คำถามกับ แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) ที่คุณอาจไม่เคยรู้


Q1: แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) คืออะไร?
A1: แอล-กลูต้าไธโอน เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง แต่มีปริมาณน้อย – น้อยมาก ซึ่งอาจไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงสุขภาพและความงามของร่างกาย 

Q2: แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) มีประโยชน์อย่างไร?
A2: ผลลัพธ์ที่ได้โดยตรงคือ ช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีผิวสีเข้ม ทำให้ผิวแลดูขาวสว่างขึ้นอีก 1-2 ระดับ อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ( Antioxidants ) ทำหน้าที่ป้องกันการเกิดของอนุมูลอิสระ ( Free Radicals ) และป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะเซลล์ตับ ยิ่งไปกว่านั้น แอล-กลูต้าไธโอน ยังมีส่วนสำคัญในการขับล้างสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมที่สะสมในร่างกายโดยผ่านทางตับได้อีกด้วย ( Detoxification ) เช่น แอลกอฮอล์หรือ ยาพาราเซทตามอล นอกเหนือจากนี้ ยังมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune System ) ช่วยให้ทำงานต่อต้านเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Q3: เราควรเพิ่ม แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) ให้ร่างกายได้อย่างไรและวิธีไหนดีที่สุด?
A3: ปัจจุบันนี้การแพทย์เพื่อสุขภาพและความงามรุดหน้าไปมากทำให้เราสามารถรับแอล-กลูต้าไธโอนได้หลายช่องทาง เช่น การฉีด การทา และการรับประทาน แต่วิธีที่ทำได้เองโดยง่าย ปลอดภัย เห็นผลจริงและประหยัดคุ้มค่าที่สุดคือการรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ แอล-กลูต้าโอน

Q4: เราควรรับประทาน แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) อย่างไรเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเห็นผลจริง?
A4: ตามมาตราฐานอย.ไทย เราควรรับประทานในรูปของอาหารเสริมไม่เกินวันละ 250 มก. แต่เพื่อการดูดซึมและนำไปใช้งานได้ดีกว่า ควรรับประทานควบคู่กันกับ วิตามินซี ( Vitamin C ) เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยในการดูดซึมแอล-กลูต้าไธโอนอีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

Q5: แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) ต่างจาก แอล-ซีสเทอีน ( L-Cysteine ) อย่างไร?
A5: แอล-ซีสเทอีน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งเช่นเดียวกับ แอล-กลูต้าไธโอน แต่มันทำหน้าที่เป็นเพียงสารตั้งต้นในการสร้างแอล-กลูต้าไธโอน โดยต้องอาศัยการทำงานร่วมกันของไกลซีน กลูตามิกแอซิด และวิตามินซี จึงจะก่อเกิดเป็น แอล-กลูต้าไธโอน ที่สมบูรณ์แบบได้ สรุปได้ว่า หากต้องการผลลัพธ์ของ แอล-กลูต้าไธโอน ที่ชัดเจนและรวดเร็ว เราควรรับประทานเป็น แอล-กลูต้าไธโอน จะดีกว่าการรับประทานเป็นเพียงแค่สารตั้งต้น

Q6: การรับประทาน แอล-กลูต้าไธโอน ( L-Glutathione ) มีผลข้างเคียงใดๆหรือไม่?
A6: การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ แอล-กลูต้าไธโอน หากรับประทานตามคำแนะนำจะไม่มีผลข้างเคียง ที่สำคัญคือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยผลิตที่เรามั่นใจได้ มีแหล่งผลิตที่มีมาตรฐาน เช่นการใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศในฝั่งยุโรปเป็นหลักและต้องได้รับการรับรองจาก อยไทยด้วยจึงจะเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ แอล-กลูต้าไธโอน ที่ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียง

Q7: หากหยุดรับประทานจะกลับมาผิวคล้ำอีกหรือไม่?
A7: จากผลวิจัยทางการวิทยาศาสตร์เชิงสุขภาพและความงามของยุโรป ยืนยันว่าการหยุดรับประทาน แอล – กลูต้าไธโอน ไม่ทำให้ผิวมีระดับสีเข้มขึ้นแต่อย่างใด เพราะปัจจัยหลักที่ทำให้สีผิวมีระดับความเข้มมากกว่าเดิมคือ แสงแดด แสงไฟ มลภาวะและความเครียดในแต่ละวันหากเราสามารถปกป้องและกำจัดปัจจัยดังกล่าวได้ทั้งหมด จะช่วยคงความขาวใสให้อยู่กับเราไปได้อีกนานเท่านาน 

Related News

สินค้าที่เกี่ยวข้อง