Navigation
media

โรคหัวใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

มะเร็งลำไส้ใหญ่

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

โรคริดสีดวงทวาร

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

การล้างพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติที่คุณสมารถทำเองได้

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

อาการท้องผูก คือ

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ข้อดีของการดีท็อกซ์

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ ทำได้บ่อยแค่ไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ ทำเพื่ออะไร มีผลดีและผลเสียแค่ไหน

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

ดีท็อกซ์ มีกี่วิธี

อ่านบทความเพิ่มเติม
media

แล้วทำไมต้อง ดีท็อกซ์

อ่านบทความเพิ่มเติม

" คอลลาเจน " มีส่วนช่วยในการลดความอ้วน

คอลลาเจนมีส่วนช่วยให้คุณผอมได้อย่างไร?


ร่างกายคนเราประกอบด้วยมวลกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ กระดูก ไขมันและน้ำ ซึ่งความอ้วนนั้นเกิด จากการขาดสมดุลระหว่างไขมันกับมวลกล้ามเนื้อ เนื่องจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมากเกินความต้องการ ส่วนเกินจะแปลสภาพเป็นไขมันสะสมตาม ส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยปกติแล้วหน้าที่หลักของ คอลลาเจน (Collagen) คือ การเสริมความยืดหยุ่น คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แต่นอกจากนี้ 
คอลลาเจนยังเป็นตัวแปลสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลายไขมันได้ดีขึ้นอีกด้วย 

 

เผาผลาญอย่างไร?
จากผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์นานกว่า 10 ปี พบว่า คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญไขมันให้กับมนุษย์ได้โดยทำให้มีการนำเอาไขมันที่สะสมมาเผาผลาญมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น และมีการสร้างมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นตามไปด้วย
บอกลายาลดความอ้วนและมาผอมสวยด้วย CollaColla Gluta Complex Plus 6,000 mg กันดีกว่าค่ะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม

แบคทีเรียอยู่ส่วนไหนของร่างกายเราบ้าง ?

รู้ไหมว่า มีอะไรบ้างที่อยู่ในกระเพาะคนเรา ?


โดยปกติในกระเพาะและลำไส้ใหญ่ ของคนเรา จะมีแบคทีเรียอาศัยอยู่ซึ่งจำแนกออกเป็นสองประเภท คือ แบคทีเรียดี และ แบคทีเรียเลว
โดย แบคทีเรียหลักๆจะอาศัยอยู่ที่ลำไส้ใหญ่ซึ่งจะมีมากสุดในบริเวณลำไส้ใหญ่ตอน ต้นช่วงขา และจะลดน้อยลงเรื่อยๆเมื่อถึงลำไส้ใหญ่ส่วนกลาง
และน้อยสุดในลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ในช่วงแรกเกิดในลำไส้ใหญ่ของคนเราจะมีปริมาณแบคทีเรียที่ดีจำนวนมาก และจะลดลงไปตามอายุ
พร้อม กับลำไส้ที่สกปรกมากขึ้น แบคทีเรียที่ดีในท้องจะทำหน้าที่เหมือนทหารในการต่อสู้กับ เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ
ที่เข้ามาภายในร่างกาย ช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี ซึ่งจะช่วยลดบ่อเกิดของอาการท้องผูก ท้องอืด ท้องเสีย มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ

สาเหตุที่ทำให้แบคทีเรียดีของเราน้อยกว่าแบคทีเรียเลว
1.การบริโภคอาหารที่ปนเปื้อนไปด้วยสารเคมี ยาฆ่าแมลง
2.การดื่ม เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์
3.การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ต่ำ

ประโยชน์ของแบคทีเรียต่อร่างกาย
1. กรดแลคติกที่แบคทีเรียผลิตออกมา จะทำให้สภาวะภายในลำไส้ มีความเป็นกรดมากพอที่จะยับยั้งการเจริญของแบคทีเรียก่อโรค
2. ทำให้ระบบขับถ่ายดี ไม่เกิดการหมักหมมของของเสียในร่างกาย เป็นการลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งตับ
3. ช่วยยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง และกำจัดสารก่อมะเร็งบางชนิด
4. กรดแลคติกจากแบคทีเรีย จะช่วยลดระดับน้ำตาลและโคเลสเตอรอลในเลือด
5. นอกจากนี้ ยังผลิตเอนไซม์แลคเตส ซึ่งช่วยย่อยน้ำตาลในนม ทำให้ท้องไม่อืดจากการดื่มนม และช่วยทำให้การดูดซึมแคลเซียมดีขึ้น

มาทำความรู้จักกับโปรไบโอติกและพรีไบโอติกกันเถอะ


โปร ไบโอติกส์ คือ ชื่อของแบคทีเรียชนิดที่ดีและมีประโยชน์ ซึ่งอยู่ในกระเพาะอาหารและลำไส้ของคนเรา ทำหน้าที่ต่อสู้แบคทีเรียชนิดที่ไม่ดี ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเจ็บป่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร เช่น ท้องอืดและกลุ่มอาการบีบตัวผิดปกติของกระเพาะและลำไส้ และนอกจากนี้ยังมีปัจจัยต่างๆอีก เช่น ความเครียดและการกินยาปฏิชีวนะที่เข้าไปรบกวนจำนวนแบคทีเรียที่มีประโยชน์ใน ตัว ส่วน พรีไบโอติกส์ คือ ส่วนของอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารแต่ทำให้กระตุ้นการเจริญของ แบคทีเรีย บางชนิดในลำไส้ใหญ่ หรือเรียกง่ายๆว่า พรีไบโอติกส์เป็นอาหารสำหรับโปรไบโอติกส์ พบในอาหารประเภทแป้งที่ลำไส้เล็กไม่สามารถได้

คุณสามารถเพิ่ม โปรไบโอติก ได้ด้วย 3 วิธีง่ายๆนี้
1. ทานอาหารที่ช่วยให้ โปรไบโอติกเติบโต โดยการรับประทานอาหารจำพวก ชีสต์ ,โยเกิร์ต
2. ลดความเครียด จาก การวิจัยพบว่า ภาวะความเครียดเรื้อรัง ซึ่งทำให้เกิดโรคลำไส้ระคายเคือง และในที่สุดก็ทำให้เกิดโรคลำไส้อักเสบ การลดความเครียดจะช่วยให้แบคทีเรียโปรไบโอติก ที่มีประโยชน์นั้นเจริญเติบโตขึ้นและสามารถช่วยกำจัดสิวที่ลุกลามได้อีกด้วย
3. รับประทาน โปรไบโอติก ในปริมาณที่พอเหมาะ เภสัชกร และผู้ให้คำแนะนำการใช้อาหารเสริม สนับสนุนคำกล่าวของ Dr.Author Presser ว่าแบคทีเรียที่จำเป็นต่อลำไส้คือ Bifidobacteria, Lactobacillus Acidophilus, Rhamnosus, Plantrarum, Bulgaricus, Streptococcus Faecium และ Streptococcus Thermophilus ซึ่ง Dr.Presser แนะนำให้รับประทานอาหารเสริม Probiotic ที่มีส่วนประกอบของแบคทีเรียทั้งเจ็ดนี้ ในหนังสือของเขา" The Nature Pharmacist’s Vitamin Primer" ด๊อกเตอร์ชี้ให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ FOS, Fructooligosacchrides ด๊อกเตอร์อธิบายเกี่ยวกับ FOS ว่าเป็นน้ำตาลที่พบได้ในผลไม้, ผัก และธัญพืช

รู้ไหมว่า? การรับประทานโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ควบคู่กับ FOS จะช่วยทำให้ลำไส้ของเราสะอาดได้มากขึ้น เพราะสารอาหารในฟอสจะช่วยเลี้ยงให้แบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมคนยุคใหม่จึงประสบปัญหา"ท้องผูก"

ปัญหาท้องผูก กับหนุ่มสาวออฟฟิศ

 

ปัจจุบันปัญหาท้องผูก กลายเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆของหนุ่มสาวสังคมเมืองยุคใหม่ โดยพบว่ากว่า 80% ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศต่างเขินและอายเกินกว่าที่จะปรึกษาเพื่อนหรือแพทย์ ซึ่ง

สาเหตุของปัญหามาจากวิถีชีวิต (Lifestyle) ของพวกเขานั้นเองเช่น

  • ทานผักและผลไม้ที่เป็นแหล่งสำคัญของ เมดิเคิลไฟเบอร์น้อยเกินไป
  • ดื่มน้ำน้อยลง ดื่มชาเขียวขวด ชานมไขมุก และกาแฟสดกันมากขึ้น ซึ่ง เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ท้องผูก
  • ออกกำลังกายน้อยลง เที่ยวกลางคืนมากขึ้น เวลาพักผ่อนนอนหลับเป็น เรื่องหายาก
  • ความเครียดจากหน้าที่การงาน ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของทุกระบบ ในร่างกาย
  • รับประทานยาระบายเป็นประจำจนระบบในร่างกายแปรปรวน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

FOSดีท็อกซ์ ตัวช่วยของคนท้องผูก

FOS ดีท็อกซ์ ทางรอดคนท้องผูก
 


ด้วยวิถีชีวิต (Life style) ที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตมาก เราเร่งรีบกันมากขึ้น เราทานผักผลไม้กันน้อยลง เวลาผักผ่อนและออกกำลังกายเป็นเรื่องหายาก จึงเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพ

มากมาย หนึ่งในนั้น 'ปัญหาการขับถ่าย' ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่อันดับหนึ่งของคนเมืองในปัจจุบัน ที่ส่งผลกระทบแบบโยงใยไปสู่ทุกระบบของร่างกาย ในปัจจุบัน การดีท็อกซ์

(Detoxification) ด้วยการรับประทานไฟเบอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาเป็น เวลานาน แม้ว่าจะรู้จักกันมานานแล้ว แต่กระแสการดีท็อกซ์ด้วย

ไฟเบอร์กลับไม่เคยซาลงไปจากสังคมไทยเลย แต่จะมีใครสักกี่คนที่จะเข้าใจความหมายของการดีท็อกซ์ด้วยไฟเบอร์ที่ถูกต้อง และถูกวีธี 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Vitamin C มีหน้าที่อย่างไรต่อร่างกายเรา ?

วิตามินซี ทำหน้าทีอย่างไร  (  How Vitamin C Works? )

วิตามินซี   (  Vitamin C )
 

วิตามินซี หรือ ที่รู้จักกัน กรดแอส-คอร์บิก เป็นที่รู้จักกันอย่างมาก แต่น้อยคนที่จะเข้าใจว่า วิตามินซีมีประโยชน์อย่างไร ได้รับรางวัลโนเบลการันตี โดย Dr. Linus Pauling และ ได้รับการ

สนับสนุนจากคุณค่าทางอาหารหลายชนิด วิตามินซีเป็นสารอาหารที่น่าสนใจและมีความสำคัญ ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของมุษย์ ในบทความนี้ ดร.Jerry Gordon พาเราไปชมความน่าฃฃ

สนใจของวิตามินซี และแสดงให้เห็นว่าทำไมวิตามินซีเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายเพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับวิตามินซี อย่างแรกพวกเราจะบอกเกี่ยวกับข้อมูลของวิตามิน โดยทั่วไปก่อน วิตามิน เกิด

มาจากการรวมกันของ amine (เอมี) ที่สำคัญ วิตามินเป็นโมเลกุลคาร์บอนที่มีสารอินทรีย์ส่วนใหญ่ ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฎิกิริยาภายในร่างกาย ตัวเร่งปฎิกิริยาเร่งให้เกิดขึ้นโดยใช้พลังงาน

น้อยลงและใช้เวลาน้อยกว่าที่ที่มันใช้เวลาภายใต้สภาวะปกติ ถ้าตัวเร่งปฏิกิริยาเหล่านี้หายไปในขณะที่การขาดวิตามิน การทำงานของร่างกายจะหยุดลงและทำให้ร่างกายอ่อนแอต่อโรค

 

ตัวเร่งปฏิกิริยาในร่างกาย
 

1.อาหาร
 

2.เครื่องดื่ม
 

3.ร่างกายของเรา วิตามินเค มาจากเชื้อแบคทีเรียที่อยู๋ในลำไส้และวิตามินดีของเราถูกผลิตขึ้นด้วยความช่วยเหลือของรังสีอัลตร้าไวโอเลตบนผิวหนัง
 

มีทั้งวิตามินที่ละลายในไขมันหรือละลายในนน้ำ วิตามินที่ละลายในไขมันจำด้วย ADEK คือ วิตามิน A , วิตามิน B ,วิตามิน E ,วิตามิน K วิตามินเหล่านี้สะสมในไขมันของร่างกายและภายใน

ตับ วิตามันที่ละลายในไขมันมักจะเกี่ยวข้องกับความเป็นพิษ เมื่อรับประทานเป็นจำนวนมาก วิตามินที่ละลายในน้ำ ได้แก่ วิตามิน C และวิตามิน B  วิตามินที่ละลายในน้ำได้ส่วนใหญ่ในส่วนที่

เกินจะถูกขับออกมามารุปปัสสาว่ะและไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นพิษ ทั้งวิตามิน C และ วิตามิน B ยังถูกเก็บไว้ในตับ มันน่าสนใจที่ต้องรู้ว่าสัตว์ส่วนใหญ่ผลิตวิตามินซีเอง ผู้ชาย ลิงชิมแปนซี หนู

แกสบี้ ได้สูญเสียความสามารถนี้ เนี่องจากความคล้ายคลึงกันกับผู้ชาย หนูแกสบี้จึงได้รับการทดลองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


ขอขอบคุณข้อมูลสนับสนุน : Woman’s Health 2012 , WikiPedia , Vitamin Bible

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณประโยชน์ของ พรีไบโอติก (Prebiotics)

คุณประโยชน์ของ พรีไบโอติก (Prebiotics)
 


 

Prebiotics เป็นส่วนประกอบของอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารและมีผลต่อสุขภาพ โดยการไปกระตุ้นการเจริญเติบโตหรือการออกฤทธิ์ของแบคทีเรียใน

ลำไส้ใหญ่กลุ่มจำเพาะหรือจำนวนหนึ่ง พบได้ทั่วไปในพืชผักผลไม้หลายชนิด ได้แก่ หัวหอม กล้วย ธัญพืช ถั่ว กระเทียม อาร์ทิโชก (artichoke)ชิคอรี (chicory) หน่อไม้

ฝรั่ง (asparagus) เป็นต้น องค์ประกอบในอาหารเหล่านี้ที่จัดเป็นพรีไบติก ได้แก่ อินนูลิน (inulin) ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (fructo-oligosaccharide) ไซโลโอลิโกแซ

คคาไรด์ (xylo-oligosaccharide) และกาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (galacto-oligosaccharide)

พรีไบโอติกส์  ที่เป็นที่รู้จักและมีการใช้กันมานานก็คือ น้ำตาลสายสั้น (Oligosaccharides) ซึ่งมี กลูโคส (Glucose) , กาแลคโตส (Galactose) , และ ฟรุคโตส

(Fructose) รวมทั้ง เอ็น-อาเซทิลกลูโคซามีน (N-acetylglucosamine) เป็นองค์ประกอบ ด้วยโครงสร้างซึ่งซับซ้อน ทำให้เอนไซม์ในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กไม่

สามารถย่อยสลายเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ แต่แบคทีเรียใน ลำไส้ใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มที่ผลิตกรดนม หรือกรดแลคติก (Lactic acid) ได้แก่ Bifidobacteria และ

Lactobacilli สามารถใช้เป็นแหล่งอาหารได้ดีกว่าแบคทีเรียชนิดอื่นๆ และเมื่อเรารับประทานพรีไบโอติกส์ไประยะหนึ่ง ประชากรแบคทีเรียในลำไส้ของเราก็จะมีการ

เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ส่งเสริมสุขภาพ

 

ประโยชน์ของพรีไบโอติก
 

1.) ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 

2.) ช่วยกระตุ้นให้เซลล์หยุดการเจริญเติบโต
 

3.) ช่วยเพิ่มการตายตามธรรมชาติของเซลล์
 

4.) หยุดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์
 

5.) ช่วยป้องกันอาการท้องเสีย
 

6.) บรรเทาอาการท้องผูก
 

7.) ลดความเสี่ยต่อโรคกระดูกพรุน
 

8.) ยับยั้งการสังเคราะห์ไขมัน
 

9.) ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดแข็ง
 

10.) ต้านมะเร็ง
 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม
Popular Tags
เบต้ากลูแคน ไอโอดีน โทษของยาลดความอ้วน อันตรายของยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน JAV AV ดารา เอวี ดารา AV Racer OLABO biovitt ออกกำลังกาย ฟิตเนส racer อาบ อบ นวด Hyaluronic วิตามินซี คอลลาเจน มะพร้าว ดีท็อกซ์ อาหารและผลไม้ที่มีวิตามินซี ยาปลูกผม ผมร่วง สมุนไพรรักษาผมร่วง รักษาผมร่วง ผมร่วงผิดปกติ Whey isolate เล่นกล้าม กระชับสัดส่วน เวย์โปรตีน Whey Protein ครีมกันแดด sunscreen Jeban Review รีวิว คอลลาเจนเจล ime ไอเม่ ผิวขาว ประโยชน์ของคอลลาเจน ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ริ้วรอย หน้าที่ของคอลลาเจน สิว รอยสิว วิธีรักษารอยสิว ผิวแห้งเสีย ผิวแห้ง ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดน้ำ คอลลาเจนเพียว Collagen คอลลาเจนญี่ปุ่น คอลลาเจนบริสุทธิ์ คอลลาเจนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ คอลลาเจนช่วยบำรุงระดูกและข้อ กระดูกและข้อ กรดอะมิโนจำเป็น กรดอะมิโน ท้องผูก FOS ไฟเบอร์ อาการท้องผูก ล้างสารพิษ โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 Top 10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด เวย์ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน 10 อันดับ เวย์ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2019 เวย์ยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2019 กินเวย์โปรตีน วิธีกินเวย์ กินเวย์ เวย์เพิ่มน้ำหนัก โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก วิธีกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนักคือ Cosmenet ime' All-in-one Moisturizing Gel เจลคอลลาเจน collagen gel Coe โคอี้ ครีมทาผิว ครีมผิวขาว ครีมทาผิวขาว DD Cream BB Cream บีบี ครีม กันแดดพุดดิ้ง ครีมกันแดดทาหน้า Coe Essence SPF50 Primer ไพรเมอร์ คกันแดดผสมรองพื้น Coe Primer FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิธีทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ฟอส เซรั่มแก้ปัญหาผมร่วง แชมพูแก้ปัญกาผมร่วง