เฮโหลลลลลลลล  สวัสดีค้าบบบ ทุกคน ^///^

สาว ๆ กับการถ่ายรูปเนี่ย ดูเป็นของคู่ก๊านนนน คู่กันสุด ๆ  ไม่ว่าจะไปเช็คอินคาเฟ่เกร๋ๆ ไปเที่ยวทะเล ไปชอปปิ้ง เดินห้าง หรือแม้แต่หน้าบ้าน! ก็สามารถเป็นแบล็คกราวน์ให้เราได้ แชะภาพกันได้! เพราะทุกที่คือรันเวย์! อะเนอะ 5555+ แต่ก็น้านแหละค่า บางที เบื้องหลังภาพที่ดูสวยๆ เนี่ย บางที่มันก็ต้องมีการเตรียมผิวกันบ้าง มีทริคบ้าง อะไรบ้าง พอกรุบๆ เพื่อเราจะได้มีผิวที่สวย ดูเนียน จะได้พึ่ง App น้อยลงนิดส์
 


ซึ่งออมก็ไม่ต่างจากสาวๆ คนอื่นที่ชอบถ่ายรูปหรอกค่า แต่เวลาที่ไปงานแล้วต้องถ่ายรูป หรือไปเที่ยวต่างๆ เนี่ย ออมมักจะเซ็ทผิวให้ดูขาว กระจ่างใส ระดับนึง (ด้วยความเป็นคนผิวขาวเหลือง บางทีถ่ายมาก็ตัวซีดอะเนอะ T^T)  วันนี้ ออม เลยจะมาแชร์ ทริคเตรียมผิว ก่อนถ่ายรูป  โดยส่วนใหญ่แล้ว ออมจะใช้ 3 ไอเทมนี้แหละ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยจ้า

Step 1สเต็ปแรก ออมเลือกที่จะใช้ครีมทาผิวเลยค่า ง่ายสุด เร็วสุด โดยครีมทาผิวที่ออมเลือกเนี่ยก็ คือ ครีมผิวขาว แบบทาปุ๊บ ขาวปั๊บ เอาจริงๆ ครีมทาผิวประเภทนี้ ออมเคยใช้มานานแล้วล่ะ ซึ่งสำหรับออม  ออมใช้ ครีมของ Coe Fabulous White DD Body Essence SPF 50 PA++++ ตัวที่ออมว่ามันเวิร์ก และโอเคที่สุดตั้งแต่ที่ออมใช้มาเลยนะ เป็นครีมที่ช่วยปรับผิวกระจ่างใส สไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าตาก็จะสีชมพูแบบนี้เลยจ้าครีมของ Coe  ตัวนี้สามารถปรับผิวให้ดูขาวได้ทันทีหลังจากทา จุดที่ออมชอบครีมตัวนี้เลยก็คือ เนื้อครีมของเค้าเป็นแบบเอสเซนส์ ที่เวลาทา มันจะแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้เกลี่ยง่าย ซึมเข้ากับผิวได้ดี ยิ่งออมเป็นคนมีขนแขนด้วยแล้ว ทาตัวนี้เนื้อครีมก็ไม่ติดขน ไม่เป็นคราบเลยนะ อารมณ์เหมือนเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้จะเห็นว่าข้างที่ทา Coe Fabulous White DD Body Essence SPF 50 PA++++ นี้ขาวขึ้นมาทันทีเลยอีกอย่าง คือ จริงๆแล้ว ครีมตัวนี้เค้าเป็นครีมกันแดด สามารถกันแดดได้ ด้วยค่า SPF 50 PA++++ นอกจากนั้น ยังเป็นครีมบำรุงผิว ที่มี พิเทร่าบริสุทธิ์เข้มข้น, อัลฟ่า อาบูติน , แอล-กลูต้าไธโอน และ เบต้า กลูแคน มีสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติอย่าง ใบว่านหางจระเข้ และรากดอกพีโอนี่ญี่ปุ่นด้วย ที่สำคัญกลิ่นหอมมากกก หอมติดตัวสุด ออกแนวกลิ่นสบู่ๆ หวานๆ มีความดอกไม้หน่อยๆ ได้กลิ่นแล้วสดชื่น ผ่อนคลายมากๆ
 
 Step 2สเต็ปนี้เหมาะสำหรับใครที่มีร่องรอย จุดด่างดำ ไม่ว่าจะเป็นพวกรอยสิวที่หลัง รอยแผลเป็น รอยแตกต่างๆ แล้วต้องถ่ายรูปที่มันเน้น มันโชว์ส่วนนั้น ๆ ล่ะก็ แนะนำให้ใช้ คอนซีลเลอร์ โบกๆ ปาดๆ เข้าไปเลยค่า ซึ่ง คอนซีลเลอร์ตัวที่ออมใช้อยู่ประจำตอนนี้เลย ก็คือ Ran 2 in 1 Concealer & Foundation ของออมเป็นแบบ MINI นะ โดยตัวนี้เนี่ยเนื้อครีมมันเนียน มันปกปิดกลบรอยได้กริบจริงๆ

สีที่ออมเลือกก็จะเป็น เบอร์ 00 Porcelain มันจะช่วยปรับสีผิวให้ขาวสว่าง ใช้แล้วใช้แล้วไม่มีตกร่อง หรือเป็นคราบเลยนะ นอกจากนั้นยังมีมีสารป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 20 PA++  ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV  สามารถคุมมัน กันน้ำได้ด้วย

Step 3


มาปิดท้ายกันที่สเต็ปที่ 3 เหมาะกับคนที่อยากให้ผิวดูขาวผ่องแบบเอ็กสตรีม ต่อมาใครที่รู้สึกว่ายังขาวไม่พอ ลองใช้แป้งฝุ่นทาตัวไปเลยค่า แต่ขั้นนี้ต้องเกลี่ยให้ดีนิดนึงนะ ไม่งั้นมันจะเป็นคราบ จริงๆ แป้งฝุ่นที่ออมชอบเนี่ย มีหลายแบรนด์มาก ๆ เลยค่ะไม่ว่าจะเป็น แป้งเด็ก Shiseido ตลับกลมๆ สีฟ้า-ขาว ซึ่งตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ด้วยเนื้อแป้งที่มีสีขาว เวลาทาเลยให้ความผ่อง ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสระดับนึงเลย แต่ด้วยความที่เป็นแป้งอัดแข็ง เวลาใช้เลยใช้ยากนิดนึง ต้องถูๆ ย้ำๆ หลาย ๆ ครั้งหน่อยจ้าหรือถ้าใครอยากจะใช้วิธีง่าย ๆ อย่างการโรยแป้ง ปะๆ ทาๆ ล่ะก็ แป้งฝุ่น ศศิ Oil Control Powder ตัวนี้เนี่ย นอกจากเอามาทาหน้าแล้ว ยังเอามาทาตัวได้ดีด้วย แถมยังคุมความมัน เวลาที่ออมรู้สึกเหนียวคอ เหนอะเหงื่อเนี่ย ก็โป๊ะ ไปที่ตัวเลยค่า แล้วเกลี่ยๆ ให้เนียน ให้ผิวเสมอกัน ก็ช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสได้แล้วซึ่งวิธนี้ ถ้าช่วยไหนดำมากๆ (555+) ออมก็จะใช้แป้งทาหลังจากที่ทำ Step 1 และ Step 2 เยอะๆหน่อย มันจะช่วยเพิ่มความขาวแบบ ข๊าววว ขาวได้มากเลยทีเดียว แล้วพอถ่ายรูปออกมา ยิ่งถ้าถ่ายกลางแจ้งด้วยนะ ผิวยิ่งออร่าเวอร์! คือดีย์งามสุด!


จบไปแล้วค่า กับ 3 สเต็ปที่ออมใช้ในการเตรียมผิวเวลาที่ออมไปเที่ยว ไปทริปที่อยากได้รูปสวยๆ หรือไปงานเนี่ย ออมก็ใช้ของพวกนี้เนี่ยแหละค่า เพื่อเพิ่มความเป๊ะ! แต่ถ้าไปเที่ยวชิลล์ๆ สนุกๆ ส่วนใหญ่ออมก็จะทาครีมผิวขาวตัวเดียวนะ แอบขี้เกียจ ทาเอาความขาว เอากันแดดไปในตัวเลย

ยังไงแล้วถ้าใครที่ชอบถ่ายรูปแบบผิวไบร์ท ก็ลองเก้บไอเดียไปทำตามกันได้นะจ๊ะ หรือใครที่มีไอเทมไหนดี อยากมาบอกอยากมาแชร์ ก็มาบอกกันได้เลย

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ บ๊ายบาย ^///^