เมนู
media

ข้อดีของการดีท็อกซ์

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ ทำได้บ่อยแค่ไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ ทำเพื่ออะไร มีผลดีและผลเสียแค่ไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ มีกี่วิธี

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

แล้วทำไมต้อง ดีท็อกซ์

อ่านบทความเพิ่มเติม

" คอลลาเจน " มีส่วนช่วยในการลดความอ้วน

คอลลาเจนมีส่วนช่วยให้คุณผอมได้อย่างไร?


ร่างกายคนเราประกอบด้วยมวลกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ กระดูก ไขมันและน้ำ ซึ่งความอ้วนนั้นเกิด จากการขาดสมดุลระหว่างไขมันกับมวลกล้ามเนื้อ เนื่องจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมากเกินความต้องการ ส่วนเกินจะแปลสภาพเป็นไขมันสะสมตาม ส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยปกติแล้วหน้าที่หลักของ คอลลาเจน (Collagen) คือ การเสริมความยืดหยุ่น คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แต่นอกจากนี้ 
คอลลาเจนยังเป็นตัวแปลสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลายไขมันได้ดีขึ้นอีกด้วย 

 

เผาผลาญอย่างไร?
จากผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์นานกว่า 10 ปี พบว่า คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญไขมันให้กับมนุษย์ได้โดยทำให้มีการนำเอาไขมันที่สะสมมาเผาผลาญมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น และมีการสร้างมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นตามไปด้วย
บอกลายาลดความอ้วนและมาผอมสวยด้วย CollaColla Gluta Complex Plus 6,000 mg กันดีกว่าค่ะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม

แบคทีเรียอยู่ส่วนไหนของร่างกายเราบ้าง ?

รู้ไหมว่า มีอะไรบ้างที่อยู่ในกระเพาะคนเรา ?


โดยปกติในกระเพาะและลำไส้ใหญ่ ของคนเรา จะมีแบคทีเรียอาศัยอยู่ซึ่งจำแนกออกเป็นสองประเภท คือ แบคทีเรียดี และ แบคทีเรียเลว
โดย แบคทีเรียหลักๆจะอาศัยอยู่ที่ลำไส้ใหญ่ซึ่งจะมีมากสุดในบริเวณลำไส้ใหญ่ตอน ต้นช่วงขา และจะลดน้อยลงเรื่อยๆเมื่อถึงลำไส้ใหญ่ส่วนกลาง
และน้อยสุดในลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ในช่วงแรกเกิดในลำไส้ใหญ่ของคนเราจะมีปริมาณแบคทีเรียที่ดีจำนวนมาก และจะลดลงไปตามอายุ
พร้อม กับลำไส้ที่สกปรกมากขึ้น แบคทีเรียที่ดีในท้องจะทำหน้าที่เหมือนทหารในการต่อสู้กับ เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ
ที่เข้ามาภายในร่างกาย ช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี ซึ่งจะช่วยลดบ่อเกิดของอาการท้องผูก ท้องอืด ท้องเสีย มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ

สาเหตุที่ทำให้แบคทีเรียดีของเราน้อยกว่าแบคทีเรียเลว
1.การบริโภคอาหารที่ปนเปื้อนไปด้วยสารเคมี ยาฆ่าแมลง
2.การดื่ม เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์
3.การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ต่ำ

ประโยชน์ของแบคทีเรียต่อร่างกาย
1. กรดแลคติกที่แบคทีเรียผลิตออกมา จะทำให้สภาวะภายในลำไส้ มีความเป็นกรดมากพอที่จะยับยั้งการเจริญของแบคทีเรียก่อโรค
2. ทำให้ระบบขับถ่ายดี ไม่เกิดการหมักหมมของของเสียในร่างกาย เป็นการลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งตับ
3. ช่วยยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง และกำจัดสารก่อมะเร็งบางชนิด
4. กรดแลคติกจากแบคทีเรีย จะช่วยลดระดับน้ำตาลและโคเลสเตอรอลในเลือด
5. นอกจากนี้ ยังผลิตเอนไซม์แลคเตส ซึ่งช่วยย่อยน้ำตาลในนม ทำให้ท้องไม่อืดจากการดื่มนม และช่วยทำให้การดูดซึมแคลเซียมดีขึ้น

มาทำความรู้จักกับโปรไบโอติกและพรีไบโอติกกันเถอะ


โปร ไบโอติกส์ คือ ชื่อของแบคทีเรียชนิดที่ดีและมีประโยชน์ ซึ่งอยู่ในกระเพาะอาหารและลำไส้ของคนเรา ทำหน้าที่ต่อสู้แบคทีเรียชนิดที่ไม่ดี ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเจ็บป่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร เช่น ท้องอืดและกลุ่มอาการบีบตัวผิดปกติของกระเพาะและลำไส้ และนอกจากนี้ยังมีปัจจัยต่างๆอีก เช่น ความเครียดและการกินยาปฏิชีวนะที่เข้าไปรบกวนจำนวนแบคทีเรียที่มีประโยชน์ใน ตัว ส่วน พรีไบโอติกส์ คือ ส่วนของอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารแต่ทำให้กระตุ้นการเจริญของ แบคทีเรีย บางชนิดในลำไส้ใหญ่ หรือเรียกง่ายๆว่า พรีไบโอติกส์เป็นอาหารสำหรับโปรไบโอติกส์ พบในอาหารประเภทแป้งที่ลำไส้เล็กไม่สามารถได้

คุณสามารถเพิ่ม โปรไบโอติก ได้ด้วย 3 วิธีง่ายๆนี้
1. ทานอาหารที่ช่วยให้ โปรไบโอติกเติบโต โดยการรับประทานอาหารจำพวก ชีสต์ ,โยเกิร์ต
2. ลดความเครียด จาก การวิจัยพบว่า ภาวะความเครียดเรื้อรัง ซึ่งทำให้เกิดโรคลำไส้ระคายเคือง และในที่สุดก็ทำให้เกิดโรคลำไส้อักเสบ การลดความเครียดจะช่วยให้แบคทีเรียโปรไบโอติก ที่มีประโยชน์นั้นเจริญเติบโตขึ้นและสามารถช่วยกำจัดสิวที่ลุกลามได้อีกด้วย
3. รับประทาน โปรไบโอติก ในปริมาณที่พอเหมาะ เภสัชกร และผู้ให้คำแนะนำการใช้อาหารเสริม สนับสนุนคำกล่าวของ Dr.Author Presser ว่าแบคทีเรียที่จำเป็นต่อลำไส้คือ Bifidobacteria, Lactobacillus Acidophilus, Rhamnosus, Plantrarum, Bulgaricus, Streptococcus Faecium และ Streptococcus Thermophilus ซึ่ง Dr.Presser แนะนำให้รับประทานอาหารเสริม Probiotic ที่มีส่วนประกอบของแบคทีเรียทั้งเจ็ดนี้ ในหนังสือของเขา" The Nature Pharmacist’s Vitamin Primer" ด๊อกเตอร์ชี้ให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ FOS, Fructooligosacchrides ด๊อกเตอร์อธิบายเกี่ยวกับ FOS ว่าเป็นน้ำตาลที่พบได้ในผลไม้, ผัก และธัญพืช

รู้ไหมว่า? การรับประทานโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ควบคู่กับ FOS จะช่วยทำให้ลำไส้ของเราสะอาดได้มากขึ้น เพราะสารอาหารในฟอสจะช่วยเลี้ยงให้แบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมคนยุคใหม่จึงประสบปัญหา"ท้องผูก"

ปัญหาท้องผูก กับหนุ่มสาวออฟฟิศ

 

ปัจจุบันปัญหาท้องผูก กลายเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆของหนุ่มสาวสังคมเมืองยุคใหม่ โดยพบว่ากว่า 80% ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศต่างเขินและอายเกินกว่าที่จะปรึกษาเพื่อนหรือแพทย์ ซึ่ง

สาเหตุของปัญหามาจากวิถีชีวิต (Lifestyle) ของพวกเขานั้นเองเช่น

  • ทานผักและผลไม้ที่เป็นแหล่งสำคัญของ เมดิเคิลไฟเบอร์น้อยเกินไป
  • ดื่มน้ำน้อยลง ดื่มชาเขียวขวด ชานมไขมุก และกาแฟสดกันมากขึ้น ซึ่ง เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ท้องผูก
  • ออกกำลังกายน้อยลง เที่ยวกลางคืนมากขึ้น เวลาพักผ่อนนอนหลับเป็น เรื่องหายาก
  • ความเครียดจากหน้าที่การงาน ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของทุกระบบ ในร่างกาย
  • รับประทานยาระบายเป็นประจำจนระบบในร่างกายแปรปรวน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

FOSดีท็อกซ์ ตัวช่วยของคนท้องผูก

FOS ดีท็อกซ์ ทางรอดคนท้องผูก
 


ด้วยวิถีชีวิต (Life style) ที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตมาก เราเร่งรีบกันมากขึ้น เราทานผักผลไม้กันน้อยลง เวลาผักผ่อนและออกกำลังกายเป็นเรื่องหายาก จึงเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพ

มากมาย หนึ่งในนั้น 'ปัญหาการขับถ่าย' ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่อันดับหนึ่งของคนเมืองในปัจจุบัน ที่ส่งผลกระทบแบบโยงใยไปสู่ทุกระบบของร่างกาย ในปัจจุบัน การดีท็อกซ์

(Detoxification) ด้วยการรับประทานไฟเบอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาเป็น เวลานาน แม้ว่าจะรู้จักกันมานานแล้ว แต่กระแสการดีท็อกซ์ด้วย

ไฟเบอร์กลับไม่เคยซาลงไปจากสังคมไทยเลย แต่จะมีใครสักกี่คนที่จะเข้าใจความหมายของการดีท็อกซ์ด้วยไฟเบอร์ที่ถูกต้อง และถูกวีธี 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Vitamin C มีหน้าที่อย่างไรต่อร่างกายเรา ?

วิตามินซี ทำหน้าทีอย่างไร  (  How Vitamin C Works? )

วิตามินซี   (  Vitamin C )
 

วิตามินซี หรือ ที่รู้จักกัน กรดแอส-คอร์บิก เป็นที่รู้จักกันอย่างมาก แต่น้อยคนที่จะเข้าใจว่า วิตามินซีมีประโยชน์อย่างไร ได้รับรางวัลโนเบลการันตี โดย Dr. Linus Pauling และ ได้รับการ

สนับสนุนจากคุณค่าทางอาหารหลายชนิด วิตามินซีเป็นสารอาหารที่น่าสนใจและมีความสำคัญ ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของมุษย์ ในบทความนี้ ดร.Jerry Gordon พาเราไปชมความน่าฃฃ

สนใจของวิตามินซี และแสดงให้เห็นว่าทำไมวิตามินซีเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายเพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับวิตามินซี อย่างแรกพวกเราจะบอกเกี่ยวกับข้อมูลของวิตามิน โดยทั่วไปก่อน วิตามิน เกิด

มาจากการรวมกันของ amine (เอมี) ที่สำคัญ วิตามินเป็นโมเลกุลคาร์บอนที่มีสารอินทรีย์ส่วนใหญ่ ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฎิกิริยาภายในร่างกาย ตัวเร่งปฎิกิริยาเร่งให้เกิดขึ้นโดยใช้พลังงาน

น้อยลงและใช้เวลาน้อยกว่าที่ที่มันใช้เวลาภายใต้สภาวะปกติ ถ้าตัวเร่งปฏิกิริยาเหล่านี้หายไปในขณะที่การขาดวิตามิน การทำงานของร่างกายจะหยุดลงและทำให้ร่างกายอ่อนแอต่อโรค

 

ตัวเร่งปฏิกิริยาในร่างกาย
 

1.อาหาร
 

2.เครื่องดื่ม
 

3.ร่างกายของเรา วิตามินเค มาจากเชื้อแบคทีเรียที่อยู๋ในลำไส้และวิตามินดีของเราถูกผลิตขึ้นด้วยความช่วยเหลือของรังสีอัลตร้าไวโอเลตบนผิวหนัง
 

มีทั้งวิตามินที่ละลายในไขมันหรือละลายในนน้ำ วิตามินที่ละลายในไขมันจำด้วย ADEK คือ วิตามิน A , วิตามิน B ,วิตามิน E ,วิตามิน K วิตามินเหล่านี้สะสมในไขมันของร่างกายและภายใน

ตับ วิตามันที่ละลายในไขมันมักจะเกี่ยวข้องกับความเป็นพิษ เมื่อรับประทานเป็นจำนวนมาก วิตามินที่ละลายในน้ำ ได้แก่ วิตามิน C และวิตามิน B  วิตามินที่ละลายในน้ำได้ส่วนใหญ่ในส่วนที่

เกินจะถูกขับออกมามารุปปัสสาว่ะและไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นพิษ ทั้งวิตามิน C และ วิตามิน B ยังถูกเก็บไว้ในตับ มันน่าสนใจที่ต้องรู้ว่าสัตว์ส่วนใหญ่ผลิตวิตามินซีเอง ผู้ชาย ลิงชิมแปนซี หนู

แกสบี้ ได้สูญเสียความสามารถนี้ เนี่องจากความคล้ายคลึงกันกับผู้ชาย หนูแกสบี้จึงได้รับการทดลองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


ขอขอบคุณข้อมูลสนับสนุน : Woman’s Health 2012 , WikiPedia , Vitamin Bible

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณประโยชน์ของ พรีไบโอติก (Prebiotics)

คุณประโยชน์ของ พรีไบโอติก (Prebiotics)
 


 

Prebiotics เป็นส่วนประกอบของอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารและมีผลต่อสุขภาพ โดยการไปกระตุ้นการเจริญเติบโตหรือการออกฤทธิ์ของแบคทีเรียใน

ลำไส้ใหญ่กลุ่มจำเพาะหรือจำนวนหนึ่ง พบได้ทั่วไปในพืชผักผลไม้หลายชนิด ได้แก่ หัวหอม กล้วย ธัญพืช ถั่ว กระเทียม อาร์ทิโชก (artichoke)ชิคอรี (chicory) หน่อไม้

ฝรั่ง (asparagus) เป็นต้น องค์ประกอบในอาหารเหล่านี้ที่จัดเป็นพรีไบติก ได้แก่ อินนูลิน (inulin) ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (fructo-oligosaccharide) ไซโลโอลิโกแซ

คคาไรด์ (xylo-oligosaccharide) และกาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (galacto-oligosaccharide)

พรีไบโอติกส์  ที่เป็นที่รู้จักและมีการใช้กันมานานก็คือ น้ำตาลสายสั้น (Oligosaccharides) ซึ่งมี กลูโคส (Glucose) , กาแลคโตส (Galactose) , และ ฟรุคโตส

(Fructose) รวมทั้ง เอ็น-อาเซทิลกลูโคซามีน (N-acetylglucosamine) เป็นองค์ประกอบ ด้วยโครงสร้างซึ่งซับซ้อน ทำให้เอนไซม์ในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กไม่

สามารถย่อยสลายเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ แต่แบคทีเรียใน ลำไส้ใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มที่ผลิตกรดนม หรือกรดแลคติก (Lactic acid) ได้แก่ Bifidobacteria และ

Lactobacilli สามารถใช้เป็นแหล่งอาหารได้ดีกว่าแบคทีเรียชนิดอื่นๆ และเมื่อเรารับประทานพรีไบโอติกส์ไประยะหนึ่ง ประชากรแบคทีเรียในลำไส้ของเราก็จะมีการ

เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ส่งเสริมสุขภาพ

 

ประโยชน์ของพรีไบโอติก
 

1.) ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 

2.) ช่วยกระตุ้นให้เซลล์หยุดการเจริญเติบโต
 

3.) ช่วยเพิ่มการตายตามธรรมชาติของเซลล์
 

4.) หยุดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์
 

5.) ช่วยป้องกันอาการท้องเสีย
 

6.) บรรเทาอาการท้องผูก
 

7.) ลดความเสี่ยต่อโรคกระดูกพรุน
 

8.) ยับยั้งการสังเคราะห์ไขมัน
 

9.) ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดแข็ง
 

10.) ต้านมะเร็ง
 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณประโยชน์ของโอลิโกฟรุกโตส (Oligofructose)

คุณประโยชน์ของโอลิโกฟรุกโตส (Oligofructose)


 

โอลิโกฟรุคโตส ( Oligofructose ) คือ สารสกัดจากพืช มีโมเลกุลใหญ่ ละลายน้ำได้ดีมาก เมื่อรับประทานจะไม่ถูกย่อย จึงมีคุณสมบัติเป็น ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ เมื่อรับประทานเข้าไป จะช่วยเพิ่มปริมาณอุจจาระ และทำให้อ่อนนุ่มลง การขับถ่ายจะดีขึ้น โอลิโกฟรุคโตสมีคุณสมบัติเป็นไฟเบอร์ ที่ละลายน้ำได้ดีมาก มีรสหวานอ่อนๆ กลิ่นหอมจางๆ เมื่อรับประทานจะไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารส่วนต้น เมื่ออยู่ในลำไส้ใหญ่ จะทำให้กากอาหารมีปริมาณมากขึ้น มีความอ่อนนุ่มมาก ช่วยให้มีการขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก ป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร  ช่วยลดการสะสมของสารพิษในร่างกาย  จึงมีผู้นิยมนำไปใช้เพื่อทำการดีท็อกซ์ เพื่อควบคุมน้ำหนัก เพื่อควบคุมโคเลสเตอรอล และการควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน  

คุณประโยชน์ของโอลิโกฟรุกโตส
1.) ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มีกลไกช่วยป้องกันมะเร็งในลำไส้ใหญ่
2.) ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย
3.) ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
4.) ช่วยควบคุม/กำจัดปริมาณจุลินทรีย์ก่อโรคในร่างกาย
5.) ป้องกันหรือลดความรุนแรงของโรคติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย
6.) ช่วยลดสารพิษหลายชนิดที่อาจสะสมตามผนังลำไส้
7.) ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการดีท๊อกซ์

ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการดีท๊อกซ์

 


 

ดีท็อกซ์ คือ การนำเอาสารพิษออกจากร่างกายของเราให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ตกค้างอยู่ในร่างกาย จนกลายเป็นพิษเป็นภัยต่อสุขภาพ เมื่อคนเราได้รับสิ่งแปลกปลอม

เข้าไปนั้น กลไกต่าง ๆ ในร่างกายจะทำหน้าที่ขจัดออกมาแต่หากได้รับ เป็นจำนวนมากจนเกินไป และสะสมมาเป็นเวลานาน ระบบก็ไม่สามารถที่จะกำจัดได้หมด ยก

ตัวอย่างเช่น เมื่อคนเรารับประทานอาหารเข้าไป เกิดการย่อยสลาย ทำให้เกิดคราบตกค้างเกาะอยู่ตามผนังลำไส้ หมักหมมอยู่ทุกวี่ทุกวัน จนกลายเป็นกากสารพิษ ปิด

กั้นไม่ให้ร่างกายเรารับสารอาหารได้เต็มที่และลำไส้เราต้องดูดรับพิษร้ายเหล่านี้กลับเข้าสู่ระบบไหลเวียนของโลหิตเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หากได้รับ เป็นจำนวน

มากจนเกินไป และสะสมมาเป็นเวลานาน ระบบก็ไม่สามารถที่จะกำจัดได้หมด ดังนั้นการขจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกายก็เหมือนการ ฟอกชำระล้างระบบต่างๆ

โดยเฉพาะระบบการย่อยดูดซึมอาหารและระบบไหลเวียนโลหิตให้พ้นจากสภาวะเป็นพิษ

 

ผลเสียของการดีท๊อกซ์ด้วยไฟเบอร์
 

1.) ปวดศีรษะ หลัง ไหล่คอบ่อย หงุดหงิด
 

2.) มีแผลร้อนใน ในปากเป็นประจำ
 

3.) ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อย
 

4.) อ่อนเพลีย ง่วงนอน
 

5.) ประสาทตึงเครียด ร่างกายไม่แข็งแรง
 

6.) ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายยาก
 

7.) หน้าตาหมองคล้ำ
 

8.) เหนื่อยง่าย ปากเหม็น
 

9.) มีอาการหอบหืด ภูมิแพ้
 

10. ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อ
 

11.) เป็นริดสีดวง
 

12.) มะเร็งลำไส้
 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ ไซเลี่ยม ซีด ฮัสค์ (Phyllium Seed Husk)

 

 

คุณประโยชน์ของไซเลี่ยมฮักส์

ไซเลี่ยม ซีด ฮัสค์ (Phyllium Seed Husk) มีชื่อไทยว่าเทียนเกล็ดหอยซึ่งมีถินกำเนิดจากประเทศ อิหร่านอินเดียและตะวันออกกลาง เป็นประเภทไม่ล้มลุก นำเอา

เมล็ดแก่ มาใช้ซึ่งมีสารมิวซิเลจ (mucilage) 10% เมื่อแช่น้ำจะพองตัวได้ถึง 25 เท่า สามารถดูดซับน้ำตาลและไขมัน ช่วยลดการดูดซึมของไขมันช่วยลดการดูด

ซึมของไขมันและพลังงานที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ทำให้ระบบการทำงานและการบีบตัวของลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ลดอาการท้องผูก อีกทั้งทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว

ช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างดีนอกจากนี้เทียนเกล็ดหอยที่มีไฟเบอร์ที่มีลักษณะเป็นเจล ประกอบด้วย ไมโคร-โพลีแซคคาไรด์ (micro-polysaccharides) และ

เซลลูโลส (cellulose) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยหล่อเลี้ยงลำไส้ซึ่งเป็นทางผ่านของกากอาหาร เปลือกเมล็ด Psyllium (Psyllium seed husk) ไม่ได้ให้

สารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายเหมือนพืชอื่นๆแต่จะให้ใยอาหาร (fiber) และ mucilage (10-30%) ใยอาหารซึ่งสามารถพองตัวได้ 25 เท่าของน้ำหนักตัวจึง

ทำให้อิ่มเร็วนอกจากนี้ยังช่วยลดการดูดซึมของไขมันช่วย

ย่อยอาหาร ช่วยขับสารพิิษในสำไส้ ช่วยลดระดับโคเรสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งที่เต้านมและลำไส้ ลดความเสี่ยงต่อโรค

หัวใจช่วยควบคุมความดันโลหิต รักษาเบาหวาน รักษาริดสีดวงทวาร รักษาโรคท้องร่วงรักษาอาการระคายเคืองผิวหนัง รักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 

ประโยชน์ของไซเลียมฮักส์
 

1.) ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย
 

2.) ช่วยกำจัดของเสียและสารพิษต่างๆ
 

3.) ควบคุมน้ำหนัก
 

4.) ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
 

5.) บรรเทาอาการท้องผูก
 

6.) บรรเทาอาการจุกเสียดแน่นท้อง
 

7.) ลดการเกิดลมในทางเดินอาหาร
 

8.) ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น
 

9.) กำจัดสารพิษในลำไส้
 

10.) บรรเทาอาการของผู้เป็นริดสีดวง
 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ถึงเวลาที่คุณควร "ดีท็อกซ์" ได้แล้ว

ได้เวลา ดีท็อกซ์ ลำไส้ กันแล้วค่า

 

ดีท็อกซ์ คือ อะไร
  

ดีท็อกซ์ Detox ย่อมาจากคำว่า Detoxification หมายถึง กระบวนการในการล้างสารพิษ (Toxin) ออกจากร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การนั่ง

สมาธิ การสวนทวาร การกินเจ  90%ของโรคเกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า การสะสมพิษ เช่น อุจจาระตกค้าง ตะกรัน (Chronic dunk) ที่

ลำไส้ใหญ่ หรือ อาการท้องผูก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ง่าย โรคที่เกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ เช่น เบาหวาน

ความดัน โคเลสเตอรอล เส้นเลือดในสมองแตก หลอดเลือดตีบตัน หัวใจ หลอดเลือดหัวใจตีบ ไมเกรน ปวดหัว อัมพาต มะเร็ง ผิวหนัง ภูมิแพ้ ภูมิเพี้ยน (SLE) เสื่อม

สมรรถภาพทางเพศ สิวเสี้ยน สิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวหยาบกร้าน กลิ่นกาย กลิ่นปาก ปวดหลัง ปวดคอ ปวดข้อ ท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ริดสีดวง พุงโต

น้ำหนักเกิน

 

        การดีท็อกซ์ (Detox) เป็นการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป ดีท็อกซ์ เนื่องจากของเสียเหล่า

นี้ มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมด เพราะลำไส้ของเรายาวหลายเมตร ทั้งยังขดตัวไปมาไม่ว่าเรารับประทานอะไรเข้าไปล้วนมีโอกาสติดค้างอยู่ในลำไส้ทั้งสิ้น
   

 

      การรับประทานอาหารที่ถูกต้องควรรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง 80% และรับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย 20% (ต่อวัน) แต่ในกิจวัตรประจำวันทำได้

น้อยมาก สำหรับอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย เมื่อย่อยแล้วจะจับตัวกันจนเหนียว ทำให้เคลื่อนผ่านลำไส้ลำบาก และเกาะติดอยู่ตามผนังลำไส้ ไม่ยอมเคลื่อนตัวเข้าสู่

ระบบขับถ่ายตามปกติ ทำให้เกิดอาการท้องผูก ถ่ายลำบาก และกากอาหารที่เกาะติดตามผนังลำไส้เหล่านี้เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียก่อ ให้เกิดการบูดเน่า เกิดสาร

พิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเป็นจุดเริ่มต้นของโรคต่าง ๆ เช่น โรคทางเดินอาหาร ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ ผายลมบ่อย อาหารไม่ย่อย ท้องเสีย ลำไส้ใหญ่อักเสบ

จนถึงการมีกลิ่นปากเหม็น กลิ่นลมหายใจเหม็น แผลในปาก ลมพิษ หอบหืด และโรคภูมิแพ้ ฯลฯ ด้วยเหตุนี้การดีท็อกซ์ล้างลำไส้จึงเป็นแนวทางในการล้างพิษออกจาก

ร่างกาย

 

ประโยชน์ของการดีท็อกซ์
 

1.) ช่วยทำความสะอาดลำไส้ และแบคทีเรียที่เป็นโทษต่อร่างกาย
 

2.) เป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส้ ช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อลำไส้ให้ทำงานได้มากขึ้น
 

3.) ดีท็อกซ์ทำให้ลำไส้มีขนาดเป็นปกติ ช่วยให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนตัว ช่วยลดอาการบวมหรือโป่งพองของลำไส้
 

4.) กระตุ้นจุดตอบสนองของระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
 

5.) ดีท็อกซ์ลดการสะสมของสารพิษ

 

 

Detox ย่อมาจากคำว่า Detoxification หมายถึง กระบวนการในการล้างสารพิษ (Toxin) ออกจากร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การนั่งสมาธิ การสวนทวาร การกินเจ  90%ของโรคเกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า การสะสมพิษ เช่น อุจจาระตกค้าง ตะกรัน (Chronic dunk) ที่ลำไส้ใหญ่ หรือ อาการท้องผูก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ง่าย โรคที่เกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ เช่น เบาหวาน ความดัน โคเลสเตอรอล เส้นเลือดในสมองแตก หลอดเลือดตีบตัน หัวใจ หลอดเลือดหัวใจตีบ ไมเกรน ปวดหัว อัมพาต มะเร็ง ผิวหนัง ภูมิแพ้ ภูมิเพี้ยน (SLE) เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สิวเสี้ยน สิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวหยาบกร้าน กลิ่นกาย กลิ่นปาก ปวดหลัง ปวดคอ ปวดข้อ ท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ริดสีดวง พุงโต น้ำหนักเกิน - See more at: http://www.turtlebiz.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538963694&Ntype=4#sthash.4hXZVcHw.dpuf
Detox ย่อมาจากคำว่า Detoxification หมายถึง กระบวนการในการล้างสารพิษ (Toxin) ออกจากร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การนั่งสมาธิ การสวนทวาร การกินเจ  90%ของโรคเกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า การสะสมพิษ เช่น อุจจาระตกค้าง ตะกรัน (Chronic dunk) ที่ลำไส้ใหญ่ หรือ อาการท้องผูก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ง่าย โรคที่เกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ เช่น เบาหวาน ความดัน โคเลสเตอรอล เส้นเลือดในสมองแตก หลอดเลือดตีบตัน หัวใจ หลอดเลือดหัวใจตีบ ไมเกรน ปวดหัว อัมพาต มะเร็ง ผิวหนัง ภูมิแพ้ ภูมิเพี้ยน (SLE) เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สิวเสี้ยน สิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวหยาบกร้าน กลิ่นกาย กลิ่นปาก ปวดหลัง ปวดคอ ปวดข้อ ท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ริดสีดวง พุงโต น้ำหนักเกิน - See more at: http://www.turtlebiz.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538963694&Ntype=4#sthash.4hXZVcHw.dpuf
Detox ย่อมาจากคำว่า Detoxification หมายถึง กระบวนการในการล้างสารพิษ (Toxin) ออกจากร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การนั่งสมาธิ การสวนทวาร การกินเจ  90%ของโรคเกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า การสะสมพิษ เช่น อุจจาระตกค้าง ตะกรัน (Chronic dunk) ที่ลำไส้ใหญ่ หรือ อาการท้องผูก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ง่าย โรคที่เกิดจากการสะสมพิษในลำไส้ใหญ่ เช่น เบาหวาน ความดัน โคเลสเตอรอล เส้นเลือดในสมองแตก หลอดเลือดตีบตัน หัวใจ หลอดเลือดหัวใจตีบ ไมเกรน ปวดหัว อัมพาต มะเร็ง ผิวหนัง ภูมิแพ้ ภูมิเพี้ยน (SLE) เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สิวเสี้ยน สิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวหยาบกร้าน กลิ่นกาย กลิ่นปาก ปวดหลัง ปวดคอ ปวดข้อ ท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ริดสีดวง พุงโต น้ำหนักเกิน - See more at: http://www.turtlebiz.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538963694&Ntype=4#sthash.4hXZVcHw.dpuf
อ่านบทความเพิ่มเติม

เบต้ากลูแคน ( BETA GLUCAN ) คือ อะไร ?

เบต้ากลูแคน คือ อะไร 
 


 

เบต้ากลูแคน (BETA GLUCAN) คือ สารอาหารประเภทแป้ง ซึ่งมีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่สามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานร่างกายใช้ป้องกัน โรคติดเชื้อจากจุลชีพต่างๆ ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่สำคัญคือ ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในโลหิต เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สำหรับประโยชน์ที่เหนือกว่าสารอาหารอื่นๆ คือ สรรพคุณในการป้องกันและรักษามะเร็ง เพราะถ้าร่างกายได้รับเบต้ากลูแคน เม็ดโลหิตขาวขนาดใหญ่ จะถูกกระตุ้นให้มีความสามารถสังเกตเห็นเชื้อมะเร็งรู้ว่าเป็นผู้บุกรุกและจะ เข้าไปทำลายได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป ซึ่งแพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับว่า ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงและมีอายุอ่อนลงได้จริง เป็นสารที่เข้าบำรุงลึกถึงระดับโครงสร้างไฟโบบราสท์ เพื่อการสังเคราห์ใยคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรงยืดหยุ่นได้ดีมาก ช่วยลดริ้วรอยให้เบาและบางลง และชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ สารเบต้ากลูแคนยังเข้าไปช่วยซ่อมแซม DNA/RNA ในเซลล์ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มภูมิคุ้มกันในเซลล์เม็ดเลือดขาว เซลล์น้ำเหลืองในผิวส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่ง ไม่หมองคล้ำไม่แสดงอาการซูบซีด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ Langerhan cell เซลล์เม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า ไมโครฟาจส์ (Macrophage cell) และ Natural killer ทำให้ผิวเหี่ยวช้า และยังคงความเรียบเนียนเต่งตึงดุจวัยแตกเนื้อสาวเนิ่นนาน ชะลอความเสื่อมของเซลล์โดยตรง เพราะเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงกว่าวิตามินซีและวิตามินอี 100 เท่า

ประโยชน์ของเบต้ากลูแคน
1.) ต่อต้านอนุมูลอิสระ
2.) ลดผลข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด
3.) กระตุ้นภูมิต้านทานโรค
4.) ดูดซับไขมัน
5.) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับอ่อน
6.) สร้างกากใยอาหารในระบบขับถ่าย
7.) ฟื้นฟูสภาพผิว ริ้วรอย จุดด่างดำ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม