกต่างกันมากกว่า 30 เฉดสีทั่วโลก! 
เหตุเพราะปัจจัยหลายประการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม สภาพอากาศ อาหารการกิน วิถีการดำเนินชีวิต
ไปจนถึงสุขภาพพลานามัยของแต่ละคน  แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนว่า ไม่ว่าสาวเอเชีย หรือ สาวยุโรปต่างก็มีเหมือนกันนั่นก็คือ
กระบวนการสร้างเม็ดสีผิวในร่างกาย (Melanogenesis) เจ้ากระบวนการที่ว่านี้จะทำหน้าที่สร้างเม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิน (Melanin)
ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการมหัศจรรย์ที่ร่างกายพัฒนาขึ้นเพื่อปกป้องเจ้าของร่างกายจากภาวะสัมผัสแสงแดดมากเกินไป ซึ่งเมลานิน
มีด้วยกัน 2 ชนิด  1.) Eumelanin หรือ เม็ดสีผิวสีคล้ำ พบมากในสาวเอเชีย และสาวผิวสี 2.) Pheomelanin หรือเม็ดสีผิวสีชมพู
พบมากในคนขาว หรือคนเอเชียทางตอนเหนือ   ปกติแล้วการสร้างเมลานินจะต้องอาศัยเอนไซม์ที่ชื่อว่า ไทโรสิเนส (Tyrosinase)
ที่จะเปลี่ยนไทร็อกซีน (Tyrosine) เป็น เมลานิน (Melanin) โดยอาศัยแสงแดด (UV) เป็นตัวกระตุ้น ดังนั้นหากอยู่ในเขต
ที่มีแสงแดดน้อยเม็ดสีผิวก็จะถูกสร้างน้อย ทำให้ผิวแลดูขาวกว่า แต่ในทางกลับกันหากอาศัยอยู่ในแทบที่มีแสงแดดจ้า ก็จะทำให้ร่างกาย
ผลิตเมลานินออกมามากกว่าปกติค่ะ และนั่นคือสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงสีผิวของมนุษย์เรานั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผิวขาว แบบสาวเกาหลี ง่ายนิดเดียว

มาเปลี่ยนเป็นสาวผิวขาว กันเถอะค่ะ


หลังจากที่ได้เรียนรู้ถึง สาเหตุของผิวคลํ้ากันมาแล้ว เอาละค่ะ เรามาดูกันว่า ถึงแม้เราจะอยู่ในเขตร้อนที่แสงแดดแผดเผาประหนึ่งว่าจะเอาให้เราตายแบบไหม้เกรี้ยมไม่มีชิ้นดี แต่เราก็ยังมีวิธีป้องกัน (สำหรับสาวๆที่ยังไม่คล้ำ) และแก้ไข (สำหรับสาวๆที่ขำไม่ออก) ง่ายๆดังนี้ค่ะ

1.) เลิกทำตัวเป็นแหม่มแก้มแดงแวะมาอาบแดดที่เมืองไทย ด่วน!!
การอาบแดดถือเป็นกิจกรรมสุดชิคที่สาวๆ เมืองหนาวชอบกัน เหตุเพราะแสงแดดของบ้านเค้าหายากค่ะแถมเป็นแสงแดดที่ช่วยให้อบอุ่นมากกว่าจะฆ่ากันให้ตายซะด้วย ดังนั้นสาวๆยุโรปและอเมริกาจึงชื่นชอบการอาบแดดมากค่ะ
แต่สำหรับสาวไทย ถ้าคิดจะออกแดดเมืองไทยละก็ แนะนำให้ทา Sun block ที่มีสารกันแดด (SPF) ขั้นต่ำ 30 และมี PA+++ ด้วยนะคะ มิฉะนั้นเตรียมตัวเป็นมารายห์ (หรือม้าลาย)ได้เลยค่ะ

2.) ใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง ... ทุกวัน!
ขอเน้นย้ำว่าทุกวันนะคะ ไม่มีการหยุดทา งดชโลมผิวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ นอกเหนือจากสารกันแดดที่ต้องทาก่อนออกจากบ้านทุกเช้าแล้วก่อนนอนแนะนำให้ทาครีมบำรุงจำพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) ด้วยนะคะ

3.) ปรนนิบัติ และขัดผิว สัปดาห์ละครั้ง ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้ค่ะ
การขัดผิวหรือที่เราเรียกกันเก๋ๆว่า การผลัดเซลล์ผิว (Exfoliation)นั้นจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และทับถมอยู่บนผิวชั้นนอกสุดของเรากระเด็นออกไปจากผิวค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตช่วยให้เลือดลมเดินสะดวก มีผลโดยตรงต่อสุขภาพและร่างกายของผู้หญิงเรานะคะ

4.) นอนหลับพักผ่อนและออกกำลังกาย
การนอนหลับคือการพักผ่อนร่างกายและผิวหน้าที่ดีที่สุดค่ะ สาวๆเกือบทุกวัยควรนอนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงและสำหรับการออกกำลังกายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆที่อยากมีผิวสวยและอยากได้หุ่นดีเป็นของแถม โดยออกกำลังกายในแบบที่เราชอบ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็สวยได้ไม่แพ้ดารานางแบบแล้วค่ะ

5.) รู้จักหาตัวช่วย และ ทางลัดสำหรับผิวสาวขาวสวย
ไม่ได้สนับสนุนให้สาวๆขี้เกียจกันนะคะ เรายังยืนยันคำเดิมว่าผิวจะขาว ผิวจะสวยได้ต้องเกิดการการดูแลเอาใจใส่อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอแต่เข้าใจดีว่าด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป สาวๆยุคใหม่จึงมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ถึงแม้มีเวลาน้อยแต่เรามีผู้ช่วยคนเก่งความสวยก็ไม่ไปไหนไกลค่ะ  ว่าแล้วมารู้จักเพื่อนสาวตัวช่วยสำคัญกันค่ะ...
แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) : นอกจากเหนือจากคุณสมบัติในการป้องกันและต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นหัวใจหลักของการมีสุขภาพผิวสวย เปล่งปลั่งแล้ว แอล-กลูต้าไธโอน ยังสามารถช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว ตามที่กล่าวไว้ทางด้านบนจึงช่วยให้ผิวแลดูขาว สว่าง กระจ่างใส ขึ้นได้จริงค่ะ

สารสกัดจากเปลือกสน ( Pine Bark Extract ) และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ( Grape Seed Extract ) :
ทั้งสองจัดเป็นตัวช่วยอย่างดีในด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระ  อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการรวมตัวกันของเมลานิน ซึ่งช่วยป้องกันและลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองทุกวันนะคะ จะได้สวยแบบมีออร่ากันถ้วนหน้าหรือถ้าอยากได้ทางลัดกว่านั้น แนะนำ Wiup Collagen Gluta Q10 Plus+ ทุกวันก่อนนอนรับรอง สวยใส ขาวปิ๊ง ขาวจริง ขาวเวอร์ เปล่งประกายออร่าแบบดารา แน่นอนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมทานมะเขือเทศแล้วจึงทำให้ผิวดี ?

ไลโคปีน ( Lycopene ) ความลับผิวสวยจากมะเขือเทศ


เคยสงสัยหรือไม่? ทำไมตอนเด็กๆ ผู้ใหญ่จึงมักชอบให้เรารับประทานมะเขือเทศและบอกกับเราเสมอๆว่ามันช่วยให้ผิวสวย สดใส ทั้งๆที่รสชาติของมันไม่น่าอภิรมย์เหมือนคุณประโยชน์ ที่กล่าวมาเลยสักกะนิดเดียว วันนี้เรามาค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ในมะเขือเทศลูกน้อยกันเถอะ
 

อะไรอยู่ในมะเขือเทศ ?


มะเขือเทศ ( Tomato ) ถือเป็นเป็นพืชผักคู่ครัวไทยอีกชนิดหนึ่งที่เรารู้จักกันมานาน ภายในผลสีแดงสดประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิดเช่น สารจำพวกแคโรทีนอยด์ ชื่อ ไลโคปีน ( Lycopene )ซึ่งเป็นสารสีแดง และมีประโยชน์มหาศาลในเชิงผิวพรรณ นอกจากนี้มะเขือเทศยังมี วิตามินหลายชนิด เช่น วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินเค โดยเฉพาะวิตามินเอ และวิตามินซี มีในปริมาณสูง
 ไลโคปีน ( Lycopene ) คืออะไร?


ไลโคปีนจัดอยู่ในสารจำพวก แคโรทีนอยด์ ( Carotenoid ) ชนิดหนึ่ง ละลายได้ดีในไขมัน ไลโคปีนมีโครงสร้างทางเคมี 2 แบบ คือ 1.) All-trans–isomer และ 2.) Cis-isomer  ซึ่งในธรรมชาติจะพบในรูปแบบที่ 1.) มากกว่า แต่สุดท้ายแล้ว ไลโคปีนนรูปแบบที่ 1.) เมื่อถูกความร้อนจะกลายเป็นรูปแบบที่ 2.) แต่ดูดซึมเข้าร่างกายได้ในที่สุด อีกทั้งไลโคปีน ยังเป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้เองดังนั้นเราจึงตัองรับประทานเข้าไปเท่านั้นประโยชน์แท้ๆที่แม่แนะนำ ถือเป็นเรื่องจริงที่มะเขือเทศช่วยให้เรามีสุขภาพกายและสุขภาพผิวดีขึ้น ตามที่ผู้ใหญ่แนะนำมาตั้งแต่เรายังเป็นเด็ก เหตุเพราะเจ้าสาร ไลโคปีน ในมะเขือเทศนี้เองที่เป็นกุญแจสำคัญของทุกคำถาม  นอกจากเรื่องของสีแดงที่เป็นรงควัตถุที่ให้สีแดงจำเพาะในมะเขือเทศแล้ว ไลโคปีนยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีมีฤทธิ์แรงมากในด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระสาเหตุสำคัญของโรคเสื่อมมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ปรับระบบฮอร์โมนและภูมิคุ้มกัน ยับยั้งเอนไซม์สำคัญที่ใช้ สังเคราะห์โคเลสเตอรอลและเร่งสลายโคเลสเตอรอลชนิดไม่ดี  ตลอดจนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายช่วยให้ผิวแลดูขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาดตามที่คนโบราณเขาพูดไปไม่มีผิดเลยเชียว!

Tips!
รับประทานมะเขือเทศแบบไหนดีที่สุด?
การรับประทานมะเขือเทศที่ผ่านการแปรรูปด้วยความร้อนมาแล้ว จะทำให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนในระบบย่อยอาหาร
ได้ดีกว่ารับประทานแบบสดๆถึง 2.5 เท่า ดังนั้นจึงควรนำมะเขือเทศไปปรุงให้สุกก่อน หรือแค่รับประทานผลิตภัณฑ์
เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของไลโคปีนแท้ๆ ก็ง่ายและสะดวกไม่แพ้กัน

ตามหาไลโคปีนได้ใน Colla Colla Collagen ทุกกล่อง!

ขอบคุณข้อมูลสนับสนุนจาก: 101 เคล็ดลับกินอย่างไรให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผิวสวยครบสูตร เป็นอย่างไร?

 

ผิวสวยครบสูตร เป็นอย่างไร?
What’s 7in1 Beauty Skin?

 

นอกจากอาชีพ การงาน แก้วแหวนเงินทอง และของใช้เริ่ดหรูราคาแพง สิ่งที่สาวๆทั่วโลกร้อยทั้งร้อยต้องการครอบครองมาเป็นของตนเองนั่นคือ การมีผิวสวยสุขภาพดีแบบครบสูตร แต่ ผิวสวยครบสูตร เป็นอย่างไร เรามาดูกันเลยค่ะ

1.) ผิวขาว สว่าง ใส อมชมพู ดูมีออร่า
ผิวสวยในอุดมคติของสาวๆชาวเอเชีย คือ ผิวขาว สว่างสดใส และมีเลือดฝาดที่แก้ม อันเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึง ผิวสุขภาพดี นั่นเอง

สูตรผิวสวยแบบนี้หาได้ใน
แอล-กลูต้าไธโอน , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , สารสกัดจากเปลือกสน , ผลทับทิม ,วิตามินซี , และ Wiup Collagen Gluta Q10+

2.) ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ดูมีนํ้ามีนวล ไม่แห้งกร้าน
ผิวเรียบเนียนคือคุณสมบัติถัดมาของผิวสุขภาพดี สวยครบสูตร เนื่องจากสามารถสังเกตได้ง่ายและสร้างความประทับใจจนติดตาตรึงใจให้แก่ผู้พบเห็นได้หรือผู้สัมผัสได้อย่างมิมีวันลืมเลือน

สูตรผิวสวยแบบนี้หาได้ใน
คอลลาเจน , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , สารสกัดจากเปลือกสน , อะเซโรล่า เชอร์รี่ ,วิตามินอี , และ 
Wiup Collagen Gluta Q10+

3.) ผิวสวยใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย ไร้จุดด่างดำ แลดูอ่อนกว่าวัย
อีกหนึ่งปัจจัยชี้วัดผิวสวยสุขภาพดี คือ ผิวสวยไร้สิว ไร้ริ้วรอยแห่งวัยทุกประการ และไร้รอยแผลเป็นอันเกิดจากสิวยิ่งสาวๆคนใดมีผิวที่สวยใส ไร้จุดบกพร่อง จะยิ่งช่วยให้สาวๆแลดูผิวสุขภาพดี สวยครบสูตร และแลดูอ่อนกว่าวัยนับ 10 ปีอีกด้วย!

สูตรผิวสวยแบบนี้หาได้ใน
คอลลาเจน , โคเอ็นไซม์ คิวเท็น , สารสกัดจากเปลือกสน , วิตามินอี , วิตามินซี
 , และ 
Wiup Collagen Gluta Q10+ แล้วมาสวยแบบครบสูตร 7in1 ด้วยกันนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

" คอลลาเจน " มีส่วนช่วยในการลดความอ้วน

คอลลาเจนมีส่วนช่วยให้คุณผอมได้อย่างไร?


ร่างกายคนเราประกอบด้วยมวลกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ กระดูก ไขมันและน้ำ ซึ่งความอ้วนนั้นเกิด จากการขาดสมดุลระหว่างไขมันกับมวลกล้ามเนื้อ เนื่องจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมากเกินความต้องการ ส่วนเกินจะแปลสภาพเป็นไขมันสะสมตาม ส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยปกติแล้วหน้าที่หลักของ คอลลาเจน (Collagen) คือ การเสริมความยืดหยุ่น คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แต่นอกจากนี้ 
คอลลาเจนยังเป็นตัวแปลสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลายไขมันได้ดีขึ้นอีกด้วย 

 

เผาผลาญอย่างไร?
จากผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์นานกว่า 10 ปี พบว่า คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญไขมันให้กับมนุษย์ได้โดยทำให้มีการนำเอาไขมันที่สะสมมาเผาผลาญมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น และมีการสร้างมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นตามไปด้วย
บอกลายาลดความอ้วนและมาผอมสวยด้วย CollaColla Gluta Complex Plus 6,000 mg กันดีกว่าค่ะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม

ราสเบอร์รี่ เบอร์รี่คงกระพัน

ราสเบอร์รี่ ( Raspberry ) – เบอร์ร์คงกระพันชั้นเลิศ


อีกหนึ่งสุดยอดเบอร์รี่ลูกเล็กแต่พลังแรงสูง จนขึ้นอันดับหนึ่งในสิบผลไม้ที่ให้ค่าต่อต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดในโลก
นอกจากชื่อเก๋ๆที่เราเรียกกันจนติดปากแล้ว เรามาดูกันว่า ราสเบอร์รี่ มีแอบซ่อนอะไรไว้ภายใต้ผลสีแดงสดน่ากิน

ประโยชน์เน้นๆของราสเบอร์รี่
1. ราสเบอร์รี่ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและและระบบไหลเวียนโลหิต
เนื่องจากจากอุดมไปด้วย ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) และรงควัตถุสีแดงเฉพาะตัว ทำให้การไหลเวียนหิตภายในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

2. ราสเบอร์รี่ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
เนื่องจากอุดมไปด้วย วิตามินเค หรือ ไบโอฟลาโวนอยด์
ช่วยบำรุงระบบประสาทและช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังช่วยให้ระบบประสาททำงานได้ดีขึ้นด้วย

3. ราสเบอร์รี่ ช่วยบำรุงผิวพรรณ แลดูอ่อนกว่าวัยนับ 10 ปี
เนื่องจากราสเบอร์รี่ เต็มไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี  และวิตามินอี
ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) จึงมีส่วนช่วยชะลอความชรา ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และบำรุงผิวพรรณให้สวยสมวัย
ไร้ริ้วรอยก่อนวัยกวนใจแน่นอน

Tips!
ราสเบอร์รี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงามมากมาย แต่ค่อนข้างหาทานยากในเขตเมืองร้อนเช่นประเทศไทยเป็นต้น
โชคดีที่ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก เราจึงสามารถเลือกรับประทานราสเบอร์รี่ในรูปแบบอื่นได้ เช่นใน คอลลา คอลล่า คอลลาเจน กลูต้า เบอร์รี่ พลัส นั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิตามินซี ราชินีผิวสวยและสุขภาพดี

วิตามินซี  ( Vitamin C ) – ราชินีผิวสวยและสุขภาพดี


วิตามินซี หรือ ชื่อเก๋ๆที่ทางคลินิกสุขภาพและผิวพรรณ มักใช้เรียกให้เราเคลิบเคลิ้มคือ แอสคอร์บิก แอซิด ( Ascorbic acid ) ซึ่งถูกใช้เป็นอีกหนึ่ง นูทราซูติคอล ( Nutraceutical ) เพื่อสุขภาพและความงามมานานหลายทศวรรษแล้ว โครงสร้างโดยทั่วไปของวิตามินซี เป็นวิตามินที่ละลายได้ดีในน้ำ และที่สำคัญคือร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง จำเป็นต้องรับประทานผ่านพืชผักและอาหารเท่านั้น


หน้าที่หลักของวิตามินซี  ( Vitamin C )
วิตามินซีเกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะบทบาทในการสังเคราะห์คอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในผิวหนัง กระดูก เล็บ ผม ฟัน  ตลอดจนช่วยบำรุงผิว โดยช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อีกด้วย


ประโยชน์เน้นๆกับ วิตามินซี ( Vitamin C )
1. ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิว
2. ช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย
3. ช่วยสมานบาดแผล
4. กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
5. ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด
6. ต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณที่แนะนำต่อวัน : 60 มก.


แหล่งที่พบ
ผักและผลไม้สดเป็นแหล่งรวม วิตามินซี ชั้นยอด เช่น ส้ม มะนาว มะเขือเทศ แบล็กคอเรนท์  ผลเบอร์รี่ หรือง่ายแค่รับประทาน Wiup Collagen Gluta Q10 Plus+ ก็ได้วิตามินซีครบต่อหนึ่งวันแล้ว
Tip!
การสังเคราะห์และดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายที่สมบูรณ์แบบจำเป็นต้องใช้วิตามินซี ประมาณ 60 มก.
ขอขอบคุณข้อมูลสนับสนุน : Woman’s Health 2012 , WikiPedia , Vitamin Bible

อ่านบทความเพิ่มเติม
Popular Tags
โทษของยาลดความอ้วน อันตรายของยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน JAV AV ดารา เอวี ดารา AV ออกกำลังกาย ฟิตเนส racer อาบ อบ นวด Hyaluronic วิตามินซี คอลลาเจน มะพร้าว ดีท็อกซ์ อาหารและผลไม้ที่มีวิตามินซี ยาปลูกผม OLABO ผมร่วง สมุนไพรรักษาผมร่วง รักษาผมร่วง ผมร่วงผิดปกติ Whey isolate เล่นกล้าม กระชับสัดส่วน เวย์โปรตีน Whey Protein ครีมกันแดด sunscreen Jeban Review รีวิว คอลลาเจนเจล ime ไอเม่ ผิวขาว ประโยชน์ของคอลลาเจน ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ริ้วรอย หน้าที่ของคอลลาเจน สิว รอยสิว วิธีรักษารอยสิว ผิวแห้งเสีย ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดน้ำ คอลลาเจนเพียว Collagen คอลลาเจนญี่ปุ่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ คอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ คอลลาเจนช่วยบำรุงระดูกและข้อ กระดูกและข้อ กรดอะมิโนจำเป็น กรดอะมิโน ท้องผูก FOS ไฟเบอร์ อาการท้องผูก ล้างสารพิษ โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 Top 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด เวย์ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน 10 อันดับ เวย์ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 เวย์ยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2019 กินเวย์โปรตีน วิธีกินเวย์ กินเวย์ เวย์เพิ่มน้ำหนัก โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก วิธีกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนักคือ Cosmenet ime' All-in-one Moisturizing Gel เจลคอลลาเจน collagen gel Coe โคอี้ ครีมทาผิว ครีมผิวขาว ครีมทาผิวขาว DD Cream BB Cream บีบี ครีม กันแดดพุดดิ้ง ครีมกันแดดทาหน้า Coe Essence SPF50 Primer ไพรเมอร์ คกันแดดผสมรองพื้น Coe Primer FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิธีทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์