สวัสดีค่ะสาวๆ ป้าอบเองนะคะ วันนี้กลับมาพร้อมกับกันแดดทาหน้า 3 ตัว ที่เราใช้แล้วชอบ จนต้องบอกต่อกันจ้า
 
ก่อนอื่นมารู้จักสภาพผิวอบก่อนเนอะ อบเป็นสาวผิวแทนวัย 30+ ผิวผสมค่อนข้างไปทางมัน รูขุมขนกว้าง และมีกระลึกอยู่ที่โหนกแก้ม สมัยก่อนอบเป็นคนที่ไม่ชอบทากันแดดมากๆ เพราะไม่ชอบความเหนียว มัน และวอกของกันแดด จนกระทั้งได้กระลึกมาประดับผิว และด้วยความเป็นคนกิจกรรมเยอะ ชอบเที่ยวทะเล ชอบตากแดดให้ตัวแทนๆ เลยทำให้ต้องเสาะหากันแดดดีๆ ที่กันแดดได้จริง ไม่มัน ไม่วอก และบางเบาไม่รบกวนเมคอัพ ลองมาเยอะมากๆ จนมาจบที่ 3 ตัวเด็ดที่จะพูดถึงต่อไปนี้เลยจ้า

หน้าตาของทั้ง 3 อิอิ ดีงามจริงๆ น้าาา

ประกอบไปด้วย
  • Sun play Super Block sunscreen lotion SPF50+ PA++++
  • La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel Cream SPF50+
  • Coe Sunscreen Essence Broad Spectrum SPF50 PA+++
มารู้จักแต่ละตัวกันเลยจ้า
 
 
Sun play Super Block sunscreen lotion SPF50+ PA++++

 
กันแดดสันชาติญี่ปุ่น สูตรน้ำ บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ กันแดดได้ดี ทาแล้วไม่รู้สึกเย็น สัมผัสลื่น สบายผิว ทาบนผิวแล้วแอบมีความขาวๆ นิดๆ  (เพราะอบผิวแทนด้วยแหละ) แต่ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตัน แต่งหน้าตามได้ไม่รบกวนเมคอัพ แต่ถ้าวันไหนผิวแห้งจะรู้สึกว่าแห้งไปกับผิวเลย จบบางทีแอบแห้งเกินไป สาวผิวแห้งอาจจะไม่ชอบ เพราะถ้าบำรุงผิวไม่ดี ลงตัวนี้แล้วแต่งหน้าต่ออาจจะทำให้รองพื้นเป็นคราบได้ ตัวนี้มีใส่สารบำรุงมานิดๆ แต่แทบไม่รู้สึกเลยจ้า แบบแห้งไปกับผิวเลย

คะแนน 4.5/5 เกือบเต็มละ ขอหักที่บางวันทำให้หน้าแห้งไปนิดดด

ราคา 300 กว่าบาท ปริมาณ 35 g (อบรอซื้อตอน 1 แถม 1 จะคุ้มมาก อิอิ)

ซื้อได้ที่ร้านค้าเครื่องสำอางทั่วไปเลยจ้า

La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel Cream SPF50+

 
กันแดดเนื้อเจล-ครีมจากฝรั่งเศส ตัวนี้เค้าเคลมว่าเหมาะสำหรับคนผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ไวต่อแดด ผิวมัน เป็นสิวง่าย เพราะเขาอ่อนโยน ไม่อุดตัน ไม่มีพาราเบน หรือน้ำหอม เพราะฉะนั้นที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ส่วนตัวใช้แล้วชอบนะ กันแดดได้จริง ถึงเค้าจะบอกว่าเป็นสูตรคุมมัน แต่ยังแอบมีความหนักๆ บนผิวอยู่ (เมื่อเทียบกับอีก 2 ตัวที่อบยกมาพูดถึงวันนี้) มีความมันหลงเหลือหลังทา วันไหนทากันแดดตัวนี้ผิวจะดูฉ่ำนิดๆ แม้จะใช้รองพื้นคุมมัน ดีตรงที่กันน้ำ ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตัน อบชอบใช้ตอนไปทะเล ตากแดดทั้งวันก็ไม่แสบผิวเลยจ้า

คะแนน 4.7/5 หักตรงที่แอบทิ้งความมันไว้อยู่นิดหนึ่งเด้อ ไม่ได้คุมมันอย่างที่คิด

ราคา 1300 บาท ปริมาณ 50 ml (ราคาที่ไทยแอบแรง อบหิ้วมาจากยุโรปถูกกว่าเยอะ อิอิ)

ซื้อได้ที่ร้านค้าเครื่องสำอางทั่วไปจ้า

Coe Sunscreen Essence Broad Spectrum SPF50 PA+++

 
ตอนแรกก็งงๆ ชื่ออยู่ แอบเรียกว่า โคเอะตั้งนาน 55+ เค้าชื่อ “โคอี้” จ้า ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อพุดดิ้ง หยุนๆ นุ่มๆ เกลี่ยง่าย เป็นกันแดดเนื้อบางเบาที่สุดเท่าที่เคยใช้มา ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ บนผิว วันไหนร้อนๆ นี่บอกเลยฟินเว่อร์ คือจะแดดยังไงหน้ายังเย็นอ่ะพูดเลย 555+ เค้าใช้สารกันแดดแบบ Physical จากญี่ปุ่นด้วยเด้อ ซึ่งกันได้หมด UVA/UVA1/UVB/IR รวมไปถึงฝุ่นผง มลภาวะต่างๆ กันน้ำ กันเหงื่อ ทาแล้วไม่วอกไม่เทา ให้ผิวกระจ่างขึ้นมานิดๆ แถมยังให้ความชุ่มชื่นอีกต่างหาก (แต่ไม่มันนะ) เค้าใส่สารบำรุงมาให้ด้วย ทาไปรู้สึกเหมือนทาสกินแคร์มากกว่ากันแดด เช่นสารสกัดดอกสปีดเวลล์จากเทือกเขาแอลป์ในยุโรป, สารสกัดจากหญ้าปมที่มีรางวัล  GOLD Best Ingredient Award มาการันตี, วิตซี, ไฮย่า และอื่นๆ อีก ใช้ได้ทุกคนเลยเพราะเนื้อบางเบามากจริงๆ จะใช้ในชีวิตประจำวัน ไปทำงานไปเรียน หรือออกทะเลก็ยังได้! ซื้อเถอะคุ้ม!

คะแนน 5/5 ไม่รู้จะหักอะไร ดีงามประล้ำประเหลือ

ราคา 550 บาท ปริมาณ 20 ml (ช่วงนี้จัดโปรโมชั่นอยู่เหลือ 129 บาท ตุนค่ะตุนนนนน)

ซื้อได้ที่นี่ --> กันแดดสีส้ม Coe Essence  Line : @thaibio
ทาโคอี้ให้ดู คือทาปุ๊บหน้ากระจ่างปั๊บ แต่ไม่วอกนะ ให้ความชุ่มชื้นด้วย ที่สำคัญไม่มัน
ที่ 1 ในดวงใจเลยจ้าตอนนี้ ไม่รบกวนเมคอัพ ใช้แล้วแต่งหน้าต่อได้ไม่เป็นคราบเด้อ แถมยังทำให้ผิวเนียนๆ เบลอๆ ด้วย ดีงามรวมๆ ทั้ง 3 ตัวหน่อย อิอิ

วันนี้ก็จบไปแล้วจ้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ มีข้อเสนอแนะ ติชม ทิ้งไว้ได้เลย XOXO