เวย์โปรตีน โปรตีนที่นักเล่นกล้ามหรือนักเพาะกายต้องหามารับประทาน แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทำไม เวย์โปรตีน นั่นช่วยพัฒนากล้ามเนื้อของเราได้ วันนี้ผมจึงจะพาทุกท่านมารู้จักกับเจ้าอาหารเสริมตัวนี้กันครับ เริ่มจาก กล้ามเนื้อแต่ละมัดของเราประกอบด้วยโปรตีนเป็นองค์ประกอบหลัก

ดังนั้นการรับประทานอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อนั้นเราจึงจำเป็นต้องรับประทานโปรตีนเข้าไป อย่างที่เราเรียนรู้มาว่า โปรตีนมีหน้าที่ในการซ่อมแซม และบำรุงรักษาส่วนที่สึกหรอของร่างกาย รวมไปถึงการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงอีกด้วย แต่ทว่าโปรตีน หรือแหล่งโปรตีนไหนบ้างที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี เหมาะสำหรับนักเล่นกล้ามหรือนักเพาะกาย

แหล่งโปรตีนสำคัญที่เราสามารถหามารับประทานคือ เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ไข่ และถั่ว แต่แหล่งโปรตีนเหล่านี้มีโปรตีนในปริมาณสูงแต่ยังไม่เท่ากับ เวย์โปรตีน ทั้งนี้เป็นเพราะใน เวย์โปรตีน มีกรดอะมิโนครบถ้วนทั้ง 20 ชนิด และ BCAA ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ร่างกายนำไปใช้ได้รวดเร็วอีกด้วยในกระบวนการผลิต เวย์โปรตีน นั้น ใช้วิธีการแยก เวย์โปรตีน ออกจากน้ำนมวัว ซึ่งมีปริมาณเพียง 20% ของน้ำนมทั้งหมดครับ (คิดดูว่าสุดยอดขนาดไหน)

การคัดแยกนี้จะผ่านการกรองด้วยฟิลเตอร์พิเศษ และทำให้แห้งมีลักษณะเป็นผงมีกลิ่นเหมือนนมครับ ยิ่งถ้าเป็น Whey Isolate ของ biovitt ล่ะก็ยิ่งมีความบริสุทธิ์ของ Whey Protein สูงครับแถมสารอาหารครบถ้วน โซเดียมหรือว่าเกลือก็มีปริมาณน้อยเพราะผ่านการกรองมาเป็นอย่างดี การแยกกรองนี้จะแยกเอาไขมันและน้ำตาลออกไป ทำให้ Whey Protein ปราศจากไขมันและน้ำตาล ส่งผลให้นักเล่นกล้ามอย่างเราๆ มีหุ่น Lean อีกด้วย

นักเล่นกล้าม นักเพาะกาย หรือแม้แต่นักกีฬาที่ต้องการความแข็งแรงสมบูรณ์ของกล้ามเนื้อ การรับประทาน เวย์โปรตีน เป็นประจำจะทำให้กล้ามเนื้อพัฒนาไวขึ้น เสริมสร้างและฟื้นฟูร่างกายที่สึกหรอไปในขณะออกกำลังกายได้ครับ แต่อย่างไรก็ดี การรับประทาน เวย์โปรตีน ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะรับประทานมากเกินไปก็ไม่ได้ผลครับ

แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน เวย์โปรตีน ไอโซเลท biovitt Whey Protien Isolate 100% จาก USA เวย์โปรตีน สูตรไอโซเลท ไม่มีน้ำตาล ไม่อ้วน กระชับกล้ามเนื้อ โปรตีนเต็มๆ หมายเลข อย. 10-1-03958-5-0123  สั่งซื้อสินค้าได้ที่ >> biovitt เวย์โปรตีน