กินคอลลาเจนเวลาไหนได้ผลมากที่สุด พูดถึง Collagen ในปัจจุบันนี้คงเป็นที่รู้จักกันอย่างมาก เพราะในยุคปัจจุบันนี้การดูแลตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก การดูแลตัวเองนั่นมีด้วยกันหลายวิธี
1. ทานครั้งแรกควรทานคอลลาเจนอย่างไร
เราควรเริ่มทานปริมาณเพียงครึ่งซองก่อน เพราะถ้าหากร่างกายของเราไม่สามารถทาน Collagen ได้ผลค้างเคียงก็มักจะออกมาแน่นอน เพราะเหตุนี้ในการทานครั้งแรกเราจึงขอแนะนำให้ทานเพียงครึ่งซองเท่านั้น

2. ทานเวลาตื่นนอนคือเวลาที่ดีที่สุด
ทำไมการทาน Collagen ตอนตื่นนอนถึงดีที่สุด นั่นก็เพราะว่าในช่วงเวลาตื่นนอนนั้น เป็นช่วงเวลาที่ท้องของเรามากที่สุด เพราะว่าเราไม่ได้ทานอะไรเข้าไปเลยในเวลา 6-8 ชั่วโมงนี้

ดังนั้นเวลาที่เราตื่นขึ้นมาจะทำให้ท้องเราว่างที่สุดและเวลานี้แหละที่เหมาะแก่การทาน Collagen เพราะมันจะทำให้ร่างกายของเราดูดซึม Collagen ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

3. เว้นระยะห่างกับการทานยาลดความอ้วนประมาณ 30 นาที
การที่เราทาน Collagen ควบคู่กับการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นอาจไม่เป็นผลกับร่างกายสักเท่าไหร่ เพราะว่าร่างกายของเราอาจไม่สามารถที่จะดูดซึมทั้ง2อย่างได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเราควรที่จะหลีกเลี่ยงการทานพร้อมกัน เราขอแนะนำว่าให้ทาน Collagen ทันทีที่เราตื่นนอน และเว้นสัก 30 นาที

เราจึงทานยาลดอาหาร เพราะทำแบบนี้จะให้ร่างกายสามารถที่จะดูดซึมและทำให้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ทั้ง2อย่างนั้นเอง

4. ทาน 2 เวลาทั้งเช้าและเย็น
การที่เราทาน Collagen 2 เวลานั่น จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะเห็นผลจากการกินโดยเร็วที่สุด ดังนั้นการที่เราเลือกทานวิธีนี้ นอกจากจะทำให้เราเห็นผลได้เร็วแล้วยังสามารถช่วยในเรื่องของการรักษาอาการปวดตาม ข้อต่อกระดูก อย่างเช่นข้อเข่าของเรานั้นการทาน 2 เวลาแบบนี้นั้น

นับได้ว่าจะช่วยรักษาอาการปวดพวกนี้ได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

5. Collagen ชนิดผงดีกว่าชนิดเม็ด
ถ้าหากจะให้เปรียบเทียบ Collagen ผง กับ Collagen เม็ด แล้วละก็ แน่นอนว่า Collagen ผงนั่นย่อมดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะ Collagen ผงนั่นมีโมเลกุลที่เล็ก ทำให้เวลาที่เช้าไปในร่างกายของเราแล้วร่างกายของเราสามารถดูดซึมนำมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

แต่ Collagen เม็ดนั่นใช้เวลาในการดูดซึมคอลลาเจนนานกว่า เพราะมีโมเลกุลที่ใหญ่กว่ามาก ดังนั้น Collagen ผง เป็นคำตอบของ Collagen ที่ดีที่สุด ยิ่งถ้ามีวิตามินซีประกอบในคอลลาเจนด้วย ยิ่งเสริมสร้างในการดูดซึมให้ประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้น