เป็นคนผอมมากครับ  กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน คำถามนี้มักจะเจออยู่บ่อยๆ ซึ่งทำให้หลายๆ ต่างค้นหา เวย์เพิ่มน้ำหนัก มีมากมายตามท้องตลาด เวย์แบบไหนกันจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับเราได้ ถึงแม้จะมีคนจำนวนมากบ่นออดแอดว่าตัวเองอ้วนกันแทบจะทุกวัน แต่ก็ยังมีคนอีกไม่น้อยที่อยากจะเพิ่มน้ำหนัก อยากจะอ้วนขึ้นให้ตัวเองดูดี เพราะการที่ผอมเกินไปมันทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมากมาย อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ทั้งขาดความมั่นใจ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูไม่ค่อยดี วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเทคนิคการเพิ่มน้ำหนักด้วย เวย์โปรตีนเพิ่มน้ำหนัก กัน พร้อมบอกสารพัดวิธีที่จะช่วยให้น้ำหนักตัวของเพื่อนๆ เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ
 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก คืออะไรเวย์เพิ่มน้ำหนัก เป็นคำที่คนผอมส่วนใหญ่มักจะได้ยินบ่อยๆ เพราะถูกใครต่อใครแนะนำให้ทานเวย์กันตลอดเพื่อจะได้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเวย์ก็คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูงที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น สกัดได้จากนมวัว ซึ่งจะมีโปรตีนเพียวๆ ที่ใช้สร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย ซึ่งเวย์นั้นถูกนำมาผ่านกระบวนการให้เป็นผงและสามารถเก็บไว้ได้นาน และชงดื่มได้อย่างง่ายดาย โดยการเพิ่มน้ำหนักนั้น whey protein นับว่าจำเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ เพราะอุดมด้วยโปรตีน กินเข้าไปจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้เราดูผอมนั่นเอง ยิ่งได้ทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด เวย์โปรตีน ใช้เพื่อเสริมสร้างโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และร่างกายยังสามารถดูดซึมได้ง่ายพร้อมนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก ได้อย่างไรหากพูดถึงอาหารเสริมที่ใช้รับประทานควบคู่กับการออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่ดีนั้น เวย์โปรตีน จัดเป็นตัวเลือกลำดับแรกที่คนนึกถึงเลยทีเดียว หลายท่านอาจรู้อยู่แล้วว่าเวย์นั้น สามารถใช้กับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดปริมาณไขมันในร่างกาย แต่ต้องการรักษาให้กล้ามเนื้อคงไว้ได้ แต่รู้หรือไม่ครับ ว่าเวย์โปรตีนนั้น สามารถใช้รับประทานเพื่อเพิ่มน้ำหนักตัวได้อีกด้วย

ก่อนอื่น ต้องขออธิบายเรื่องความเข้าใจเกี่ยวกับการเพิ่มน้ำหนัก การเพิ่มน้ำหนักในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพิ่มความอ้วน หรือเพิ่มปริมาณไขมันจนมากเกินนะครับ แต่เป็นการเพิ่มน้ำหนักแบบมีสุขภาพดี นั่นคือ การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อนั่นเองครับ ซึ่งหลายท่านที่มีปัญหาร่างกายผอมแห้งเกินไป เวย์โปรตีนสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้อย่างดี โดยต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายนะครับ

กระบวนการในการเพิ่มน้ำหนักด้วยวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อนั้น สามารถอธิบายสั้นๆให้เห็นภาพดังนี้ สมมติว่าเราอยากเพิ่มน้ำหนัก แนะนำให้เราเข้าฟิตเนส เล่นเวทเทรนนิ่ง หรืออุปกรณ์เฉพาะส่วน เพื่อจะทำให้กล้ามเนื้อฉีกขาด แล้วจุดนี้เองครับ ที่ร่างกายจะสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม เพื่อรองรับน้ำหนักที่เรายกไปในแต่ละส่วนของร่างกาย และทำให้ขนาดของกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น สุดท้ายจึงทำให้น้ำหนักตัวมากขึ้นแบบมีประสิทธิภาพนั่นเอง

การดื่มเวย์นั้น จะช่วยในจุดที่ร่างกายจะสร้างกล้ามเนื้อ โดยเวย์โปรตีนเมื่อถูกย่อยเป็นหน่วยเล็กสุด จะกลายเป็นกรดอะมิโน ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ร่างกายนำไปใช้ในการซ่อมแซม และเสริมสร้างเซลล์ต่างๆรวมถึงสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง นอกจากนั้นยังจะช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูร่างกายได้เร็วยิ่งขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจคือเวย์โปรตีนยังช่วยเพิ่มระดับ Growth Hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนหนุ่มสาว ที่ช่วยทำให้ร่างกายคงความอ่อนเยาว์เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ทำให้กล้ามเนื้อสามารถเติบโตได้รวดเร็ว รูปร่างดีขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้นแบบมีคุณภาพ ไม่ใช่เพราะไขมัน แต่เพราะกล้ามเนื้อนั่นเอง

 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก มีวิธีกินอย่างไรทานเวย์โปรตีนให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย แนะนำให้ทาน 4 ช้อนต่อวันครับ
– หลังตื่นนอนทันที
– มื้อเที่ยง
– หลังออกกำลังกายทันที (ไม่ควรเกิน 45 นาที)
– ก่อนนอน
หมายเหตุ ตอนตื่นนอนสำคัญนะครับ แนะนำให้ทานเวย์โปรตีนหลังตื่นนอนทันที

 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก ทานกับอะไรดี


ทานเวย์โปรตีนควบคู่กับขนมปังมื้อละ 2-3 แผ่น ขนมปังก็มีส่วนสำคัญนะครับ เพราะขนมปังจะช่วยเพิ่มเวลาในการดูดซึม ไม่อยากให้มองข้ามจุดนี้ไป
 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก จำเป็นต้องกินคู่กับการออกกำลังกายไหมแนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยครับ อย่างน้อยสุดถ้าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ให้วิดพื้น วันละ 3 set โดย set ละ 8 – 12 ครั้ง ส่วนคนที่เล่นเวท ควรเล่นให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นล้า + กับการทานเวย์โปรตีน มันจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นใหญ่ขึ้นครับ